kinh tế biển

Cập nhập tin tức kinh tế biển

Xác định năng suất sinh học của Biển Đông bằng công nghệ

Việc sử dụng các công nghệ mới nhằm xác định năng suất sinh học sẽ giúp nâng cao sản lượng khai thác và hiệu quả kinh tế tại khu vực Biển Đông.

Xây dựng nghề cá gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển

Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Chu Hồi, mục tiêu xây dựng nghề cá bền vững và có trách nhiệm là nội dung không chỉ về phát triển kinh tế mà còn gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Bình Định đặt mục tiêu trở thành trung tâm khoa học và công nghệ

Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu trở thành trung tâm khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nơi ứng dụng trí tuệ nhân tạo quan trọng của Việt Nam.

Ninh Thuận đầu tư phát triển năng lượng tái tạo ven biển

Với lợi thế về biển, Ninh Thuận đã xác định phát triển kinh tế biển làm trọng tâm, khai thác tài nguyên biển hài hoà với bảo vệ tài nguyên.

Việt Nam - Pháp khảo sát khoa học chung nhằm phát triển kinh tế biển

Các nhà khoa học Pháp và Việt Nam sẽ thực hiện khảo sát chung về sinh thái và môi trường biển vào năm 2024. Hoạt động khoa học này nhằm nghiên cứu, thúc đẩy phát triển kinh tế biển.

Khu kinh tế ven biển trở thành trụ cột phát triển của các địa phương

Nhiều khu kinh tế ven biển thực sự trợ thành trụ cột và có đóng góp lớn tới phát triển kinh tế của địa phương như Nghi Sơn, Đình Vũ - Cát Hải, Vũng Áng, Chu Lai, Dung Quất, Phú Quốc.

Quảng Ninh đẩy mạnh ứng dụng KHCN trong phát triển kinh tế biển

Thực hiện nhiều giải pháp, thông qua ứng dụng khoa học công nghệ, Quảng Ninh đã tận dụng tối đa tài nguyên biển, thúc đẩy sự đổi mới và phát triển kinh tế biển bền vững.

Ngành nông nghiệp Bình Định áp dụng công nghệ, phát triển bền vững kinh tế biển

Ngành nông nghiệp tỉnh Bình Định đang triển khai quyết liệt các giải pháp, áp dụng các ứng dụng công nghệ trong nuôi trồng, đánh bắt, hướng đến phát triển bền vững kinh tế biển.

Cà Mau phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ nguồn tài nguyên

Xây dựng và phát triển tỉnh Cà Mau trở thành một trung tâm kinh tế biển của cả nước, đầu tư xây dựng cảng biển tổng hợp Hòn Khoai, khu kinh tế Năm Căn, cảng sông Ông Đốc gắn với phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị ven biển…

Nam Định sang châu Âu mời gọi đầu tư vào kinh tế biển

Lãnh đạo tỉnh Nam Định đang có chuyến công tác tại Italy với trọng tâm là kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực kinh tế biển và kinh tế xanh.

Hải Phòng, Quảng Ninh tăng cường phối hợp kiểm soát chống khai thác IUU

Từ cuối tháng 9/2023 đến ngày 15/10/2023, 2 tinh Hải Phòng và Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức thực hiện 2 chuyến tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chống khai thác IUU trên vùng biển giáp ranh của 2 tỉnh.

Nghệ An: Thị xã Hoàng Mai tập trung phát triển bền vững kinh tế biển

Là nơi có đường bờ biển dài, có đội tàu thuyền lớn thứ 2 của tỉnh Nghệ An, có nguồn lao động biển dồi dào… là những tiềm năng và thế mạnh để thị xã Hoàng Mai đẩy mạnh phát triển bền vững kinh tế biển.

Bình Thuận quản lý chặt chẽ các tàu cá khai thác hải sản trên biển

Từ đầu năm 2023 đến nay, công tác quản lý, vận hành hệ thống giám sát tàu cá được các đơn vị tỉnh Bình Thuận triển khai, thực hiện nghiêm túc, phát huy hiệu quả trong giám sát, ngăn chặn tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.

Sóc Trăng tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế biển

Tỉnh Sóc Trăng sẽ tập trung thực hiện các phương án phát triển kinh tế biển gắn với 3 trụ cột kinh tế gồm công nghiệp chế biến, nông nghiệp - thủy sản, dịch vụ - du lịch và khai thác các ngành kinh tế tiềm năng khác.

Bạc Liêu phấn đấu sớm trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước

Tỉnh Bạc Liêu hiện có 3 mặt hàng xuất khẩu chính là tôm, gạo và muối. Trong đó, mặt hàng xuất khẩu chủ lực là tôm - chiếm trên 95% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Kinh tế biển giúp Quảng Nam, Quảng Ngãi phát triển bền vững

Quảng Nam, Quảng Ngãi đang đẩy mạnh phát triển kinh tế biển. Đây được xem con đường đúng đắn, khởi sắc giúp kinh tế hai tỉnh này phát triển, đúng hướng.

Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường bảo vệ môi trường, phát triển bền vững biển, đảo

Chương trình hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng, khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững.

Nghệ An phát triển bền vững kinh tế biển trên nền tảng tăng trưởng xanh

Quy hoạch tổng thể tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 xác định, Nghệ An sẽ phát triển hiệu quả và bền vững kinh tế biển trên nền tảng tăng trưởng xanh, bảo tồn đa dạng sinh học, hệ sinh thái biển.

Nam Định: Khai thác tiềm năng, thế mạnh phát triển bền vững kinh tế biển

Với lợi thế có bờ biển dài 72km, Nam Định xác định kinh tế biển là mũi nhọn trong phát triển kinh tế - xã hội giúp nâng cao đời sống của người dân.

Đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh mạnh về biển, giàu từ biển

Thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, tỉnh Hà Tĩnh đặt mục tiêu “Đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh mạnh về biển, giàu từ biển”.