khủng hoảng lương thực

Cập nhập tin tức khủng hoảng lương thực

Trong chuyến công du tới các nước châu Phi, Ngoại trưởng Nga đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng Moscow là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng lương thực.

Không ồn ào như dầu thô hay khí đốt, một cuộc khủng hoảng khác đang thầm lặng diễn ra

Khủng hoảng lương thực đang ngày càng trở thành mối lo ngại lớn nhất của thế giới hiện nay, bên cạnh các vấn đề về năng lượng.

Chiến sự Nga-Ukraine: Dấu hiệu mới về khủng hoảng lương thực toàn cầu

Lo lắng về một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu đang tăng khi tác động từ chiến sự Nga - Ukraine lan từ ngũ cốc sang đường, trong khi các hạn chế xuất khẩu sẽ tiếp tục làm giá cả leo thang.

Ukraine cảnh báo khủng hoảng từ thiếu lương thực toàn cầu

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhận định rằng, mối đe dọa về nạn đói đã hiện hữu ở châu Phi, châu Á và một số nước châu Âu.

LHQ cảnh báo 'thảm họa chồng thảm họa', Ukraine không tin Nga rút quân

Theo Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) David Beasley, chiến sự ở Ukraine đã tạo ra “thảm họa chồng lên thảm họa”.

Giá lúa mì tăng cao kỷ lục

Xung đột giữa Nga và Ukraine đã khiến giá lúa mì tăng cao chưa từng thấy, làm trầm trọng thêm nỗi lo về lạm phát lương thực trên toàn cầu.

Triều Tiên in phiếu, nuôi thiên nga để giải quyết khó khăn lương thực

Báo cáo tiết lộ Triều Tiên đang buộc phải đổi mới để giải quyết các vấn đề kinh tế và tình trạng thiếu lương thực bắt nguồn từ việc đóng cửa biên giới kéo dài vì đại dịch Covid-19.