hàng không

Cập nhập tin tức hàng không

Vietjet tăng cường kết nối vận tải hàng không tại Lào

Ngày 11/7 Vietjet trao thoả thuận hợp tác với Bộ Công chính và Vận tải Lào về hợp tác tăng cường kết nối vận tải hàng không tại Lào.

30 năm đường bay Việt Nam-Hàn Quốc: Vietnam Airlines đón hành khách thứ 15 triệu

Ngày 3/7 tại Seoul (Hàn Quốc), Vietnam Airlines tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam - Hàn Quốc, chào mừng hành khách thứ 15 triệu.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng khẩn trương bổ sung tàu bay

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng tích cực tìm kiếm, bổ sung để thay thế các tàu bay dừng khai thác vì lý do triệu hồi động cơ, đồng thời nghiên cứu tăng tải cung ứng trên các đường bay du lịch, trong đó có đến/đi Cần Thơ.

Xảy ra 42 sự cố nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Cục Hàng không Việt Nam nhận được 101 báo cáo an toàn bắt buộc, trong đó xảy ra 42 sự cố mức D.

Pacific Airlines cất cánh trở lại vào ngày mai sau hơn 3 tháng không còn máy bay

Đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông báo, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa từ ngày mai, 26/6, với đội máy bay Airbus A321.

Thiếu hụt máy bay còn kéo dài sang năm 2025

Trước tình trạng thiếu hụt máy bay, một hãng hàng không Việt đã “để mắt” tới dòng máy bay C919 do Trung Quốc nghiên cứu và sản xuất.

Cựu tiếp viên hàng không Việt kể trải nghiệm cay đắng khi ra nước ngoài

Lan Anh, cựu tiếp viên hàng không của hãng Emirates, từng có những trải nghiệm không vui khi tiếp xúc với những người có trình độ, quan điểm sống, thái độ sống khác nhau.

Giá vé máy bay chỉ hạ nhiệt khi giải quyết được vấn đề này

Ông Lương Hoài Nam khẳng định giá vé máy bay chỉ hạ nhiệt khi số lượng máy bay của các hãng tăng lên, trong khi đang thiếu hụt 60-70 chiếc.

Cú sốc sau buổi thi tuyển tiếp viên hàng không của cô gái Hải Dương

Thi tuyển tiếp viên hàng không, Lan Anh tự thấy mình làm mọi thứ xuất sắc, được ban giám khảo khen hết lời. Nhận thông báo trượt, cô bàng hoàng không hiểu lý do vì sao.

Video khoảnh khắc máy bay Canada tóe lửa khi vừa cất cánh

Việc lửa bốc ra từ cánh phi cơ của hãng Air Canada khi vừa cất cánh đã buộc phi công phải cho máy bay quay trở lại.

Cựu tiếp viên người Việt tiết lộ cú sốc trên những chuyến bay khắp 5 châu

Đằng sau những hào nhoáng của công việc vốn được coi là 'sang chảnh', các tiếp viên hàng không cũng trải qua nhiều buồn tủi, áp lực mà không phải ai cũng biết.

22/45 máy bay A321NEO dừng khai thác, Cục Hàng không chỉ đạo 'nóng'

22/45 máy bay A321NEO tạm dừng khai thác do lệnh triệu hồi động cơ PW1100, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ đạo 'nóng'.

Tăng cường kiểm tra, xử nghiêm trường hợp vi phạm kê khai giá vé máy bay

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai và niêm yết giá vé của các hãng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giá.

Nhiều chặng bay có vé giá rẻ trong dịp hè

Sau thời gian tăng cao chót vót, giá vé máy bay nội địa của các hãng hàng không đã hạ nhiệt, hành khách có thể mua vé giá 390.000 đồng/chiều hạng phổ thông đến hơn 1,9 triệu đồng/chiều cho hạng thương gia.

Dân kêu giá vé máy bay cao, Cục Hàng không nói không hãng nào vi phạm

Kết quả kiểm tra giá vé máy bay tại 4 hãng bay, 6 đại lý cho thấy các hãng đều thực hiện việc kê khai giá theo khung do Bộ GTVT quy định. Các mức giá này không vượt mức tối đa theo quy định.

AirAsia Campuchia - cú hích mới cho ngành du lịch Campuchia, khối ASEAN

Ngày 1/5/2024 AirAsia giới thiệu hãng hàng không thứ bảy AirAsia Campuchia (mã chuyến bay KT), đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với ngành hàng không Campuchia, góp phần đưa khối ASEAN trở thành một trung tâm hàng không náo nhiệt trong khu vực.

Kiểm tra hoạt động kê khai, niêm yết giá vé máy bay

Từ ngày mai (7/5), Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay của các hãng hàng không nội địa.

Hàng không 'gánh' 20 loại phí, giá vé bay quá cao: Bộ Tài chính nói điều bất ngờ

Có ý kiến cho rằng một lý do đẩy giá vé máy bay tăng quá cao là do mức thu thuế, phí không hề nhỏ. Bộ Tài chính vừa lên tiếng giải thích việc các hãng hàng không phải gánh trên 20 loại phí cả trực tiếp và gián tiếp.

Bí mật ẩn dưới tháp không lưu của Anh có thể thay đổi tất cả các sân bay

Ẩn sâu 60m so với đỉnh tháp không lưu Heathrow, Anh, là một hệ thống kiểm soát không lưu thế hệ mới được kỳ vọng sẽ thay đổi cách vận hành của các sân bay.

Hành khách đổ bộ sân bay Nội Bài ngày đầu nghỉ lễ 30/4

Rất đông gia đình, nhóm bạn tới sân bay Nội Bài làm thủ tục để về quê hoặc đi du lịch. Trong 5 ngày nghỉ lễ, dự kiến sân bay phục vụ khoảng 2.600 lượt chuyến bay và 440.000 lượt hành khách.