Lực lượng vũ trang Bình Dương: Phát huy truyền thống anh hùng, thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Ra đời từ phong trào Cách mạng tháng Tám đến Nam Bộ kháng chiến, lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương không ngừng lớn mạnh, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát huy truyền thống vẻ vang 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trong những năm qua, lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước; tích cực triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xứng danh với 12 chữ vàng mà Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phong tặng: “Trung dũng, kiên cường - Chủ động, sáng tạo - Đoàn kết, quyết thắng”.

Thấm nhuần chân lý "Không có gì quý hơn độc lập tự do", nhiều tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng xuất hiện cả trong thời chiến lẫn thời bình đã được ghi nhận như một biểu tượng cao đẹp về khí phách anh hùng, lòng dũng cảm, mưu trí của lực lượng quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.

Sức mạnh của lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương thể hiện cụ thể ở việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng an ninh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong từng giai đoạn cách mạng, nhất là trong tình hình mới hiện nay.

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đều luôn thể hiện ý chí, quyết tâm và trách nhiệm chính trị cao nhất, sẵn sàng bước vào tâm dịch khi có lệnh. Họ không ngại khó, ngại khổ, không sợ lây nhiễm, xung phong thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu, góp phần giữ vững và tô thắm vẻ đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng nhân dân.

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương luôn đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, Phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Lực lượng vũ trang tỉnh chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đơn vị, địa phương phía sau hỗ trợ địa phương đơn vị phía trước”...

Qua đó, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương luôn thể hiện được vai trò xung kích, đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đáp lại niềm tin yêu của Đảng, của Bác Hồ và nhân dân giao phó.

Hiện, lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương được xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Hệ thống chiến lược và những quyết sách lớn của Đảng, Nhà nước về quân sự, quốc phòng trong tình hình mới được triển khai, thực hiện đồng bộ. 

Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương luôn quan tâm, chăm lo, nhân dân đồng thuận giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng vũ trang tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cán bộ, chiến sĩ luôn thể hiện ý chí, quyết tâm và trách nhiệm chính trị cao nhất, luôn thể hiện truyền thống “Trung dũng, kiên cường, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, quyết thắng”.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, lực lượng vũ trang tỉnh chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy nhằm không ngừng nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm xử lý kịp thời, hiệu quả với các tình huống xảy ra. 

Các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp với địa phương và các lực lượng đứng chân trên địa bàn tham gia xây dựng khu vực phòng thủ địa phương vững chắc. Kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế. Xây dựng lực lượng, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với lực lượng thế trận an ninh nhân dân.

Tăng cường công tác giáo dục quốc phòng toàn dân. Đồng thời giải quyết tốt chính sách quân đội, hậu phương quân đội để cán bộ, chiến sĩ yên tâm phục vụ. Động viên toàn dân tích cực tham gia xây dựng quân đội, củng cố nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Trong những ngày này, lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương đang ra sức thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2022) với chủ đề “50 ngày thi đua lập công quyết thắng”. Nội dung thi đua là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ. Cùng với đó, đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, bảo đảm an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. 

Thanh Minh

tin nổi bật

Nền tảng phát triển kinh tế nông thôn ở Tiền Giang

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực gắn với truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã giúp Tiền Giang có nhiều sản phẩm OCOP cấp tỉnh có sức cạnh tranh.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa

Huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã từng bước tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, định danh nông sản, xây dựng chuỗi giá trị hướng đến đưa sản vật của tỉnh đến thị trường trong và ngoài nước.

Hệ giá trị Việt Nam: Sức mạnh nội sinh để phát triển đất nước

Thời kỳ đổi mới, các văn kiện của Đảng, đặc biệt là Văn kiện Đại hội XIII đã đặt ra vấn đề xây dựng văn hóa, chuẩn mực con người Việt Nam là một trong những nội dung trọng tâm, cốt lõi thúc đẩy phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc.

Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước

Để nhìn lại những thành tựu đối ngoại đạt được cũng như đưa ra phân tích, đánh giá về thời cơ và thách thức với đối ngoại Việt Nam trong thời gian tới, VietNamNet tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước”.

Nguồn lực người Việt ở trong và ngoài nước: Sức mạnh để vươn xa

Dù trong quá khứ hay hiện tại, tương lai, tình yêu đất nước luôn là chất keo kết dính quy tụ đồng bào ta ở khắp năm châu, là nền tảng kiến tạo sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và là động lực đưa đất nước ta vươn lên.

Nguồn lực người Việt trong và ngoài nước: Sức mạnh mềm, điểm tựa để vươn xa

Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) ngay từ khi mới hình thành, đã luôn đồng hành cùng đất nước trong mọi hoàn cảnh.

Giảm nghèo bền vững: Thay đổi phương thức hỗ trợ, thúc đẩy ứng dụng công nghệ

Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 có những thay đổi, bổ sung lớn nào so với giai đoạn trước? Tư duy, phương thức hỗ trợ người nghèo được điều chỉnh ra sao, cùng với đó những thách thức nào đặt ra?...

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới: Cấp 5.300 mã định danh nông sản Việt

Hiện cả nước có 5.300 mã số vùng trồng được công nhận. Đây được coi là mã định danh và là một trong những yêu cầu bắt buộc của các thị trường nhập khẩu nông sản đối với vùng nguyên liệu xuất khẩu.

Nông thôn mới thông minh: Cả hệ sinh thái số hoạt động ở xã thuần nông

Ở xã nông thôn mới thông minh Yên Hòa, cả một hệ sinh thái số đang hoạt động nên người dân có thể quét mã QR code thanh toán khi mua hàng, tư vấn khám bệnh từ xa…

Bảo tồn và lan tỏa văn hóa dân tộc Thái tại làng du lịch cộng đồng Nà Sự, Điện Biên

Chà Nưa là xã miền núi biên giới, cách trung tâm huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên 45km, có 4,1 km đường biên giáp với nước CH Dân chủ nhân dân Lào. Xã có 4 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm tới 84,73%.

Xòe Thái - biểu tượng văn hóa gắn kết cộng đồng

Giữa tháng 12 năm ngoái, Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể đã chính thức ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

"Mắt thần" giúp xóa tụ điểm ma túy khét tiếng ở Tây Bắc

Từng là một bản ma túy phức tạp với hàng chục con nghiện - Pa Mu (xã Hua Bum, Nậm Nhùn, Lai Châu) nay bình yên hơn nhờ có hệ thống camera giám sát lắp khắp bản.

Bảo tồn văn hóa, xã hội vùng đồng bào DTTS trong tình hình hiện nay

Cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mỗi dân tộc đều có sắc thái văn hóa riêng, vừa thể hiện bản sắc tộc người, vừa góp phần làm phong phú, đa dạng cho nền văn hóa chung.

Vượt khó thực hiện chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Việc triển khai thực hiện tiêu chí y tế ở các xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả tích cực.

Những cao tốc kết nối từ Hà Nội đến các tỉnh phía bắc

Những tuyến cao tốc hiện đại, nối liền thủ đô với nhiều tỉnh phía Bắc như Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Cao Bồ - Mai Sơn, Hà Nội - Hải Phòng, Vân Đồn - Móng Cái... giúp việc đi lại nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.