Ngày 20/11

Cập nhập tin tức Ngày 20/11

Nỗi day dứt của thầy giáo xả thân cứu 3 người bị lũ cuốn

Lao mình xuống dòng nước lũ đang cuồn cuộn để ứng cứu 8 người dân bị lật ghe, thầy giáo ở TT-Huế vẫn mang trong mình nỗi day dứt khi không thể cứu nhiều người hơn.

Hiệu trưởng Sư phạm: 'Giá như thầy cô không quá lo lắng về cái ăn, cái mặc...'

“Giá như mỗi thầy cô không quá lo lắng về cái ăn, cái mặc, họ sẽ thanh thản hơn trong tâm hồn và dành hết thời gian cho con trẻ thì tốt đẹp biết nhường nào", GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, chia sẻ.

Những mẫu thiệp đẹp cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, một tấm thiệp với những lời chúc ý nghĩa sẽ là món quà ấm áp dành cho thầy cô.

Vì sao 20/11 được chọn là Ngày Nhà giáo Việt Nam?

Ngày 20/11/1983, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Từ đến đến nay, ngày 20/11 đã trờ thành ngày thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

20 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay và ý nghĩa nhất

Tháng 11 - tháng của sự tri ân đã đến. Cùng VietNamNet tham khảo một số lời chúc hay và ý nghĩa nhất để gửi tới các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

15 lời chúc ngày 20/11 ngắn gọn nhất bằng Tiếng Anh

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng VietNamNet tham khảo một số lời chúc bằng Tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất để gửi tới các thầy cô.

Bản tin VietNamNet 20/11: Hy hữu gần nghìn học sinh được tặng tiền ngày 20/11

Ngày Quốc tế Đàn ông: Ngân hàng ở Quảng Nam chi 113 triệu hỗ trợ nam nhân viên; Hy hữu gần nghìn học sinh được trường tặng tiền ngày 20/11… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Điều kỳ diệu mang tên cô hiệu trưởng: 'Cô đã cho con tôi một cuộc đời mới'

“Gia đình chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn cô B. Tôi đã sinh ra con nhưng chính cô mới là người cho con một cuộc đời bình thường như các bạn”, phụ huynh của một trẻ mắc chứng tự kỷ nói về nữ hiệu trưởng.

Hy hữu gần nghìn học sinh được trường tặng tiền ngày 20/11

Mỗi học sinh Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) đều được nhận 50.000 đồng để tổ chức liên hoan với thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 20/11: Sự tri ân người thầy không phải ở món quà

Nhìn người phụ huynh với vẻ ngoài lam lũ tần ngần trước cửa lớp học rồi tặng thầy túi đường mật với tất cả lòng biết ơn, trái tim tôi trào lên niềm xúc động khó tả.

Đừng tổ chức ngày 20/11 xa hoa để 'nuôi' Facebook hơn là tri ân

Đó là thông điệp mà Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Phương (Nghệ An) muốn nhắn nhủ để Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thực sự ý nghĩa và thiết thực.

Những lời chúc ngày 20/11 dành cho mẹ, vợ và người yêu là giáo viên

Dưới đây là tuyển chọn những lời chúc đặc biệt dành tặng cho mẹ, vợ hay người yêu là giáo viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

'Các em mang tiền về để dành đóng học, cha mẹ ở nhà còn vất vả'

Ngày 20/11 được ví như “Tết của thầy cô”, nhắc nhở tôi về khoảng trời kỷ niệm thuở còn cắp sách đến trường, vô tư xen lẫn chút ngô nghê, dại khờ nhưng đẹp đẽ vô cùng.

Hiệu trưởng viết thư xin đổi quà ngày 20/11 nhận niềm vui bất ngờ

Viết thư ngỏ xin đổi hoa, bánh kem dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thành thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông nhận niềm vui bất ngờ.

'Cảm ơn cô dù em không thể nghe giọng cô nói'

Ngày 20/11 năm nay, tôi bất chợt nhận được một tấm thiệp viết tay của học sinh. Trên thiệp chỉ ghi vỏn vẹn vài dòng nhưng khiến trái tim tôi rung động.

Hiệu trưởng viết thư xin đổi quà Ngày Nhà giáo Việt Nam

Hiệu trưởng một trường học ở TP.HCM viết thư ngỏ xin đổi hoa, bánh kem dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thành thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những bài thơ hay ngày 20/11 dành tặng thầy cô

Chúng ta không khỏi xao xuyến mỗi khi đọc những vần thơ tình cảm, đầm ấm về tình thầy trò dưới mái trường. VietNamNet xin chia sẻ với bạn một số bài thơ nhân dịp kỉ niệm ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chủ tịch nước: Sức mạnh của dân tộc là ở nhân lực có trí tuệ và phẩm giá

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: "Sức mạnh của một dân tộc không phải nằm ở tài nguyên trong lòng đất, lòng biển mà là ở nguồn nhân lực chất lượng cao, có trí tuệ, tri thức và phẩm giá".

Những mẫu báo tường ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

VietNamNet xin tổng hợp và giới thiệu một số mẫu báo tường ấn tượng do nhiều thế hệ học sinh thực hiện nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nữ sinh định nhảy lầu và đề nghị bất ngờ của cô Như

''Hôm đó, tôi đang dạy học trên lớp. Một học sinh hối hả chạy đến báo bạn X. đang đứng trên lan can trường học, đòi nhảy xuống. Tôi hoảng hốt chạy lên tầng và tiến đến gần X...", cô Hương Như nhớ lại.