Rừng

Cập nhập tin tức Rừng

Mang vẻ đẹp độc đáo cùng hệ sinh thái đa dạng, bảy khu rừng trong danh sách dưới là những địa chỉ không thể bỏ qua với tín đồ du lịch đam mê khám phá.

Khu rừng 'bãi đáp của người ngoài hành tinh', cây cối mọc quắn quéo kỳ lạ

Thay vì mọc thẳng đứng, rừng cây dương gần thị trấn Hafford (Canada) lại mọc cong queo, khác thường, thu hút sự tò mò của nhiều du khách và cả các nhà khoa học.

Rừng thông ở Lâm Đồng bị ủi phá lấy đất

Nhiều cây thông ba lá trong rừng tại huyện Đức Trọng, giáp TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bị kẻ xấu phá hoại, đổ hóa chất vào trong khiến lá bị héo khô và bị san lấp lấy đất.

Rừng trời, rừng ta

Chuyến lên huyện miền núi rẻo cao Kỳ Sơn - Nghệ An hồi đầu năm, tôi ngỏ ý với lãnh đạo huyện về việc muốn đến Tây Sơn, Huồi Tụ ngắm mây núi, cây rừng và viết bài cho… báo xuân!

Đề án 1 tỷ cây xanh sẽ góp phần mang lại lợi ích môi trường và kinh tế

Đề án 1 tỷ cây xanh được xem là một trong những tiền đề quan trọng để Việt Nam hướng đến phát triển bền vững, mang lại lợi ích môi trường và kinh tế.

Ngày Động, thực vật hoang dã thế giới năm 2021: Bảo vệ rừng và sinh kế

Với chủ đề "Rừng và sinh kế: Duy trì con người và hành tinh", Ngày Động, thực vật hoang dã thế giới năm 2021 nêu bật vai trò trung tâm của rừng, các loài rừng và các dịch vụ của hệ sinh thái trong việc duy trì sinh kế.

Bảo vệ và phát triển rừng vùng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1662/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Bảo vệ và phát triển rừng vùng ven biển nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030.

Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025

Duy trì ổn định tỷ lệ che phủ, nâng cao năng suất, chất lượng rừng, đáp ứng yêu cầu phòng hộ và bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, giảm thiểu tác động tiêu cực do thiên tai, tăng cường khả năng thích ứng với BĐKH.

Người dân vào rừng 'săn' loại quả 4 năm mới có một lần

Khoảng cuối tháng 6, nhiều mảng rừng nguyên sinh ở Quảng Ngãi, Kon Tum thay màu lá tuyệt đẹp. Đó là lúc trái ươi bắt đầu bay. Người dân đổ xô vào rừng nhặt ươi bán, thu nhập đến tiền triệu mỗi ngày.

Lệ Thủy: Trồng rừng gỗ lớn dài ngày để phát triển rừng bền vững

Chuyển từ rừng trồng kinh tế ngắn ngày sang rừng gỗ lớn dài ngày là giải pháp nhằm nâng cao giá trị rừng trồng và thu nhập cho người dân, phù hợp với biến đổi khí hậu, góp phần bảo vệ môi trường cũng như phát triển rừng bền vững…

Mỹ tài trợ hơn 30 triệu USD để Việt Nam trồng rừng

Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam do USAID tài trợ là dự án về biến đổi khí hậu với ngân sách 31,4 triệu USD và do tổ chức Winrock International thực hiện từ 2012-2021.

Chàng trai bỏ đại học, mua đất trồng rừng, ‘gọi’ chim về ở

Không thu hoạch mà ‘tặng’ cả cánh rừng chuối chín cho bầy chim ăn, anh Tâm bị nhiều người gọi là “điên”. Dù vậy 9X vẫn miệt mài với công việc phủ xanh núi và ‘gọi’ chim về.

Phát triển bền vững vốn rừng hiện có

Việc triển khai, áp dụng các chính sách đầu tư bảo vệ, phát triển rừng đạt được những thành tựu tích cực, góp phần bảo vệ, phát triển bền vững vốn rừng hiện có, cải thiện đời sống người làm nghề, đồng bào dân tộc nơi vùng sâu, vùng xa…

Hãi hùng trăn phóng từ dưới nước lên ngoạm đầu hươu

Đoạn video được camera giám sát ghi lại trong rừng Karwa, bang Maharashtra, Ấn Độ.

Xem giải cứu chú voi bị mắc kẹt dưới giếng sâu

Các binh sĩ tại một doanh trại ở Jalpaiguri, bang Tây Bengal, Ấn Độ đã phát hiện một chú voi kẹt dưới giếng cạn sâu 6m.

Xẻ thịt cây đại thụ, rừng phòng hộ 'tứa máu'

23 cây gỗ dổi đại thụ ở xã Vĩnh Sơn (Bình Định) bị "xẻ thịt" với khối lượng lên tới gần 107m3. Vụ phá rừng được đánh giá là rất nghiêm trọng.

Giám đốc chủ mưu phá rừng ở Bình Định bị bắt

Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố và bắt tạm giam giám đốc một ty về tội hủy hoại gần 61 ha rừng.

Phá rừng tự nhiên để trồng rừng dự án

Hàng chục héc ta rừng ở khu vực núi Cà Bương (huyện Sơn Hòa, Phú Yên) bị đốt cháy để trồng rừng thuộc dự án Flitch. 

Gặp người đàn ông có biệt tài 'nói chuyện' với chim nơi non thiêng Bạch Mã

Từ người phá rừng anh Cảm được cảm hóa trở thành một cán bộ kiểm lâm, với biệt tài giả giọng hót của hàng trăm loài chim anh được mệnh danh là “người gọi chim trời”.

Sự “hỗn hào” và ngôi nhà… tai tiếng

Cái khó, hình như nước Việt chê con dao này không... phù hợp?