Quốc hội

Cập nhập tin tức Quốc hội

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về Quốc hội trong tiến trình đổi mới

Cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là sự kết tinh của tư duy, tầm nhìn chiến lược và trách nhiệm, tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Tăng tốc sắp xếp đơn vị hành chính, xong trước ngày 30/9

Theo Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, địa phương nào chậm triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính thì phải chịu trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ.

Quốc hội yêu cầu Bộ GD&ĐT và 12 tỉnh thu nộp các khoản chi không đúng quy định

Quốc hội giao Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội và 12 tỉnh phải thu nộp ngân sách các khoản chi không đúng quy định theo kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Quốc hội giám sát tối cao về bảo vệ môi trường

Với 448/449 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã nghị quyết thành lập đoàn giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành”.

Quốc hội bổ sung chương trình kỳ họp, quyết định nội dung thuộc thẩm quyền

Quốc hội điều chỉnh chương trình đợt 2, kỳ họp thứ 7, bổ sung thêm nội dung thuộc thẩm quyền và xem xét sửa 4 luật liên quan đến bất động sản, dự thảo nghị quyết về việc giảm thuế giá trị gia tăng.

Quốc hội họp đợt 2: Xem xét cho phép 3 luật mới về bất động sản có hiệu lực sớm

Tại đợt 2 của kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ thông qua nhiều luật và nghị quyết quan trọng. Trong đó sẽ xem xét cho phép Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản có hiệu lực sớm từ 1/8.

Hôm nay Quốc hội họp về công tác nhân sự

Theo thông cáo báo chí số 15 kỳ họp thứ 7, hôm nay (6/6), Quốc hội tiếp tục tiến hành phiên chất vấn vào buổi sáng, sau đó họp riêng về công tác nhân sự.

Quốc hội thực hiện quy trình bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 đã thống nhất rất cao giới thiệu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an để Quốc hội khóa 15 bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Quốc hội xem xét, quyết định công tác nhân sự vào tuần tới

Một trong những nội dung quan trọng tại kỳ họp 7 khai mạc vào ngày 20/5, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền đồng thời, xem xét và quyết định vấn đề quan trọng khác.

Ông Vương Đình Huệ thôi làm Chủ tịch Quốc hội

Tại kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội và cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội khóa 15 đối với ông Vương Đình Huệ.

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về giải pháp công nghệ trong hoạt động của Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội chia sẻ kinh nghiệm của Quốc hội Việt Nam trong việc lưu trữ biên bản các phiên thảo luận; xây dựng hệ thống phần mềm, kho lưu trữ số; các giải pháp công nghệ trong các phiên họp của Quốc hội.

Quốc hội họp bất thường xem xét công tác nhân sự

Quốc hội triệu tập Kỳ họp bất thường lần thứ 6, khóa 15 để xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Khi tiếng chuông ‘thể chế’ gióng liên hồi

Nền tảng thể chế của đất nước, trước hết là hoạt động lập pháp của Quốc hội, trong đó có thể chế kinh tế, cần được nâng cao hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế thị trường đa dạng và hội nhập.

Chủ tịch Quốc hội: Giữa được việc và không muốn làm mất lòng, tôi chọn được việc

“Giữa được việc và không muốn làm mất lòng, tôi xin chọn được việc nhưng phải nói thật lòng là chưa thấy ai giận mình ra mặt cả. Mình vì việc chung thôi chứ không phải tạo áp lực, đòi hỏi cho cá nhân ai cả”, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.

Khơi thông nguồn lực đất đai

Luật Đất đai sửa đổi sẽ tạo lập môi trường đầu tư minh bạch, giúp khai phá và sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai.

Quốc hội chốt cấp hơn 2.500 tỷ cho EVN kéo lưới điện ra Côn Đảo

Quốc hội đồng ý giao EVN sử dụng hơn 2.500 tỷ đồng thực hiện dự án kéo điện lưới ra Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Chủ tịch Quốc hội: Không để tình trạng 'đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng'

Chủ tịch Quốc hội đề nghị phát huy tinh thần “lập pháp chủ động, giám sát hiệu quả, quyết sách kịp thời, bứt phá phát triển”, cùng Chính phủ, các cơ quan thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, không để xảy ra tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”.

Quốc hội có thể họp kỳ bất thường vào giữa tháng 1/2024

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội có thể họp kỳ họp bất thường vào trung tuần tháng 1/2024 để xem xét một số dự luật và vấn đề quan trọng khác.

Cái được khi Quốc hội hoãn thông qua Luật Đất đai

Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội đã chính thức khép lại với một chút “trống vắng” khi nội dung quan trọng, được chờ đợi nhiều nhất là biểu quyết thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) đã không được thực hiện theo đúng chương trình nghị sự đặt ra từ đầu.

Báo cáo cấp có thẩm quyền đề xuất Quốc hội họp bất thường đầu năm 2024

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, hiện nay đang báo cáo cấp có thẩm quyền để Quốc hội có kỳ họp bất thường vào đầu tháng 1/2024 xem xét một số nội dung quan trọng.