phở Nam Định

Cập nhập tin tức phở Nam Định

Khách Tây thử món phở Nam Định ở quán 60 năm tuổi, khen 'hoàn hảo đến khó tin'

Món phở được chế biến theo kiểu Nam Định, ăn kèm hành tây trộn thay vì giá đỗ hay tương đen, giá 90.000 đồng một tô. Vị khách Tây nhận xét mức giá khá cao so với mặt bằng chung nhưng “đáng để thưởng thức” vì hương vị hấp dẫn.

Tranh cãi phở Nam Định hay phở Hà Nội ngon hơn: Chuyên gia ẩm thực lên tiếng

"Phở Hà Nội hay phở Nam Định đều là phở Việt Nam, rất đáng tự hào, trân trọng, không cần đặt lên bàn cân so sánh hơn kém", nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết chia sẻ.

Phở Nam Định hay phở Hà Nội ngon hơn, dân mạng tranh cãi 'không hồi kết'

Thông tin Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình tri thức dân gian đối với phở Hà Nội và phở Nam Định đang nhận được sự chú ý lớn.

Phở Nam Định và mì Quảng trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Hai món ăn nổi tiếng phở Nam Định và mì Quảng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình tri thức dân gian.

Từ chối chủ khách sạn lớn, cụ ông quyết giữ bí kíp phở lưu truyền trăm năm

Dù được trả giá cao, ông cụ họ Cồ vẫn quyết không bán công thức phở cho người nước ngoài. Mong muốn của cụ là giữ gìn thương hiệu phở của làng Vân Cù. Đây cũng là vấn đề trăn trở của những người yêu phở và các cơ quan ban ngành tỉnh Nam Định.

Ba lần 'bán' phở ở nơi siêu đặc biệt của ông chủ nổi tiếng Hà thành

Hơn 2 tháng trở về sau chuyến đi, anh Vượng - chủ chuỗi cửa hàng phở nổi tiếng ở Hà Nội vẫn không thể quên lần đem món ăn này ra Trường Sa "bán với giá 0 đồng", không thể quên câu hỏi của người chiến sĩ "có thể ăn thêm một bát nữa không?".

Nhờ bí mật trong bát phở, chàng trai thành Nam tán đổ cô gái Hà Nội

Phải lòng cô gái Hà thành, chàng trai vận dụng hết những kỹ năng, kinh nghiệm làm nghề khắt khe từ thời cha ông để làm nên bát phở đặc biệt khiến cô gái “nghiện” hương vị phở Nam Định từ lúc nào không hay.

Cú sốc của phở và chuỗi ngày kinh hoàng của các ông chủ ở Hà Nội

Đang phục vụ vài trăm thực khách mỗi ngày, bỗng nhiên tất cả quay lưng vì dính nghi án "bánh phở chứa chất formol". Với các ông chủ quán phở, đây là cú sốc kinh hoàng cả đời không thể quên, khiến họ gian nan hàng tháng trời giải nỗi hàm oan.

Cả làng kéo nhau đi bán hàng rong tạo ra món ăn nổi tiếng toàn cầu

Từ những gánh hàng rong, phở bò Nam Định đã tràn vào các tỉnh làm mê mẩn bao thực khách khó tính. Có người, dù đã tha hương nhiều thập kỷ nhưng mỗi lần về Việt Nam, món ăn đầu tiên phải là phở Nam Định.

Vào Sài Gòn mở hàng phở Nam Định: Chỉ 5 tháng lỗ 500 triệu

Vào Sài Gòn mở quán phở bò Nam Định truyền thống hệt như ở quê và ở Hà Nội, nhưng anh Phạm Văn Hải vẫn thất bại thảm hại và lỗ nặng đến mức phải nhanh chóng dẹp bỏ quán sau 5 tháng kinh doanh.

Quán phở 5.000 đồng: 16 năm không tăng giá, ngày bán 500 bát ở Nam Định

Suốt 16 năm qua, một quán phở tại thành phố Nam Định vẫn giữ mức giá 5.000 đồng/bát. Mỗi ngày, quán phục vụ cho hơn 500 lượt khách.

Xác lập kỷ lục về phở để quảng bá ẩm thực Nam Định

Nổi tiếng với phở bò, kẹo sìu châu nhưng nhiều món ngon ở Nam Định vẫn chưa được du khách biết tới. Xác lập các kỷ lục là cách quảng bá nhanh nhất ẩm thực Nam Định đến với du khách trong nước và ra cả thế giới.

Phở chửi nổi tiếng Nam Định: Bán cho các sếp là chính

Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến du lịch Nam Định cho biết, ông cũng là khách quen của quán "phở chửi" nổi tiếng thành Nam.

Vì sao ở Hà Nội đâu đâu cũng có phở Cồ?

Phở Cồ chắc chắn không phải đặc sản của mảnh đất thủ đô, nhưng tại sao đâu đâu tại Hà Nội ta cũng bắt gặp những hàng quán mang tên phở Cồ?