nông thôn mới

Cập nhập tin tức nông thôn mới

Liên kết sản xuất theo chuỗi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới

Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị là hướng đi bền vững, giúp gia tăng giá trị sản xuất và thu nhập cho nông dân, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả Chương trình Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Nông nghiệp công nghệ cao - Bệ đỡ xây dựng nông thôn mới ở Điện Biên

Tỉnh Điện Biên đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới.

Phú Thọ: Phủ sóng hệ sinh thái số vào đời sống nhân dân

Chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của các cấp chính quyền, phủ sóng hệ sinh thái số vào đời sống nhân dân… đang được triển khai mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Kết quả đáng ghi nhận trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở Quảng Bình

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 94 xã nông thôn mới, 9 xã nông thôn mới nâng cao, 50 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 92 vườn mẫu và 3 thôn, bản tại các xã đặc biệt khó khăn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Biến vườn thành 'rừng' cây ăn quả, lão nông đổi đời, mỗi hecta thu 172 triệu

Nhờ làm vườn, nhiều hộ gia đình ở huyện trung du xứ Tiên (Quảng Nam) đã xây dựng nhà cửa khang trang, chăm lo cho con cái ăn học thành tài.

Diện mạo nông thôn mới nơi bản làng vùng cao

“Cổng chào vùng biên” là mô hình do Bộ đội Biên phòng Quảng Bình thực hiện, giúp đồng bào các bản làng nơi biên giới có một diện mạo của nông thôn mới, sớm sánh kịp miền xuôi.

Lấy sức mạnh lòng dân làm nòng cốt, Bình Quế ‘giải bài toán’ nông thôn mới

Xã Bình Quế, Quảng Nam luôn lấy sức mạnh lòng dân làm nòng cốt, kết quả mỹ mãn khi địa phương đạt xã nông thôn mới.

Những thay đổi thần tốc trên đà cán đích nông thôn mới ở xã miền núi tây Nghệ An

Chỉ chưa đầy 1 năm đặt ra mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Đồng Văn (Tân Kỳ - Nghệ An) đã đạt được bộ 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và đang trình hồ sơ để cấp có thẩm quyền nghiệm thu.

Phát huy vai trò của hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới thông minh

Hợp tác xã góp phần quan trọng vào việc nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập bình quân đầu người. Đồng thời, tạo ra những thay đổi căn bản diện mạo ở khu vực nông thôn.

Thái Bình: Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hiện nay Thái Bình có hàng trăm xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tiên Ngọc thu ‘quả ngọt’ sau hơn một thập kỷ xây dựng nông thôn mới

Xã Tiên Ngọc ở Quảng Nam đã thu ‘quả ngọt’ sau 12 năm xây dựng nông thôn mới. Cuộc sống người dân được nâng cao trên chính mảnh đất của mình.

6 năm xây dựng, xã ở vùng trung du Quảng Nam ‘thay da, đổi thịt’

Người dân ở xã miền núi Tiên Lập, Tiên Phước, Quảng Nam ‘thay da, đổi thịt’ khi được Đảng, Nhà nước quan tâm, đời sống nhân dân được cải thiện.

Hội Phụ nữ tham gia chuyển đổi số tích cực trong xây dựng nông thôn mới

Một trong những nội dung mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tập trung thực hiện giai đoạn tới là tham gia chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới một cách thực chất và có hiệu quả rõ nét.

Nâng cao quyền năng cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Đảng và Nhà nước đã có nhiều chương trình, chính sách quan tâm đến phụ nữ vùng dân tộc thiểu số; tiêu biểu là việc “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Quảng Nam: Xã giáp ranh tỉnh lỵ chinh phục nông thôn mới nâng cao

Xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã đạt xã nông thôn mới nâng cao, mục tiêu của xã đang phấn đấu để hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Điều kỳ diệu gia đình ông Giới làm cho làng xã: Hiến đất, góp hơn 6 tỷ đồng

Không chỉ hiến đất làm đường, gia đình ông Phạm Sỹ Giới còn đóng góp tổng cộng hơn 6 tỷ đồng để xây dựng các công trình nông thôn mới ở địa phương.

Thanh Hóa: Hiến hơn 60ha đất làm đường, góp phần xây dựng nông thôn mới

Để có được những con đường rộng rãi, sạch đẹp, những năm qua người dân các địa phương ở Thanh Hóa đã hưởng ứng phong trào tự nguyện hiến đất làm đường góp phần xây dựng cảnh quan nông thôn mới (NTM).

Một huyện ở Phú Thọ chi tiền tỷ thưởng cho các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) đã chi 1,35 tỷ đồng tiền thưởng cho các khu dân cư đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Ngôi nhà trí tuệ - Hình mẫu tiêu biểu ở nông thôn mới Hà Tĩnh

Những năm gần đây, các công trình Ngôi nhà trí tuệ ở Hà Tĩnh đã thu hút được sự tham gia, phục vụ nhu cầu văn hóa thiết thực của người dân, đồng thời tạo điểm sáng cho phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Nữ Bí thư ứng trăm triệu làm đường, xã nghèo xứ Nghệ tạo kỳ tích nông thôn mới

Nhắc đến Đồng Văn (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) trong mười tháng qua, nhiều người ví von rằng đang có một đại công trường mang tên "nông thôn mới" ở nơi đây.