giỗ Tổ

Cập nhập tin tức giỗ Tổ

Đoàn kiều bào tham dự Giỗ tổ Hùng Vương 2024

Đoàn đã đến dâng hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân, dâng hương tưởng nhớ tưởng nhớ các Vua Hùng tại Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng.

Đông đảo người dân đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Theo lãnh đạo Khu di tích lịch sử Đền Hùng, vào ngày chính lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nơi đây dự kiến đón khoảng 500.000 lượt khách.

Mỗi người Việt có sứ mệnh gìn giữ và lan tỏa phẩm hạnh của dân tộc ở nước ngoài

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu 2023 được tổ chức tại hai địa điểm chính là Đức và Lào, để vinh danh con cháu Vua Hùng, kỳ vọng mỗi người Việt xa Tổ quốc có hơn một sứ mệnh, đó là gìn giữ và lan tỏa phẩm hạnh của dân tộc mình ở nước ngoài.

Nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, người lao động được trả lương thưởng thế nào?

Năm nay, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục.

Sức mạnh cội nguồn quy tụ đồng bào khắp năm châu

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là kết tinh của văn hóa dân tộc, được trao truyền và phát huy qua nhiều thế hệ, quy tụ muôn triệu trái tim con Lạc cháu Hồng khắp năm châu về thành kính dâng hương bái Tổ…

19 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2023

Trong năm 2023, người lao động là công chức, viên chức được nghỉ lễ, Tết 19 ngày, gồm 11 ngày nghỉ chính thức theo quy định và 8 ngày nghỉ bù, nối dài do trùng vào cuối tuần.

Biển Vũng Tàu đông nghẹt, đón gần 60.000 lượt khách trong 2 ngày lễ

Lượng khách du lịch đổ về biển Vũng Tàu vui chơi, tắm biển tăng mạnh trong ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương.

11 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin, trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, toàn quốc đã xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, bị thương 14 người.

Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 năm nay chỉ tổ chức phần lễ

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021 chỉ tổ chức phần lễ không tổ chức các phần hội. 

Giỗ Tổ Hùng Vương không có đoàn rước, hạn chế đại biểu do dịch

Do dịch Covid-19, lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ không tổ chức đoàn rước, không truyền hình trực tiếp, hạn chế đại biểu tham dự.

Nghìn người Sài Gòn dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng

Sáng nay, hàng nghìn người Sài Gòn có mặt tại công viên Lịch sử Văn hoá Dân tộc (quận 9, TP. HCM) để dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. 

Nhóm bạn trẻ xuyên đêm nhặt rác ở Đền Hùng

Hơn 30 bạn trẻ đã tham gia chiến dịch 'Đền Hùng xanh' để 'giải cứu' khu vực khuôn viên lễ hội khỏi rác thải trước ngày Giỗ tổ 10.3

Dự báo thời tiết 13/4: Nắng nóng ngày đầu tiên nghỉ lễ giỗ Tổ

 Khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, ban ngày nền nhiệt ở mức cao 30-33 độ, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Tây Bắc có nơi có nắng nóng.

ƠN ĐỨC VUA HÙNG

Cúi đầu bái tạ Vua Hùng/ Bốn nghìn năm mãi sống cùng cháu con
Gương lành soi cả nước non/ Vẻ vang rạng rỡ giang sơn Lạc Hồng.

Không khí lạnh đúng dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương

 Đợt không khí lạnh 14/4 đúng vào ngày giỗ Tổ Hùng Vương sẽ gây mưa rào và dông diện rộng ở miền Bắc, và ảnh hưởng tới tỉnh Phú Thọ trong đó có TP Việt Trì.

Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ như thế nào?

 Công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liền trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch và nghỉ 5 ngày liên tục đối với dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Không khí cô quạnh tại viện dưỡng lão nghệ sĩ trong ngày giỗ Tổ

Đối lập với không khí rộn ràng của đền thờ Tổ của Hoài Linh hay các sân khấu vẫn còn sáng đèn, một nơi khác là viện dưỡng lão nghệ sĩ cũng tổ chức lễ giỗ Tổ nghề trong không khí cô quạnh, vắng vẻ.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đông đảo người dân, du khách thập phương về dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại Đền Hùng (Phú Thọ).

Phú Thọ: Cấm du khách mặc phản cảm đi giỗ tổ

Việc ăn mặc phản cảm, không phù hợp với thuần phong mĩ tục khi đi lễ đền Hùng sẽ được lực lượng an ninh mời xuống.

Cuộc đối thoại đặc biệt "vỡ trận đền Hùng"

“Thì từ bé bọn em toàn thế. Thấy chỗ đông vui thì tới xem và hò hét. Mà mấy khi bọn em được đi chơi. Dân bọn em một nắng hai sương, mặt bán cho đất, lưng bán cho trời, mãi mới có dịp được đi chơi thì phấn khởi”.