phá sản

Cập nhập tin tức phá sản

Thêm ngân hàng Mỹ phá sản: Sự bất định gây áp lực lên tài chính thế giới

Thêm một ngân hàng Mỹ vừa đóng cửa và trở thành trường hợp nhà băng phá sản đầu tiên trong năm nay. Năm 2023, Mỹ ghi nhận 5 ngân hàng phá sản.

Bỏ rơi 292 khách ở Phú Quốc, công ty Đài Loan tuyên bố phá sản, không bồi thường

Tối muộn ngày 16/2, đơn vị vận hành We Love Tour, thừa nhận không đủ khả năng bồi thường cho du khách và hoàn thành các hợp đồng sau vụ 292 khách bị bỏ rơi tại Phú Quốc hôm 9/2.

Quảng cáo ‘mua nhà, tặng vợ’, doanh nghiệp ở Trung Quốc bị phạt 100 triệu đồng

Để thu hút người mua nhà, một doanh nghiệp bất động sản ở Trung Quốc đã tung video với khẩu hiệu "mua nhà, lấy vợ miễn phí". Vì quảng cáo lố bịch này, doanh nghiệp đã bị phạt 100 triệu đồng.

‘Sự tàn phá sáng tạo’ quanh chuyện doanh nghiệp đóng cửa

Số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 11 tháng đầu năm nay lên tới 158,8 nghìn, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước; bình quân một tháng có 14,4 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Chủ tịch Evergrande bị chủ nợ tịch thu hai biệt thự tại ‘phố nhà giàu’ Hong Kong

Chủ nợ đã nộp các tài liệu liên quan và sẽ sở hữu hai biệt thự tại 'phố nhà giàu’ Hong Kong của tỷ phú Hứa Gia Ấn, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Evergrande, trong vài ngày tới.

Đại gia phố núi Gia Lai bất ngờ 'thoát án' phá sản

Tòa án tại Đà Nẵng đã hủy bỏ bản án sơ thẩm trước đó vì nhận thấy có tình tiết mới chứng minh Đức Long Gia Lai không mất khả năng thanh khoản, chưa lâm vào tình trạng phá sản và có thiện chí trả nợ.

Cơ hội cuối cùng để ông lớn bất động sản Trung Quốc thoát cảnh phá sản

Được hoãn phiên điều trần cuối cùng đến ngày 4/12 nhưng trước thời hạn đó đại gia bất động sản Evergrande phải đưa ra kế hoạch tái cơ cấu nợ chi tiết, nếu không nhiều khả năng sẽ bị phá sản.

Đức Long Gia Lai nói về việc Toà án quyết định mở thủ tục phá sản

Tập đoàn Đức Long Gia Lai khiếu nại về quyết định mở thủ tục phá sản do TAND tỉnh Gia Lai ban hành. Tuy nhiên, luật sư khuyên doanh nghiệp này cần thương lượng với bên nộp đơn.

Thêm đại gia bất động sản Trung Quốc xin bảo hộ phá sản tại Mỹ

Đại gia bất động sản Trung Quốc nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ là một bước đi trong quá trình tái cơ cấu.

Đại gia phố núi bị yêu cầu mở thủ tục phá sản

“Đại gia phố núi” - Đức Long Gia Lai vừa công bố thông tin bất thường về việc Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.

Nợ 300 tỷ USD, đại gia bất động sản Trung Quốc nộp đơn bảo hộ phá sản tại Mỹ

Đang phải đối mặt với khoản nợ lên đến hơn 300 tỷ USD, Evergrande Group, tập đoàn bất động sản khổng lồ của Trung Quốc nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ.

Những hãng hàng không Việt 'chết yểu'

Thông tin một hãng hàng không trong nước xin bảo hộ phá sản do kinh doanh khó khăn đang gây xôn xao dư luận. Trước đây, thị trường hàng không Việt ghi nhận một số hãng hàng không thua lỗ, phá sản. Thậm chí, có hãng chưa bay đã khai tử.

Bamboo Airways lên tiếng trước thông tin 'xin bảo hộ phá sản'

Đại diện chủ đầu tư mới của Bamboo Airways (BAV) cho biết, hãng bay gặp khó khăn trong thời gian vừa qua, tuy nhiên không có chuyện nộp đơn xin bảo hộ phá sản ra tòa án như tin đồn lan truyền trên thị trường.

Quán cà phê 'trả bao nhiêu tùy ý' phá sản sau 1 năm mở cửa

CANADA - Gabriel Sims-Fewer cho biết việc thiếu vốn hạt giống và sự ủng hộ từ mọi người khiến quán cà phê của anh sớm phá sản.

Parkson Việt Nam nộp đơn phá sản

Tập đoàn bán lẻ Parkson sẽ rời thị trường Việt Nam sau 18 năm hoạt động, kết thúc những ngày tháng thua lỗ của doanh nghiệp Malaysia này.

Ngân hàng Mỹ phá sản, Việt Nam giảm lãi suất, chứng khoán tuần tới ngóng đợi gì?

Thị trường chứng khoán trải qua một tuần đầy biến động với tâm lý thận trọng bao trùm đầu tuần vì chuỗi sụp đổ ngân hàng Mỹ. Sự sôi động trở lại khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có động thái ngược chiều thế giới.

Ngân hàng rao bán lỗ món nợ của doanh nghiệp từng xin phá sản

Công ty cổ phần Beton 6 (BT6) từng xin mở thủ tục phá sản nhưng không được các chủ nợ chấp nhận. Một trong số các chủ nợ là Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang cố gắng bán đi khoản nợ của BT6.

Nối gót Silicon Valley Bank, thêm một ông lớn ngân hàng Mỹ bị đóng cửa

Chỉ hơn 2 ngày sau khi Silicon Valley Bank phá sản, các nhà chức trách Mỹ đóng cửa thêm một ngân hàng. Tổng cộng trong 1 tuần, Mỹ có 3 ngân hàng sụp đổ. Làn sóng rút tiền có thể ảnh hưởng thêm nhiều tổ chức.

Silicon Valley Bank phá sản, Elon Musk bỏ ngỏ kế hoạch nóng

Vụ phá sản lớn chưa từng có từ năm 2008 của Silicon Valley Bank (SVB) đã kéo tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk lên tiếng và để ngỏ khả năng mua lại ngân hàng hàng đầu ở ở thung lũng Silicon.

Silicon Valley Bank sụp đổ, lo ngại Lehman Brothers thứ 2?

Silicon Valley Bank (SVB) bị buộc phải dừng hoạt động vào rạng sáng 11/3 và trở thành ngân hàng lớn nhất đóng cửa kể từ sau khủng hoảng tài chính năm 2008. Giới đầu tư lo ngại liệu có một cuộc khủng hoảng giống như sau vụ Lehman Brothers?