năng lượng tái tạo

Cập nhập tin tức năng lượng tái tạo

Lối ra cho 154 dự án điện mặt trời mắc sai phạm nhưng đã khắc phục xong

154 dự án điện mặt trời bị thanh tra điểm tên, khắc phục sai phạm xong sẽ được cập nhật vào Kế hoạch thực hiện quy hoạch điện. Thanh tra Chính phủ khẳng định các dự án đã có kết luận thanh tra thì không còn thuộc diện đang thanh tra, điều tra.

Pin cát để lưu trữ điện gió và điện mặt trời dư thừa, sưởi ấm cả thị trấn

Pin cát có công suất 1 MW và công suất nhiệt năng lên tới 100 MWh, có khả năng giữ nhiệt cả tuần cho toàn bộ một thị trấn và là giải pháp thay thế rẻ hơn, ít tác động hơn đến môi trường.

Đột phá pin từ vi khuẩn dưới lòng đất, hoạt động suốt ngày đêm

Pin từ vi khuẩn dưới lòng đất có thể sớm cung cấp cho các trang trại nguồn năng lượng giá rẻ và bền vững.

Bộ Công Thương: Chính sách giá điện hỗ trợ điện tái tạo không còn phù hợp

Bộ Công Thương vừa gửi Bộ Tư pháp hồ sơ dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi), trong đó đề cập đến cơ chế khuyến khích phát triển điện năng lượng tái tạo, năng lượng mới.

Làn sóng bùng nổ điện sạch tại châu Âu, hỗ trợ dân làm điện mặt trời mái nhà

Điện gió và điện mặt trời đang phát triển bùng nổ tại Liên minh châu Âu (EU). Sản lượng điện tái tạo tăng 65% từ năm 2019 đến 2023, theo báo cáo mới công bố của Ember (Anh).

Hành trình bùng nổ của 'nguồn điện vô tận' ở Việt Nam

Từ năm 2017, điện mặt trời và điện gió đã phát triển với tốc độ 'chưa từng có' với những chính sách khuyến khích từ Chính phủ, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ năng lượng tái tạo thế giới.

Thủ tướng chỉ đạo điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục", giá điện phải phù hợp khả năng chi trả của người dân.

Thúc đẩy các nguồn điện tái tạo với cơ chế mua bán điện trực tiếp

Sáng 14/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo, thảo luận, cho ý kiến về nội dung dự thảo nghị định quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).

VinFast hợp tác ON Energy thúc đẩy sử dụng pin lưu trữ điện mặt trời

Ngày 6/5, VinFast và Công ty Cổ phần Năng Lượng Xanh ON Energy thuộc Tập đoàn KTG công bố ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh ứng dụng pin lưu trữ năng lượng cho hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam.

Triển khai Quy hoạch điện VIII: Chính phủ thúc cơ chế cho điện tái tạo

Trong Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII, Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương tập trung cao nhất, khẩn trương xây dựng, hoàn thiện nhanh các thủ tục để ban hành cơ chế, chính sách cho điện tái tạo.

Những vấn đề cần làm rõ để thực hiện Quy hoạch Điện 8

Sau khi ban hành Quyết định 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 của Thủ tướng về phê duyệt Quy hoạch điện VIII, các cơ quan chức năng và chủ đầu tư mong chờ có bản kế hoạch mang tính tổng thể, công khai và minh bạch hướng dẫn thực hiện dự án Quy hoạch điện 8.

Việt Nam thuộc top 5 nước đạt ngưỡng giảm phát thải carbon

Việt Nam nằm trong số ít các nước đạt được ngưỡng giảm phát thải carbon đề ra trong mục tiêu Đóng góp quốc gia tự quyết định (NDC). Trong khi đó, hầu hết các nước khác có khoảng cách lớn giữa tham vọng và hiệu suất thực tế.

BCG Energy mua lại 2.500 tỷ đồng trái phiếu trước hạn

BCG Energy - công ty thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital công bố việc đã mua lại toàn bộ 2 lô trái phiếu EBCCH2124002 và EBCCH2124003 có tổng giá trị 2.500 tỷ ngày 16/12.

Điện mặt trời chưa thể đưa vào Quy hoạch điện 8 vì chưa biết dự án nào sai phạm

Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng phê duyệt kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII chưa gồm danh mục các dự án điện mặt trời tập trung đã có chủ đầu tư. Lý do là các tỉnh không có cam kết chắc chắn về tình trạng sai phạm, hiệu quả đầu tư...

Trung Quốc đột phá trong phát triển các nguồn năng lượng tái tạo

Gần 50% nguồn cung phục vụ nhu cầu điện của Trung Quốc được khai thác từ các nguồn năng lượng tái tạo, là cơ sở giúp quốc gia này hoàn thành mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

Tập đoàn Mỹ bán hết vốn tại nhiệt điện Mông Dương 2

Việc thoái vốn tại Nhiệt điện Mông Dương 2 (Quảng Ninh) là bước đi nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát thải thấp mà tập đoàn năng lượng AES theo đuổi.

Chuyển dịch năng lượng: Hành trình tất yếu gắn với công nghệ lưu trữ

Năng lượng tái tạo đang trở thành hy vọng cho việc thực hiện mục tiêu trung hòa khí nhà kính đến năm 2050.

Masan High-Tech Materials nỗ lực đổi mới sáng tạo, sản xuất xanh bền vững

Masan High-Tech Materials (MHT) là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về Vonfram công nghệ cao, có các tổ hợp sản xuất tại Việt Nam, Đức, Canada và Trung Quốc và sở hữu 2 trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đức và Việt Nam.

Chuyển đổi xanh: 'Tiến kịp thế giới, tiến cùng thời đại'

Thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, hạn chế tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đang là những mục tiêu cấp bách hàng đầu của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phát triển điện tái tạo: Chìa khóa trung hòa khí nhà kính vào năm 2050

Năng lượng tái tạo sẽ góp phần trong tăng trưởng kinh tế bền vững, giúp trung hòa khí nhà kính vào năm 2050 theo cam kết tại COP26.