Hà Nam

Cập nhập tin tức Hà Nam

Khởi tố 21 thanh, thiếu niên mang dao phóng lợn diễu phố ở Hà Nam

Chạy xe với tốc độ cao, đánh võng, mang hung khí, đuổi đánh người đi đường ở Hà Nam, 21 thanh, thiếu niên vừa bị khởi tố về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Nhiều thí sinh tăng điểm bất ngờ sau phúc khảo, có em từ 1 lên 8,5

Nhiều sai sót dẫn đến kết quả của học sinh Trường THCS Trần Phú không đúng thực chất.

Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp Hà Nam tiên phong trong chuyển đổi số

Những năm qua, Sở Tư pháp Hà Nam đã làm tốt công tác chuyển đổi số. Đi tiên phong trong công tác này là lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Hà Nam tạo điều kiện để người khuyết tật tiếp cận với công nghệ số

Nhờ có chuyển đổi số, người khuyết tật (NKT) trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã từng bước tham gia vào các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng một cách thuận tiện và đầy đủ hơn.

Kim Bảng thực hiện chuyển đổi số toàn diện

Huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đặt mục tiêu, thực hiện chuyển đổi số (CĐS) đồng bộ, toàn diện trên 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, góp phần đưa huyện nằm trong nhóm có chỉ số cao về CĐS.

Hà Nam: Tư vấn chuyển đổi số cho các huyện, thị xã và thành phố

Sáng 4/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam tổ chức hội nghị tư vấn chuyển đổi số (CĐS) cho các huyện, thị xã, thành phố.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội mang lại nhiều tiện ích

Với việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số toàn diện, gần như tất cả các hoạt động của ngành, cũng như các giao dịch của người dân, doanh nghiệp với cơ quan BHXH đã được thực hiện trên môi trường số.

Lôi kéo hơn 800 người chơi họ rồi chiếm đoạt tiền

Cơ quan chức năng nhận được tố giác của người dân trên địa bàn xã Chính Lý về việc đối tượng Đoàn Thị Sáng lập các bát họ, dụ nhiều người tham gia, thu tiền rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Hà Nam hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hà Nam đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sử dụng các nền tảng số.

Phủ Lý đạt nhiều kết quả tích cực trong thực hiện chuyển đổi số toàn diện

Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong thực hiện chuyển đổi số (CĐS) toàn diện. Từ đó, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội.

Vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nam bị đánh hội đồng bên hồ, công an chỉ ra nguyên nhân

Cơ quan công an đã tiếp nhận, điều tra vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nam bị nhóm bạn đánh hội đồng xảy ra trên địa bàn.

Nam sinh lớp 9 ở Hà Nam bị bạn học đánh hội đồng ở hồ nước

Nhóm thanh niên đã hành hung 1 học sinh lớp 9 ở Hà Nam. Sự việc được đăng lên MXH gây bức xúc dư luận.

Hà Nam phát triển văn hóa đọc gắn với chuyển đổi số trong cộng đồng

Chiều 7/5, Trung tâm học tập cộng đồng xã Thanh Hương (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) tổ chức điểm hội nghị “Chuyên đề Phát triển văn hóa đọc gắn với chuyển đổi số trong cộng đồng” hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024.

Dịch vụ số lên ngôi

Tại Hà Nam, công cuộc chuyển đổi số được quan tâm đẩy mạnh đã và đang tạo thuận lợi để các doanh nghiệp viễn thông khai thác mảng dịch vụ số.

Thực hiện học bạ điện tử góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong trường học

Từ năm học 2014 - 2015, Hà Nam triển khai Đề án 'Ứng dụng công nghệ thông tin để từng bước đưa Sở GD&ĐT Hà Nam trở thành sở GD&ĐT điện tử theo định hướng của Bộ GD&ĐT' nhằm xây dựng phần mềm cổng thông tin điện tử theo mô hình điện toán đám mây.

Mâu thuẫn cá nhân, nhóm thanh thiếu niên cầm hung khí hỗn chiến

Do mâu thuẫn cá nhân, 12 thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã mang theo 5 xe mô tô, 3 tuýp sắt để đi tìm nhóm thanh niên khác, nhằm mục đích trả thù.

18 thanh thiếu niên mang theo hung khí, chạy xe lạng lách ở Hà Nam

Cơ quan công an làm rõ, 18 thanh, thiếu niên ở huyện Bình Lục (tỉnh Hà Nam) đã mang theo dao, kiếm, tuýp sắt, điều khiển xe mô tô tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên đường.

Triển khai giải pháp thực hiện mô hình quản lý nhà trường, sổ học bạ điện tử

Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với Viettel Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp thực hiện mô hình số 31 của Đề án 06 về quản lý nhà trường, sổ học bạ điện tử tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Bị cáo buộc làm sai, nguyên giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Nam kháng cáo kêu oan

Sau khi bị tuyên mức án 5 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, ông Phạm Gia Luật (SN 1956, nguyên giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Nam) đã kháng cáo toàn bộ bản án.

Vạn du khách đổ về chùa Tam Chúc, chen chân cả tiếng chờ lên thuyền du xuân

Ngày 17/2 (tức mùng 8 tháng Giêng âm lịch) vào ngày cuối tuần, hàng vạn du khách đã đổ về chùa Tam Chúc (Hà Nam) du xuân. Khu vực đón khách lên thuyền vào khu du lịch cũng chật kín người chờ đợi.