ngân hàng

Cập nhập tin tức ngân hàng

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Số phận tài sản đứng tên các đại gia trong vụ ‘siêu lừa’ Hà Thành

Nhiều đại gia liên quan đến vụ án này đã đứng tên đồng sở hữu các quyển sổ tiết kiệm có giá trị lớn với bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành.

Sacombank ưu đãi đến 4,4 tỷ đồng cho khách hàng tham gia bảo hiểm

Sacombank triển khai hai chương trình khuyến mại dành cho khách tham gia hợp đồng bảo hiểm, tổng giá trị giải thưởng đến 4,4 tỷ đồng.

Ngân hàng Mỹ phá sản, Fed phát tín hiệu kết thúc chu kỳ khốc liệt

Cuộc khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng Mỹ đã khiến Fed thay đổi thái độ từ “diều hâu” sang thận trọng và phát tín hiệu chu kỳ nâng lãi suất khốc liệt đã gần kết thúc.

Moody’s cập nhật xếp hạng của Techcombank

Ngày 22/3/2023, tổ chức Moody’s đã cập nhật xếp hạng của Techcombank là Ba3.

The Asian Banker vinh danh Techcombank là ‘Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất’

Techcombank là đại diện Việt Nam duy nhất được Tạp chí quốc tế The Asian Banker vinh danh 4 giải thưởng danh giá khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nguy cơ khủng hoảng ngân hàng giảm, giá vàng sụt mạnh, sàn 50 nghìn tỷ USD tăng điểm

Giá vàng thế giới giảm khá mạnh, phục hồi trong khi thị trường tài chính toàn cầu ổn định trở lại và chứng khoán nhiều nước tăng điểm. Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn còn.

‘Siêu lừa’ Hà Thành chờ ngày ra tòa để nói lời xin lỗi

Được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành trình bày: "Tôi đã bị giam hơn 1.500 ngày. Suốt thời gian đó, tôi mong chờ ngày đứng trước HĐXX và bị hại, người liên quan để gửi lời xin lỗi tất cả mọi người..."

Credit Suisse thoát 'khoảnh khắc Lehman', toàn cầu còn rủi ro, Việt Nam ảnh hưởng ra sao?

Nền kinh tế Việt Nam đang được hỗ trợ về chính sách khá tốt. Tuy nhiên, những cơn gió ngược trên thị trường tài chính thế giới cùng với những rủi ro tiềm tàng đến từ hệ thống tài chính châu Âu và Mỹ khiến nhiều người lo ngại.

Vụ cướp ngân hàng táo bạo nhất trong lịch sử

Tại Anh, trong thập niên 70, một băng cướp đã biến câu chuyện về thám tử Sherlock Holmes thành sự thật khi tạo ra vụ cướp ngân hàng táo bạo nhất lịch sử thế giới.

Ngân hàng Mỹ phá sản, Việt Nam giảm lãi suất, chứng khoán tuần tới ngóng đợi gì?

Thị trường chứng khoán trải qua một tuần đầy biến động với tâm lý thận trọng bao trùm đầu tuần vì chuỗi sụp đổ ngân hàng Mỹ. Sự sôi động trở lại khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có động thái ngược chiều thế giới.

Đại gia đòi trăm tỷ gửi ngân hàng trong vụ ‘siêu lừa’ Nguyễn Thị Hà Thành

Tại tòa, ông T. đưa ra ý kiến cho rằng, không có chứng cứ thể hiện có việc vay tiền giữa ông và bị cáo Hà Thành. Ông T. đề nghị HĐXX buộc 3 ngân hàng giải tỏa, trả tiền tiết kiệm cho vợ chồng ông theo quy định của pháp luật.

Chuyển nhầm số tài khoản ngân hàng, 2 vợ chồng thoát bẫy lừa đảo

Đôi vợ chồng ở Hà Đông (Hà Nội) yêu cầu nhân viên ngân hàng làm thủ tục chuyển 200 triệu đồng đến số tài khoản tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sau khi bị đối tượng lừa đảo "nã" điện thoại.

NamABank dự kiến niêm yết hơn 846 triệu cổ phiếu, mở chi nhánh nước ngoài

Đại hội cổ đông Ngân hàng Nam Á (NamABank) thông qua kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, mở rộng chi nhánh tại nước ngoài và đạt lợi nhuận 2.600 tỷ đồng trong năm 2023.

Xét xử 'siêu lừa' Nguyễn Thị Hà Thành: Cựu cán bộ ngân hàng kêu oan

Luật sư đề nghị điều tra, xác minh việc báo cáo của VAB tới NHNN và việc phê duyệt của NHNN (nếu có) đối với các quy trình, nghiệp vụ có dấu hiệu vi phạm pháp luật của VAB…, để làm rõ hành vi của cựu cán bộ ngân hàng.

Ngân hàng nắm giữ 8 tỷ USD trái phiếu doanh nghiệp, 'đo' độ rủi ro

Các ngân hàng nắm giữ nhiều tỷ USD trái phiếu doanh nghiệp. Tỷ trọng trái phiếu trong tài sản không lớn tuy nhiên rủi ro là hiện hữu, đặc biệt đối với trái phiếu của một số doanh nghiệp bất động sản yếu kém.

Doanh nhân Mỹ vay tiền rồi ‘mất dạng’, cựu giám đốc ngân hàng nhận án tù

Chiều nay (16/3), TAND TP Hà Nội tuyên phạt ông Đỗ Quốc Hùng (nguyên Giám đốc BIDV Thành Đô) mức án 7 năm tù vì tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Đề nghị tuyên phạt 'siêu lừa' Nguyễn Thị Hà Thành án tù chung thân

Đại diện VKS đề nghị VietABank, NCB và PVcomBank trả lại cho ông Đặng Nghĩa Toàn 122 tỷ đồng. Đối với các số tiền liên quan đến "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành ở những ngân hàng này, đại diện VKS đề nghị giải quyết trong vụ án khác.

Dự thảo cấm ngân hàng cho vay lãnh đạo, pháp nhân góp vốn liên quan

Dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) do NHNN chủ trì soạn thảo và đang được lấy ý kiến rộng rãi đưa ra những quy định siết chặt tình trạng sở hữu chéo, tăng cơ hội sở hữu cổ phần và tiếp cận tín dụng cho người dân.

Lãi suất giảm, cổ phiếu Vinhomes và ngân hàng đồng loạt tăng

Cổ phiếu Vinhomes và Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng, trong khi đó nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đồng loạt tăng ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước bất ngờ giảm mạnh lãi suất điều hành.