nuôi dạy con

Cập nhập tin tức nuôi dạy con

Nghiên cứu 20 năm chỉ ra 4 cách nuôi dạy trẻ thành công

MỸ- Nghiên cứu 20 năm của nhà tâm lý học Mỹ cho thấy kỹ năng thường không được chú ý trong quá trình nuôi dạy con thành công: hiệu quả bên trong (inner efficacy). Nuôi dưỡng năng lực bên trong ở trẻ em là chìa khóa dẫn đến thành công trong tương lai.

Bí kíp vàng dạy con vượt qua tổn thương của người cha nhận nuôi 36 đứa trẻ

MỸ - Trong suốt 7 năm qua, Peter Mutabazi là người đàn ông hiếm hoi dám một mình nhận nuôi 36 đứa trẻ. Anh luôn thể hiện tình yêu, sự tận tuỵ của mình với con qua những điều nhỏ nhặt nhất.

Chàng trai bị 16 trường từ chối được Google mời làm việc, người bố tiết lộ lý do

MỸ- Thông tin Stanley nhận được lời mời làm kỹ sư phần mềm tại Google khiến những người xung quanh bất ngờ, nhưng bố của cậu lại xem đó là điều hiển nhiên.

Bí quyết mẹ Elon Musk nuôi dạy 3 con trở thành tỷ phú

Ngoài Elon Musk thì 2 người con còn lại của bà Maye Musk cũng rất thành công trong lĩnh vực của mình. Vậy bà đã làm thế nào để nuôi dạy các con thành công đến vậy?

Vắng mặt trong ngày vợ sinh, ông bố 3 con day dứt suốt nhiều năm

Nhớ về kỷ niệm vợ đi sinh, ca sĩ Lâm Hùng day dứt: “Mình không thể có mặt vào ngày vợ sinh con đầu lòng và con giữa vì đang lưu diễn ở nước ngoài. Lúc đó lòng mình như lửa đốt".

Cha mẹ 9X Trung Quốc dạy con kiểu ngược đời

TRUNG QUỐC - Khi đứa trẻ nằm ăn vạ ở cửa hàng kem, cha mẹ cũng làm y như vậy. Nếu con cái ném đi một món đồ chơi thì cha mẹ cũng ném đi những món đồ chơi khác. Có bà mẹ còn cho con nghỉ học nhiều ngày chỉ để chơi điện tử theo ý muốn của chúng.

Nuôi dạy con khi vợ, chồng khác quốc tịch, văn hóa

Nếu người chồng Hàn Quốc của Cẩm Tú để cô quyết định phần lớn trong việc nuôi con thì gia đình của Yến Nhi tại Mỹ lại cố gắng tạo ra môi trường văn hóa cân bằng cho bé.

Mẹ xoay xở làm nhiều nghề nuôi 4 con khi chồng đột ngột qua đời

Chồng đột ngột qua đời khi bé út vừa chào đời 2 tháng, chị Nhung nuôi dạy 4 con với sự hỗ trợ của ông bà nội, ngoại.

Cháu 4 tuổi ăn miếng đùi gà, ông nội gọi cả nhà về họp

Chuyện xảy ra đã hơn một tuần. Nhưng càng nghĩ tôi càng thấy bức xúc.

Người phụ nữ có 3 đời chồng, 52 tuổi vẫn chờ cơm mẹ nấu

TRUNG QUỐC - Nhìn người mẹ 94 tuổi bị ngã gãy xương trên đường đi mua đồ về nấu ăn, Hùng Lệ chỉ biết cầm điện thoại gọi cho các anh chị. Điều này giống như giọt nước tràn ly, khiến cả nhà phẫn nộ.

Nói chuyện với con có dễ?

Cuộc sống bận rộn khiến cho bố mẹ và con cái ít tương tác với nhau. Nhiều bậc phụ huynh mải kiếm tiền, nghĩ rằng cho con học ở môi trường giáo dục tốt, trải nghiệm nhiều nơi là tốt nhưng nếu thiếu tương tác, thiếu trò chuyện thì sao có thể hiểu nhau.

Đứng tốp đầu lớp vẫn bị bố mẹ mắng, nam sinh 14 tuổi bỏ nhà ra đi

Một nam sinh 14 tuổi ở Vân Nam, Trung Quốc đạt 630/700 điểm trong bài kiểm tra giữa kỳ, xếp thứ 4 trong lớp nhưng vẫn bị bố mẹ mắng vì thành tích học tập kém.

Nuôi dạy con không trở thành người tự cao

Quá trình giáo dục ngay từ nhỏ có thể là nguồn gốc cho chứng tự cao và hay tự ái của trẻ. Đây là một đức tính không tốt mà cha mẹ cần phải dạy con ngay từ khi còn nhỏ.

Mẹ cho con gái 9 tuổi xỏ khuyên mũi gây tranh cãi

Người mẹ trẻ để con gái 9 tuổi xỏ khuyên theo sở thích cá nhân vấp phải chỉ trích từ cư dân mạng.

Thầy Minh Niệm: Chấp nhận, buông bỏ là bài học lớn nhất của cha mẹ

"Cách hay nhất là cha mẹ phải làm cho mình bớt bận rộn. Có những sự bận rộn thật sự xứng đáng, thật sự cần thiết. Nhưng cũng có sự bận rộn là do chúng ta tự đặt ra", thầy Minh Niệm nói.

Cuộc trò chuyện của MC Phan Anh và thầy Minh Niệm thức tỉnh cha mẹ

Cha mẹ phải làm sao để có thể đánh thức được giá trị bên trong của con mình. Trong đó có lòng từ ái, sự quan tâm, hi sinh, sự sẻ chia, sức chịu đựng gian khó.

Làm cha mẹ tỉnh thức

Khi cha mẹ tỉnh thức, tức là đang sống sâu sắc trong giây phút hiện tại, nhận biết những gì đang xảy ra quanh mình và cả trong chính mình thì chắc chắn cha mẹ sẽ ý thức trọn vẹn mình đang làm cha mẹ và đang có các con thân yêu.

Thầy Minh Niệm: 'Những bất như ý là một món quà'

"Chúng ta cần tự chữa lành cho chính mình trước khi khởi phát mong muốn chữa lành cho một cá thể nào khác", Thầy Minh Niệm chia sẻ.

Thương yêu con đừng làm khổ con

Hẳn là không có cha mẹ nào trên đời này muốn làm khổ con mình, trừ phi họ không thương yêu con mình thôi.

Nếu con bay về trời

Mẹ biết con của mẹ ổn vì con vẫn đang vui vẻ cười đùa, vậy mà khi con buông ra câu hỏi, “Nếu con bay về trời, mẹ có buồn không?”, mẹ đã thật sự chao đảo.