người tốt việc tốt

Cập nhập tin tức người tốt việc tốt

Tập đoàn Manulife đã tặng cho mỗi nhân viên trên toàn cầu số tiền tương đương 50 đô Canada để khuyến khích đội ngũ nhân viên thực hiện những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng.

10 năm phát cơm chay miễn phí ấm lòng bệnh nhân nghèo

10 năm qua, đều đặn mỗi ngày, các thành viên nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu hàng trăm suất cơm, cháo chay phát miễn phí đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh ở Hà Nội.

Cụ ông mê làm thiện nguyện và chuyện nuôi 18 người con, cháu thành tài

Ông cụ 88 tuổi ở miền Tây có 18 người con, cháu theo nghề giáo viên, trong đó có người hiện giữ chức hiệu trưởng, người mang hàm tiến sĩ. Đặc biệt, ông rất gắn bó với công tác làm thiện nguyện.

Nhặt được 100 triệu đồng, bảo vệ siêu thị trả cho người đánh rơi

Một bảo vệ siêu thị trong lúc giữ xe đã nhặt được 100 triệu đồng liền mang đến công an để trao trả cho người đánh rơi.

Nhóm 'hiệp sĩ đường phố' chuyên giúp người dân gặp sự cố ban đêm

Ngày đi làm, đêm mang đồ nghề rảo quanh các tuyến đường người dân đi xe máy hay gặp sự cố để hỗ trợ sửa chữa miễn phí, đó là công việc thầm lặng của nhóm “hiệp sĩ đường phố” nhiều năm qua.

Tài xế vui mừng nhận lại gần 16 triệu đồng đánh rơi ngày cuối năm

Trên đường chạy xe công nghệ đi đón khách, anh Phúc không cẩn thận đánh rơi gần 16 triệu đồng nhưng may mắn được người dân nhặt được, trao trả lại.

Bài giảng hiếm có về sự tử tế khi cô giáo trả lại 1,9 tỷ đồng cho người chuyển nhầm

Hiếm có bài giảng nào dễ hiểu, dễ tiếp thu và tác động trực tiếp, có hiệu quả về lòng tốt, tính trung thực, sự tử tế của con người như trong vụ việc cô giáo ở Bình Dương tìm người chuyển khoản nhầm gần 1,9 tỷ đồng để trả lại.

Cô giáo tiểu học lên mạng tìm người chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng vào tài khoản

Được chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng vào tài khoản nhưng không rõ người chuyển, cô giáo tiểu học ở Bình Dương lên mạng xã hội đăng thông tin tìm người để trả lại.

Thanh niên hơn 12 năm đưa điện, rạp phim đến với trẻ vùng cao

Hơn 12 năm qua, anh Hồ Hoàng Liêm cùng các cộng sự miệt mài “cõng điện”, rạp chiếu phim lên núi, đem thứ ánh sáng hiện đại đến với những bản làng khó khăn.

3 chiến sĩ cứu hỏa hy sinh: 'Chết cũng là cho, nhường lại sự sống'

"Dẫu biết rằng con người có số, ai rồi cũng phải chết nhưng cái chết của các chiến sĩ đã nhường lại sự sống cho biết bao người khác", Giám đốc Công an Hà Nội nói về sự hy sinh của 3 chiến sĩ cứu hỏa.

Hai người nước ngoài bị nạn trên biển Khánh Hòa

Nam thuyền viên nước ngoài bị đa chấn thương vùng đầu, chảy nhiều máu do tai nạn lao động trên tàu, cùng một thợ máy gặp bệnh lý được đưa vào bờ cấp cứu, tối 8/11.

Nam nhân viên cây xăng trả lại 2 tỷ đồng cho người chuyển nhầm

Thấy 2 tỷ đồng hiện trong tài khoản qua điện thoại, ông Trần Quốc Toàn ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) vội vàng tới Công an trình báo, tìm người chuyển nhầm để trả lại.

Tỷ phú miền Tây thích ngủ chòi lá, mê làm từ thiện

Ông Lâm Văn Phấn ở Sóc Trăng bỏ tiền túi và vận động được hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng cầu, đường; hỗ trợ người nghèo nhà, gạo…

'Cô gái gửi tặng nhóm đan len 1 triệu rồi qua đời, tôi cứ nghĩ mãi'

"Đến cả một người kém may mắn như thế mà vẫn chia sẻ với những số phận khó khăn hơn mình thì cớ gì một người khoẻ mạnh, đủ đầy như mình lại không thể giúp đỡ người khác", cô Phương nói.

Ngày sửa xe, đêm đi bắt trộm của những 'anh hùng' xứ Quảng

Những "anh hùng" được quy tụ thành tổ với tên gọi "Tổ tự quản 5 trong 1". Tổ được lập với hy vọng là ‘cánh tay nối dài’ của lực lượng Công an ở Quảng Nam để đem lại cuộc sống bình yên cho người dân khi đêm xuống trên các đường mòn, lối mở.

Hai chiến sĩ công an trả lại 350 triệu nhặt được cho người đánh rơi

Trong lúc ăn cơm, hai chiến sĩ công an ở TP Vĩnh Long nhặt được 350 triệu đồng cùng thẻ ATM nên trả lại cho người đàn ông đánh rơi.

Cuộc sống của cậu bé miền Tây dũng cảm cứu mẹ nuôi lúc nổ bình gas

Câu chuyện bé trai 12 tuổi ở miền Tây liều mình cứu mẹ nuôi lúc nổ bình gas khiến nhiều người cảm động.

Bí thư phường kể phút sinh tử, cứu nhiều em nhỏ chới với dưới biển

Thấy các học sinh chới với giữa biển dữ, Bí thư Đảng uỷ phường Nghi Hải (TX Cửa Lò, Nghệ An) cùng người dân vội bơi đến cứu 6 em thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Người đàn ông miền Tây chi 400 lượng vàng xây nhà nuôi hàng trăm cụ già

Người đàn ông ở miền Tây bỏ ra 400 lượng vàng để xây dựng nhà dưỡng lão Đức Thọ. 13 năm qua nơi đây đã trở thành ngôi nhà chung của hàng trăm cụ già neo đơn, bệnh tật, nghèo khó.

Nhân viên Bưu điện trả lại gần 75 triệu đồng khách chuyển khoản nhầm

Hai ngày nay mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện tốt đẹp về bưu tá của Bưu điện TP.HCM đã trả lại 75 triệu đồng cho khách hàng do chuyển khoản nhầm.