rút BHXH một lần

Cập nhập tin tức rút BHXH một lần

Bản tin sáng 11/7: Nhảy xuống đường ray nhặt dép, du khách Việt bị tàu đâm

Bản tin sáng 11/7: Nhảy xuống đường ray nhặt dép, du khách Việt bị tàu đâm; Hà Nội oi bức, chiều tối có mưa giông giải nhiệt; Tuyển Anh vào chung kết EURO nhờ quả phạt đền tranh cãi; Việt kiều Mỹ đưa gia đình đến Hạ Long, bức xúc vì 2 lần gặp lừa đảo

Bản tin trưa 27/5: Nữ tài xế taxi công nghệ tông nhiều xe máy ở trung tâm TPHCM

Bản tin trưa 27/5: Nữ tài xế taxi công nghệ tông nhiều xe máy ở trung tâm TPHCM, Đề xuất tham gia BHXH từ tháng 7/2025 thì không được rút 1 lần, Lừa tiền mua biệt thự và xe sang, nữ doanh nhân lĩnh án tù chung thân, Vợ Decao cạo trọc đầu

Đại biểu đề nghị thông qua Luật BHXH sau cải cách tiền lương

Trước việc chưa thống nhất ý kiến, nội dung lại phức tạp, nhiều đại biểu đề nghị cân nhắc thời điểm thông qua dự Luật BHXH sửa đổi vào kỳ họp 7 tháng 5 tới đây và nên tính toán thông qua luật sau khi thực hiện cải cách tiền lương (1/7/20224).

Đề nghị lấy ý kiến Đại biểu Quốc hội về phương án rút BHXH một lần

Thường trực Ủy ban Xã hội đề nghị cho phép lấy ý kiến Đại biểu Quốc hội bằng phiếu về quy định rút BHXH một lần nhằm bảo đảm dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể và bảo đảm thận trọng, trách nhiệm trong xử lý vấn đề này.

Bản tin trưa 20/12 Ca sĩ Tuấn Khang mất ở tuổi 42, vợ con không kịp gặp lần cuối

Bản tin trưa 20/12: Ca sĩ Tuấn Khang mất ở tuổi 42, vợ con không kịp gặp lần cuối, Giá xăng dầu trong nước ngày mai có khả năng tăng mạnh, Phát hiện kho hàng 4,4 tỷ đồng toàn đồ công nghệ gắn mác thương hiệu nổi tiếng

Chủ tịch Quốc hội: Đóng BHXH 15 năm được hưởng lương hưu còn thấy có tương lai

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Đóng 20 năm mới được hưởng lương hưu thì thấy xa xôi quá, rút xuống 15 năm còn thấy có tương lai, 10 năm thì càng có điều kiện để đóng".

Chính phủ chính thức trình 2 phương án rút bảo hiểm xã hội một lần

Với phương án 1, người lao động sau 12 tháng nghỉ việc, nếu có nhu cầu được rút BHXH một lần. Còn phương án 2, người lao động chỉ được rút BHXH không quá 50% tổng thời gian đã đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất.

Nên để người lao động rút 50% bảo hiểm xã hội?

Chuyên gia lao động cho rằng, chính sách bảo hiểm xã hội một lần nên điều chỉnh từ cho rút có mức độ và hướng tới đóng lại không cho rút để tránh tạo cú sốc cho người lao động.

Giảm thời gian đóng BHXH xuống 15 năm, nhiều người về già có lương hưu

Việc điều chỉnh giảm thời gian tham gia BHXH xuống 15 năm nhận lương hưu sẽ khuyến khích người lao động bảo lưu thời gian, chờ nhận lương hưu khi đến tuổi quy định.

Quy định về rút bảo hiểm xã hội một lần sẽ ngày càng chặt chẽ

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi đưa ra nhiều phương án đối với việc rút bảo hiểm một lần nhưng dù theo phương án nào thì các quy định về việc này cũng sẽ chặt chẽ hơn nhằm bảo đảm an sinh xã hội.

Bản tin sáng VietNamNet (4/6/2023)

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B; Đang giải quyết hơn 2.500 hợp đồng vụ SCB - Manulife… là những thông tin nổi bật trong ngày.

4 triệu người rút bảo hiểm xã hội một lần, về hưu sống bằng gì?

Hơn 4 triệu người rút bảo hiểm xã hội một lần trong 5 năm, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ sự lo lắng khi sau 15-20 năm nữa hay về hưu thì những người này sẽ sống bằng gì.

BHXH Việt Nam lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

BHXH Việt Nam tập trung mọi nguồn lực để giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu và quyền lợi của người dân.

Công nhân muốn rút BHXH một lần vì khó chờ lương hưu

Ngoài đề xuất giữ nguyên phương án rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, hầu hết ý kiến yêu cầu khi xây dựng chính sách nhà ở, nhà lưu trú cần mở rộng đối tượng là công nhân ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp.

Nỗi buồn lương ‘một cục’

Tình trạng ồ ạt lĩnh lương một cục là rất đáng báo động và không thể để gánh nặng xã hội dồn về sau khi 'mắt mờ chân chậm'.

Lương hưu thấp, thời gian chờ thụ hưởng dài khó cản người rút bảo hiểm một lần?

Nhiều chuyên gia cho rằng, không nên phê phán người rút BHXH một lần, mà cần nhìn thẳng vào thực tế, sự bất cập của cơ cấu lương và tính thiếu thuyết phục của chính sách BHXH để có sự thay đổi linh hoạt.

37.000 người rút bảo hiểm một lần ở TP.HCM trong 3 tháng, cảnh báo 'đỏ'

Mặc dù BHXH TP.HCM lên tiếng cảnh báo nhiều lần nhưng tình trạng người lao động rút bảo hiểm một lần tại TP.HCM vẫn tăng nhanh trong thời gian qua.