Lương hưu

Cập nhập tin tức Lương hưu

Lương hưu người làm Nhà nước sẽ được tính bình quân như doanh nghiệp

Từ 1/1/2025, khi tiền lương khu vực Nhà nước được tính theo vị trí việc làm thì lương hưu sẽ là bình quân cả quá trình tham gia BHXH giống như khu vực doanh nghiệp.

Thực hiện ngay việc tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức, người nghỉ hưu

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, Chính phủ đã chuẩn bị rất kỹ và kịp thời ban hành các nghị định trước ngày 1/7 để triển khai thực hiện ngay việc tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người nghỉ hưu.

Nhận lương hưu tại nhà qua bưu điện - tin cậy, văn minh

Việc chi trả lương hưu tại nhà qua Bưu điện được người dân đánh giá cao về sự tin cậy và văn minh.

Cụ bà hưởng lương hưu khởi điểm 290 đồng/tháng đến nay tăng thế nào?

Qua nhiều lần được điều chỉnh tăng lương, từ 1/7/2024, cụ bà 91 tuổi được nhận mức lương hưu mới tăng nhiều lần so với mức khởi điểm năm 1984.

Đã chi trả lương hưu mới tới gần 2 triệu người

Tính đến 14h chiều ngày 1/7, BHXH Việt Nam đã thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng theo mức hưởng mới tới hơn 60% tổng số người hưởng, tương đương gần 2 triệu người.

Chính thức tăng 15% lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 75, chính thức điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng áp dụng từ 1/7.

Bản tin sáng 30/6 Người đủ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí

Bản tin sáng 30/6: Người đủ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí; CSGT sẽ tước quyền sử dụng giấy tờ xe của tài xế vi phạm qua VNeID; Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt tới ngày nào?; Đức hẹn Tây Ban Nha ở tứ kết EURO 2024

Người đủ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí

Luật BHXH sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã bổ sung quy định công dân Việt Nam từ đủ 75 tuổi trở lên mà không có lương hưu hoặc trợ cấp BHXH sẽ hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.

Lý do tăng lương cơ sở 30% nhưng lương hưu chỉ tăng 15%

Sáng 29/6, tại họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 15, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Đặng Thuần Phong đã giải thích lý do tăng lương cơ sở 30% nhưng lương hưu chỉ tăng 15%.

Hàng chục triệu công chức, viên chức, người về hưu được tăng lương từ 1/7

Hàng chục triệu công chức, viên chức, người về hưu sẽ được tăng lương khi điều chỉnh lương cơ sở từ 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng/tháng; tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH và tăng trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.

Nhiều người được tăng lương hưu tuyệt đối từ 1/7

Từ 1/7, sẽ có khoảng 300.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp từ trước ngày 1/1/1995 được điều chỉnh theo số tiền tuyệt đối.

Chính phủ trình Quốc hội tăng 30% lương cơ sở, 15% lương hưu

Chính phủ kiến nghị Quốc hội cho phép tăng 30% mức lương cơ sở từ 1,8 lên 2,34 triệu đồng/tháng, chưa bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương hiện nay. Đồng thời, tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH.

Dự kiến bố trí hơn 16.200 tỷ đồng tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

Dự kiến tổng kinh phí bố trí tăng lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng nửa cuối năm nay là hơn 16.200 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này được bố trí từ ngân sách nhà nước và từ Quỹ BHXH.

Lương hưu tăng 15% là cố gắng rất lớn của Chính phủ

Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cho rằng, việc điều chỉnh tăng lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) dự kiến 15% là cố gắng rất lớn của Chính phủ, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến người hưởng lương hưu.

Lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ tăng cao nhất từ trước tới nay?

Theo đề xuất của Chính phủ, dự kiến từ ngày 1/7 tới, mức lương hưu và trợ cấp BHXH được điều chỉnh tăng đến 15%. Nếu đề xuất này được thông qua, đây sẽ là mức tăng cao nhất từ trước đến nay.

Cách tính BHXH bình quân hưởng lương hưu thế nào?

Lương hưu khu vực công được tính theo từng giai đoạn đóng BHXH và có mức tính bình quân khác nhau.

Hàng triệu người sẽ được tăng 15% lương hưu và trợ cấp BHXH từ ngày 1/7

Theo đề xuất của Chính phủ, từ 1/7 tới đây hàng triệu người sẽ được tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH; trợ cấp ưu đãi người có công cũng sẽ tăng 35,7%.

Nên tăng lương hưu cao hơn cho đối tượng nào?

Điều chỉnh mức tăng cao hơn đối với đối tượng nghỉ hưu trước năm 1995 và đối tượng có mức lương hưu thấp.

Điều chỉnh tăng lương hưu từ 1/7, không để ai chịu thiệt thòi

Dự kiến những người nghỉ hưu trước ngày 1/7/2024 và trước năm 1995 sẽ được xem xét tăng lương hưu phù hợp, không để người nghỉ hưu trước 1/7 bị đẩy xa, thiệt thòi hơn khi cải cách tiền lương.

Nhiều hình thức chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội

Người hưởng hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức nhận chế độ bảo hiểm xã hội phù hợp và tối ưu nhất.