người Việt ở nước ngoài

Cập nhập tin tức người Việt ở nước ngoài

Đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài và thu hút nguồn lực kiều bào

Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm UB Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng thăm tỉnh Bình Phước, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.

Nữ tiến sĩ người Việt được bà chủ nhà trọ ở Tây Ban Nha thương như con gái

Mỗi tuần, Tiến sĩ Vũ Thị Tần đều gọi video với bà chủ trọ người Tây Ban Nha. Người phụ nữ này đã yêu thương, bảo bọc chị trong thời gian chị du học.

9X được trao 'sứ mệnh' dạy tiếng Việt tại đại học danh tiếng ở Mỹ

Trong quá trình dạy học, Vy cho sinh viên thực hiện các dự án bằng tiếng Việt với các đề tài tự chọn, khuyến khích sự sáng tạo, tận dụng được mối quan tâm và kỹ năng đã có của từng người học.

Tăng cường gắn kết cộng đồng người Việt tại Đài Loan, Hồng Công và Macau

Ông Mai Phan Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đã dẫn đầu đoàn công tác tới Đài Loan và 2 đặc khu Hong Kong, Macau (Trung Quốc) nhằm tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt Nam ở sở tại.

Con vào kỳ nghỉ, vợ chồng người Việt đưa cả nhà lên rừng, xuống biển ở Úc

Con trai lớp 3 và con gái lớp 7 vừa vào kỳ nghỉ, anh Nguyễn Hòa - người đang làm việc tại sở cảnh sát ở Úc - đưa cả gia đình đi cắm trại tại khu rừng cách nhà 173km, trong 5 ngày.

Bài học nhớ đời: Một lần bị bắt giam ở Đức

Hú vía, may tôi chỉ bị nhốt vài tiếng trong phòng giam. Và may là tôi cũng hoàn toàn lương thiện. Chẳng qua chỉ là thiếu hiểu biết.

Phụ nữ Việt lấy chồng ngoại chia sẻ tết Nguyên đán ở trời Tây

Lấy chồng ngoại quốc, xa quê nhiều năm, những người phụ nữ Việt luôn đau đáu nhớ Tết quê hương và không thể quên được cảm xúc mỗi khi Tết đến Xuân về.

Nguồn lực người Việt trong và ngoài nước: Sức mạnh mềm, điểm tựa để vươn xa

Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) ngay từ khi mới hình thành, đã luôn đồng hành cùng đất nước trong mọi hoàn cảnh.

Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc

Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm từ rất sớm. Đặc biệt trong quá trình đất nước mở cửa, phát triển và hội nhập quốc tế, công tác này ngày càng được chú trọng.

Xuất ngoại tay trắng, vợ chồng làm nên sự nghiệp ở xứ người

Khi tình yêu thăng hoa cũng là lúc chị Huyền nhận tin người bạn trai gốc Việt thất bại trong việc kinh doanh. Dẫu vậy, chị vẫn quyết định theo anh sang Na Uy, xây dựng tương lai từ 2 bàn tay trắng.

Chồng Nhật bật khóc khi đọc thư của vợ Việt trong tiệc kỷ niệm ngày cưới

Vợ Việt âm thầm chuẩn bị tiệc kỷ niệm 4 năm ngày cưới và gửi kèm một bức thư biết bằng tiếng Nhật cho chồng. Đọc thư, người đàn ông Nhật Bản ôm mặt khóc nức nở.

Cô gái 5 năm không về thăm quê, dành tiền xây nhà cho bố mẹ

Sau 5 năm làm việc chăm chỉ ở Thụy Điển, Lê Thùy Dương cũng gom góp đủ tiền xây nhà cho bố mẹ.

Vườn hồng đẹp như tranh của nữ tiến sĩ Việt tại New Zealand

Ngoài những giàn hồng trĩu hoa, khu vườn của nữ tiến sĩ Việt ở New Zealand được bài trí nhiều ghế ngồi. Chị rất thích ngồi dưới tán hồng, nghe tiếng chim hót… ngắm nhìn thành quả làm vườn.

Bên trong ngôi nhà 683m2, tha hồ ngắm thú hoang của 9X Việt ở Canada

Trong ngôi nhà rộng 683m2, phía sau là rừng, phía trước là con sông lớn, vợ chồng chị Quỳnh Anh có thể ngắm trọn những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

34 năm chỉ ăn món Việt nhờ khu vườn hơn 100 loại rau củ ở Anh

Rời Việt Nam từ năm 18 tuổi, anh Vinh vẫn chỉ thích các món ăn đậm vị quê nhà. Từ sở thích đó, anh trồng và duy trì khu vườn với hơn 100 loại rau củ.

Chàng trai Việt từng rửa bát thuê giờ là hiệu trưởng ở Nhật

Sau khi trượt đại học, Nguyễn Duy Anh chọn du học ở Nhật Bản. Để có tiền theo đuổi việc học, anh phải đi rửa bát thuê, làm bếp…

Vườn sen rực rỡ, thơm ngát giữa châu Âu của người phụ nữ Việt

Đang sống ở Bỉ, chị Phước Vân lại có cảm giác như đang trải qua mùa hè ở Việt Nam nhờ vườn sen thơm ngát.

Người phụ nữ Huế ở Hungary trồng vườn cây xanh tốt, mời hàng xóm tập làm nông dân

Từ tình yêu cây cỏ, chị Thảo phát triển vườn nhà thành điểm đến cho bạn bè ở Hungary để họ được trải nghiệm cách làm nông và thưởng thức các loại rau củ thuần Việt.

Cô gái nghèo đổi đời nhờ cưới anh nông dân Hàn Quốc

Hỏng một mắt, nhà lại nghèo, chị Thái chấp nhận lấy chồng ngoại để có tiền giúp gia đình. Không ngờ, anh nông dân Hàn Quốc đã giúp chị đổi đời.

Hoàng Mỹ An làm con nuôi danh ca Ý Lan

Dù đã có 6 con ruột, nhưng vì quý mến tài năng và sự đáng yêu, lễ phép của Hoàng Mỹ An nên Ý Lan nhận cô làm con gái nuôi.