nông thôn mới

Cập nhập tin tức nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới góp phần đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng và phát triển Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Xây dựng nông thôn mới của Thanh Hoá sẽ sớm về đích với nhiều sáng kiến khác biệt, đặc sắc

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Thanh Hoá sẽ sớm về đích với nhiều sáng kiến khác biệt, đặc sắc, như cốt cách người xứ Thanh.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa

Huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã từng bước tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, định danh nông sản, xây dựng chuỗi giá trị hướng đến đưa sản vật của tỉnh đến thị trường trong và ngoài nước.

Sơn La vượt khó xây dựng nông thôn mới

Được đánh giá là tỉnh gặp nhiều khó khăn khi bắt tay thực hiện chương trình nông thôn mới nhưng Sơn La đã đạt nhiều kết quả khả quan.

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới: Cấp 5.300 mã định danh nông sản Việt

Hiện cả nước có 5.300 mã số vùng trồng được công nhận. Đây được coi là mã định danh và là một trong những yêu cầu bắt buộc của các thị trường nhập khẩu nông sản đối với vùng nguyên liệu xuất khẩu.

Nông thôn mới thông minh: Cả hệ sinh thái số hoạt động ở xã thuần nông

Ở xã nông thôn mới thông minh Yên Hòa, cả một hệ sinh thái số đang hoạt động nên người dân có thể quét mã QR code thanh toán khi mua hàng, tư vấn khám bệnh từ xa…

Bình Phước đặt mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn NTM vào năm 2025

Ngày 29/11, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 352/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025.

Vượt khó thực hiện chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Việc triển khai thực hiện tiêu chí y tế ở các xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả tích cực.

Đoan Hạ đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực sẽ tạo đà để năm 2024, xã Đoan Hạ về đích nông thôn mới nâng cao, không ngừng xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Cao Phong: Sức mạnh từ sự đồng thuận

Từ một xã thuần nông với điều kiện kinh tế khó khăn, công cuộc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã mang làn gió mới đến xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quỳnh Lưu khởi sắc trên hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nông thôn mới đã làm thay đổi cuộc sống của nhân dân Quỳnh Lưu, nổi bật nhất là việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư vào huyện để chuyển dịch lao động và thúc đẩy khu vực nông thôn phát triển.

Tân Hải về đích nông thôn mới nâng cao

Xã Tân Hải là đơn vị cấp xã thứ 4 của thị xã Phú Mỹ và là xã thứ 26 của tỉnh được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tiên Yên tăng tốc về đích nông thôn mới nâng cao

Từ một địa phương có xuất phát điểm thấp, đến nay huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành 7/9 tiêu chí, 36/38 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Quang Châu nỗ lực về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022

Xã Quang Châu, huyện Việt Yên trở thành 1 trong 19 xã thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nông thôn mới Yên Bái: Thấp thoáng hình ảnh làng quê hạnh phúc

“Tôi đi qua thị trấn Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải đã thấp thoáng thấy hình ảnh làng quê hạnh phúc từ tư duy mới, cách làm mới của tỉnh Yên Bái”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ khi nói về hình ảnh nông thôn mới tỉnh Yên Bái.

Thêm 5 xã ở Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Các xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 gồm xã Tiến Dũng, Tư Mại, huyện Yên Dũng và Tân Hưng, Quang Thịnh, Đại Lâm huyện Lạng Giang.

Hậu Giang: Xây dựng nông thôn mới gắn với nông nghiệp giá trị gia tăng

Xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Hậu Giang. Thế nên, thời gian tới tỉnh này xác định đẩy mạnh xây dựng nền nông nghiệp có giá trị gia tăng cao gắn với xây dựng nông thôn mới.

Công tác giảm nghèo bền vững ở Cát Khánh

Công tác giảm nghèo ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định) gắn với công cuộc xây dựng nông thôn mới đã góp phần đáng kể trong giảm tỷ lệ hộ nghèo, cải thiện đời sống người dân.

Phú Lương: Thẩm tra 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 29/11/2022, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã tiến hành thẩm tra, đánh giá hồ sơ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đối với xã Cổ Lũng và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tức Tranh.

Cát Minh tập trung nguồn lực, đồng lòng xây dựng nông thôn mới nâng cao

Là một trong hai xã được lựa chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, xã Cát Minh tích cực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.