nông sản

Cập nhập tin tức nông sản

Lý do DannyGreen chọn mặt bằng đắt đỏ ở quận 1 TP.HCM

Là thương hiệu cung cấp các sản phẩm, thực phẩm hữu cơ chất lượng cao, DannyGreen lựa chọn mặt bằng 325 Lý Tự Trọng, quận 1 TP.HCM để tiếp cận gần hơn với tệp khách hàng tiềm năng.

DannyGreen chuẩn bị ra mắt cửa hàng mới

DannyGreen - thương hiệu nông sản hữu cơ công nghệ cao của Việt Nam chuẩn bị ra mắt cửa hàng mới tại 325 Lý Tự Trọng (khu vực Ngã 6 Phù Đổng, TP.HCM), đặt cột mốc mới trong hành trình mang sản phẩm nông sản sạch, an toàn và hữu cơ cho gia đình Việt.

Kỹ sư xây dựng hiện thực hoá giấc mơ thực phẩm sạch ở Điện Biên

Từ một kỹ sư xây dựng công trình, ông Nguyễn Phú Đỏ quyết tâm thành lập mô hình sản xuất nông nghiệp tổng hợp, cung cấp cho thị trường các sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng Điện Biên.

‘Tôn vinh nông sản Việt’ đóng góp tích cực vào phát triển nông nghiệp Việt

Hợp tác cùng sàn TMĐT và tận dụng sức mạnh của Shopee Live trong khuôn khổ dự án “Tôn vinh nông sản Việt” góp phần giúp tổng doanh thu của FoodMap năm 2023 tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ 2022.

‘Shopee - Tinh hoa Việt du ký’ - livestream bán nông sản qua những câu chuyện

Trong tập đầu tiên chuỗi livestream “Shopee - Tinh hoa Việt du ký”, những chia sẻ của Nhà báo Vũ Kim Hạnh góp phần tiếp thêm tự tin cho các nhà kinh doanh nông nghiệp trên hành trình đến gần với người tiêu dùng trực tuyến qua livestream.

Tỉnh miền núi nghèo thành 'hiện tượng', loạt nông dân thành tỷ phú, triệu phú

Quyết định “đánh thức tiềm năng trên triền đất dốc” đưa Sơn La từ tỉnh miền núi nghèo trở thành “hiện tượng” nông nghiệp của cả nước. Ở đây, những người nông dân thu tiền tỷ nhờ làm nông nghiệp giờ rất dễ tìm.

Đặc sản cháy hàng trên livestream, TikToker chốt đơn 100 tỷ

Không chỉ chốt đơn hàng giá trị cả 100 tỷ đồng trên chợ điện tử mới, thông qua video ngắn, các TikToker đã kể câu chuyện đằng sau mỗi nông sản, đặc sản Việt đều là “tấm chân tình” của người nông dân tới hàng tỷ người xem.

Thủ tướng ra công điện thông đường cho nông sản xuất khẩu qua Trung Quốc

Thủ tướng yêu cầu trước mắt hỗ trợ khai thác tuyến vận tải container đường sắt liên vận quốc tế Việt - Trung để tăng lượng hàng hóa nông, lâm, thủy sản vận chuyển qua đường sắt nhằm giảm thiểu tình trạng ùn ứ, ách tắc đường bộ qua cửa khẩu.

Cần biến hành tỏi Hải Dương thành 'kim chi' trong bữa ăn của người Việt

Mỗi người nông dân không chỉ tự hào về cây đặc sản của địa phương mà cần lan tỏa để từ đó kích hoạt sức sống và mang lại những giá trị mới. Bộ trưởng Lê Minh Hoan kỳ vọng hành, tỏi Hải Dương sẽ trở thành “kim chi” trong bữa ăn của người Việt.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Để củ hành, củ tỏi Kinh Môn không chỉ là một loại gia vị

Chuỗi giá trị ngành hàng hành, tỏi từ giống, quy trình canh tác, thu hoạch, sau thu hoạch, bảo quản, sơ chế, chế biến sâu, đóng gói gắn với nhãn hiệu có truy xuất nguồn gốc giá sẽ càng cao hơn. Đó chính là tư duy kinh tế nông nghiệp.

Nông sản chủ yếu bán ở chợ, ‘sáng tươi chiều héo’

Tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị hiện còn yếu, nông sản chủ yếu tiêu thụ tại chợ truyền thống, sản phẩm thô “sáng tươi chiều héo”. Người dân vẫn có thói quen ăn thịt nóng, chưa quen dùng thịt mát như các nước phát triển.

Doanh nghiệp bưu chính tăng tốc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Với yêu cầu phát triển, đổi mới toàn diện, các doanh nghiệp bưu chính bước vào năm 2024 với những giải pháp mạnh mẽ để phát triển các nền tảng số, xây dựng hệ sinh thái số cho thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến.

Mã truy xuất nguồn gốc của hơn 13.400 sản phẩm nông sản được đưa lên CheckVN

Hiện đã có hơn 3.600 doanh nghiệp với bộ mã truy xuất nguồn gốc của 13.460 sản phẩm nông sản được đưa lên CheckVN và được đồng bộ, đấu nối liên thông lên hệ thống truy xuất nguồn gốc của Bộ NN&PTNT.

Ứng dụng công nghệ IoT dự đoán sâu bệnh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mới đã tổ chức hội thảo trao đổi học thuật về các vấn đề cốt lõi của hệ thống IoT trong nông nghiệp.

Nhật Bản hợp tác FPT cung cấp dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp xanh tại Việt Nam

Hai bên sẽ cùng nghiên cứu, phát triển các dịch vụ giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, hướng đến mục tiêu thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, giảm phát thải khí nhà kính.

Chanh Quảng Đông đắt đỏ và nỗi buồn cam sành ‘ngọt nước’ giá bằng cốc trà đá

Chỉ với trend trà chanh giã tay đã đẩy giá chanh Quảng Đông (Trung Quốc) lên mức khá đắt đỏ. Trong khi, quả cam sành “ngọt nước” miền Tây giá chỉ bằng cốc trà đá và điệp khúc “giải cứu” lại tái diễn.

Giải quyết những thách thức trong nông nghiệp bằng việc ứng dụng công nghệ cao

Việc áp dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu trong nông nghiệp và là giải pháp giải quyết những thách thức cho nền nông nghiệp nước nhà.

Vietnam Post đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số, góp phần thúc đẩy tiêu thị nông sản

Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã xây dựng hệ sinh thái số gồm Hệ thống định danh điện tử PostID, nền tảng Địa chỉ số, sàn thương mại điện tử Postmart.vn, Ví điện tử PostPay để thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử.

Ứng dụng công nghệ dự báo thị trường tìm đầu ra cho nông sản

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp giúp mang lại cho nông dân, doanh nghiệp và các thành phần tham gia chuỗi giá trị nhiều lợi ích, bao gồm việc lập kế hoạch điều hành sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản và thị trường tiêu thụ.

Bến Tre hoàn thiện cơ sở dữ liệu vùng sản xuất cây ăn quả

Nhằm giải quyết bài toán nông nghiệp "được mùa mất giá, được giá mất mùa", đồng thời nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ dự báo thị trường nông sản, tỉnh Bến Tre đẩy mạnh hoàn thiện cơ sở dữ liệu vùng về sản xuất cây ăn quả.