NATO

Cập nhập tin tức NATO

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic bác bỏ khả năng nước này gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổng thống đắc cử Czech kêu gọi Ukraine gia nhập NATO, Pháp cung cấp radar cho Kiev

Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel hôm 1/2 nói rằng, Ukraine trong tương lai sẽ trở thành thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Lãnh đạo NATO nhấn mạnh tầm quan trọng của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Tổng thư ký tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc liên minh quân sự này hợp tác chặt chẽ với các đối tác ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Xung đột Nga - Ukraine khiến quyền lực ở châu Âu dịch chuyển sang phía đông?

Cuộc xung đột Nga - Ukraine dường như đã làm gia tăng ảnh hưởng của các nước Trung và Đông Âu, trong khi giảm bớt quyền lực của Pháp và Đức.

Kremlin tuyên bố cựu Thủ tướng Anh 'nói không đúng sự thật'

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay (30/1) tuyên bố, cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson nói không đúng sự thật về phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin.

NATO hối thúc Hàn Quốc xuất khẩu vũ khí trực tiếp sang Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đề nghị Hàn Quốc xem xét xóa bỏ quy định không xuất khẩu vũ khí sang các nước đang có xung đột để có thể hỗ trợ khí tài cho Ukraine.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Thổ Nhĩ Kỳ hé lộ khả năng chấp nhận Phần Lan vào NATO trước Thụy Điển

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ám chỉ, Ankara có thể đồng ý để Phần Lan gia nhập NATO trước Thụy Điển, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Stockholm.

Quốc gia thành viên NATO bị nghi bí mật chuyển tiêm kích MiG-29 cho Ukraine

Các tiêm kích MiG-29 bị nghi được một thành viên NATO gửi tới Ukraine trong tình trạng đã tháo rời, và khai báo là phụ tùng thay thế.

Nhà Trắng nói không có dấu hiệu Nga định tấn công NATO

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby cho biết, hoàn toàn không có dấu hiệu nào cho thấy Nga đang lên kế hoạch tấn công khối quân sự do Mỹ đứng đầu.

'Đồng hồ Ngày tận thế' tiến gần tới nửa đêm, Nga đổ lỗi cho Mỹ và NATO

Nga cảnh báo "Đồng hồ Ngày tận thế" đã tiến gần tới nửa đêm hơn bao giờ hết, đồng thời kêu gọi cảnh giác để ngăn chặn nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

NATO cảnh báo nguy cơ xung đột với Nga, phương Tây tăng cường viện trợ Kiev

Chủ tịch Ủy ban Quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Rob Bauer hôm 19/1 cho biết, nguy cơ xung đột giữa khối này với Nga vẫn còn bất kể tình hình ở Ukraine như thế nào.

NATO cử máy bay đến Romania, Kazakhstan dừng cho dân Nga lưu trú vô thời hạn

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lần đầu tiên điều động máy bay trinh sát đến Romania để giám sát các hoạt động quân sự của Nga gần biên giới của khối.

Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện để Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, Thụy Điển và Phần Lan phải trục xuất hoặc dẫn độ 130 "kẻ khủng bố" tới nước này trước khi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận đề xuất gia nhập NATO của họ.

Các xe thiết giáp viện trợ của phương Tây có giúp Ukraine 'thay đổi cuộc chơi'?

Ba nước thành viên NATO gồm Mỹ, Đức và Pháp thông báo sẽ gửi các thiết giáp kiểu phương Tây cho Ukraine để hỗ trợ nước này chống lại quân Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ trì hoãn phê chuẩn Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Theo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, nước này ở thời điểm hiện tại chưa thể phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Thụy Điển và Phần Lan “vì những vấn đề nội bộ”.

Ukraine nhận làm thành viên NATO ‘trên thực tế’, Nga nói kiểm soát hoàn toàn Soledar

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm nay (13/1) cho biết, nước này trên thực tế đã là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Mỹ bắt đầu chuyển thiết bị quân sự tới Đông Âu

Mỹ bắt đầu chuyển vũ khí tới Ba Lan và Lithuania như một động thái củng cố sườn phía đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổng thống Hungary cảnh báo NATO, Đan Mạch ‘khó xử’ vì yêu cầu từ Ukraine

Tổng thống Hungary Katalin Novak cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không nên để bị lôi kéo vào cuộc xung đột ở Ukraine và cho rằng tổ chức này cần theo hướng thực dụng chứ không phải cảm xúc.

Cựu chỉ huy NATO nói về ưu thế trên không của Nga ở Ukraine

James G.Stavridis - cựu lãnh đạo quân sự NATO cảnh báo, Nga đang thắng Ukraine trong cuộc xung đột ở trên không, dù ông không đoán trước được lợi thế này sẽ tác động về lâu dài như thế nào.