ô nhiễm

Cập nhập tin tức ô nhiễm

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong giảm thiểu rác thải nhựa

Chương trình đối tác hành động Quốc gia về Nhựa (NPAP) ra mắt Nhóm kỹ thuật mới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và xúc tác đầu tư đối với những giải pháp hiệu quả trong giảm thiểu rác thải nhựa, ô nhiễm nhựa ở Việt Nam.

Khói nghi ngút từ bãi rác tạm 'tra tấn' người dân ở Vĩnh Phúc

Người dân thôn Đồng Tâm, xã Quang Yên (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) khổ sở vì tiếp tục hứng chịu khói, ô nhiễm từ bãi rác tạm đặt trên địa bàn xã.

Xác sứa nước lợ xếp lớp bên bờ sông Hàn

Hàng trăm con sứa nước lợ đã bị lấy phần chân đem đi bán, phần thân bị vứt bỏ lại bên bờ sông Hàn.

Phó Thủ tướng yêu cầu có ngay giải pháp chống bụi công trường sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý các đơn vị thi công triển khai ngay giải pháp chống ô nhiễm bụi trên công trường sân bay Long Thành.

Tập kết lưu huỳnh ở Cảng Việt Trì trong thời gian dài, không phải lần đầu

Những đơn vị liên quan đến vụ nghìn tấn lưu huỳnh tập kết tại Cảng Việt Trì (Phú Thọ) lý giải việc làm trên là do sự cố tàu thủng. Tuy nhiên, trước đó, cảng này từng tập kết lưu huỳnh và nêu lý do khác.

Bãi lưu huỳnh lộ thiên ngay tại Hà Nội

Bãi lưu huỳnh tập kết lộ thiên, không hề có biện pháp che chắn hay phòng chống cháy nổ ngay bên sông Cầu, thuộc cảng Hòa Bình (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội).

Cục Đường thủy: 'Để hàng nghìn tấn lưu huỳnh lộ thiên là sai'

“Tôi nghĩ, không doanh nghiệp nào cố tình vi phạm. Nhưng do tình huống khẩn cấp, không trong kế hoạch nên có thể trong lúc thực hiện gấp rút có những cái chưa chuẩn”, Phó Cục trưởng Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam Lê Minh Đạo nói.

Cảnh sống khốn khổ gần cảng có bãi lưu huỳnh lộ thiên ở Phú Thọ

Nhiều người dân ở khu phố Hồng Hà 2 (phường Bến Gót, TP Việt Trì, Phú Thọ) đang sống trong cảnh khổ sở vì bụi bặm bủa vây và mùi hôi phát ra từ Cảng Việt Trì.

Xả thải gây ô nhiễm, một công ty ở Hải Phòng bị phạt 1,5 tỷ

Cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về môi trường Bộ Công an đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1,5 tỷ đồng đối với Công ty CP DAP – VINACHEM (Hải Phòng).

'Điểm nhận dạng' mới của người dân sống gần sân bay Long Thành

Bụi đỏ từ đại công trường sân bay Long Thành phát tán khiến cuộc sống người dân sống xung quanh đảo lộn. Ông Lê Quang Hiền dẫn dụ, người dân ở đây có thêm đặc điểm là da tay, da chân và các kẽ móng tay đều “đỏ au”.

Chủ tịch tỉnh Phú Thọ chỉ đạo xử lý khẩn bãi lưu huỳnh nghìn tấn VietNamNet nêu

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng tập kết lưu huỳnh tại Cảng Việt Trì (phường Bến Gót, TP Việt Trì).

Cảnh sát kiểm tra bãi lưu huỳnh nghìn tấn lộ thiên ven sông Lô

Sau phản ánh của VietNamNet về bãi lưu huỳnh tập kết ở Cảng Việt Trì (Phú Thọ), đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có công an tỉnh vào cuộc kiểm tra.

Phú Thọ: Gấp rút di dời bãi lưu huỳnh nghìn tấn ven sông Lô

Nhiều xe tải cỡ lớn được điều đến để vận chuyển bãi lưu huỳnh gần 2.000 tấn rời khỏi Cảng Việt Trì (phường Bến Gót, TP Việt Trì, Phú Thọ).

Hình ảnh bão bụi tấn công thủ đô Bắc Kinh, miền bắc Trung Quốc

Một trận bão bụi nghiêm trọng đang càn quét thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh miền bắc Trung Quốc, bao phủ khu vực này trong những đám mây bụi màu cam dày đặc và khiến ô nhiễm không khí tăng vọt đến mức nguy hiểm.

Cảnh nhếch nhác bên dưới đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Rác thải, phế liệu dưới chân đường sắt Nhổn - ga Hà Nội gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.

Rác ngập sông, người dân ở Ninh Bình không dám mở cửa nhà

Rác thải trôi dọc sông Cà Mau (Ninh Bình) rồi ùn ứ ở cống Mai An khiến người dân sống xung quanh không dám mở cửa nhà vì mùi hôi thối nồng nặc.

Làm rõ nguyên nhân vụ nước đen chảy ra từ khe núi, cá chết bất thường

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước đổi màu, cá chết bất thường tại suối và đập Hón Thành.

Thanh Hoá: Nước đen chảy ra từ khe núi, cá tự nhiên chết bất thường

Đó là phản ánh của người dân thôn Thanh Thủy, xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) về tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Hòa Bình: Đường Trương Hán Siêu hết cảnh tập kết 5.000 tấn rác

Đường Trương Hán Siêu (TP Hòa Bình) sau khi được dọn sạch khoảng 5.000 tấn rác đã trở lại nguyên trạng sạch đẹp, không còn cảnh ô nhiễm kéo dài.

Bangkok ô nhiễm nghiêm trọng, người dân được khuyên làm việc ở nhà

Người dân ở thủ đô Bangkok của Thái Lan được khuyến cáo làm việc tại nhà và đeo khẩu trang do tình trạng ô nhiễm không khí đã tồi tệ tới mức không tốt cho sức khỏe.