giáo viên

Cập nhập tin tức giáo viên

Nhiều điểm mới trong quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông

Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến triển khai xây dựng Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại học trong đó có rất nhiều điểm mới.

Tân cử nhân bằng giỏi nhưng không thể dạy nổi tiết học

Vấn đề này đã được nêu ra tại hội thảo góp ý dự thảo Luật Nhà giáo do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức vừa qua.

Sở GD-ĐT TPHCM lên tiếng về dạy thêm, học thêm

Sở GD-ĐT TPHCM vừa trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến vấn đề dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

Bi kịch cuộc đời của giáo viên châu Phi đầu tiên đoạt giải Nobel

NAM PHI- Với xuất thân là giáo viên và khởi điểm là đấu tranh bền bỉ cho quyền học tập của trẻ em da màu, Albert John Lutuli đã trở thành người châu Phi đầu tiên nhận giải Nobel Hòa bình vào năm 1960.

63 giáo viên tố bị “bùng tiền” hỗ trợ học thạc sĩ, Sở Nội vụ Hà Nội nói gì?

Liên quan đến nội dung phản ánh của một số giáo viên ở Hà Nội về việc không được cấp kinh phí hỗ trợ đào tạo sau đại học, Sở Nội vụ Hà Nội vừa có công văn báo cáo UBND TP.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Nhà giáo phải có giấy chứng nhận nghề nghiệp: Chuyên gia nói gì?

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, việc có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo là rất cần thiết, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cũng như gắn liền quyền lợi và trách nhiệm của cá nhân với xã hội; bảo vệ quyền lợi người học.

Chưa giải quyết được thiếu giáo viên nhưng vẫn giảm biên chế theo lộ trình

Tình trạng thiếu giáo viên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm nhưng vẫn phải thực hiện tinh giản biên chế 10% theo lộ trình. Việc thiếu giáo viên so với định mức sẽ ảnh hưởng đến việc dạy và học.

Băn khoăn đề xuất xếp lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống hành chính sự nghiệp

Nhiều ý kiến cho rằng, mỗi năm, giáo viên có 3 tháng nghỉ hè, do đó khi xét mức lương/giờ làm việc sẽ không thấp hơn các ngành nghề khác. Tuy nhiên các giáo viên lại khẳng định chưa từng có 3 tháng nghỉ hè trọn vẹn.

Giáo viên TPHCM thêm thu nhập, thầy giáo ở quận 3 nhận cao nhất 48 triệu đồng

Hàng chục nghìn giáo viên TPHCM được tăng thu nhập, mức thêm cao nhất hơn 18 triệu đồng/tháng. Hiện đã có giáo viên nhận được hàng chục triệu đồng tiền thu nhập tăng thêm của quý 1.

Sẽ cấp chứng chỉ hành nghề để ngăn các ‘nhà giáo tự xưng’

Bộ GD-ĐT cho biết, việc cấp chứng chỉ hành nghề sẽ giúp nâng cao vị thế của nhà giáo, nhằm phân biệt với những “nhà giáo tự xưng” trên mạng xã hội - vốn không đủ tiêu chuẩn dạy học.

Đình chỉ cô giáo ở TPHCM cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

Một giáo viên chủ nhiệm lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Quận 3, TPHCM) bị đình chỉ vì yêu cầu 6 học sinh đánh 1 bạn đi học muộn.

Cô giáo 74 tuổi dạy Văn trên Tiktok bị trò bình luận khiếm nhã: ‘Tôi không thấy buồn’

Dù ngoài 70 tuổi và đã về hưu, cô Trình vẫn thường xuyên tự quay các video chia sẻ cách làm bài nghị luận xã hội và phân tích tác phẩm văn học trên Tiktok. Tuy nhiên, những video của cô nhận về hàng loạt bình luận khiếm nhã.

Đi muộn, học sinh lớp 12 bị giáo viên chủ nhiệm cho 6 bạn đánh vào mông

Một học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Quận 3, TPHCM) đi muộn trong ngày kiểm dò thông tin thi tốt nghiệp, bị giáo viên chủ nhiệm cho 6 bạn học cùng lớp cầm thước đánh vào mông.

Đề xuất xếp lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống lương hành chính sự nghiệp

Bộ GD-ĐT đang dự thảo Luật Nhà giáo, theo đó đề xuất tiền lương của nhà giáo được ưu tiên xếp cao nhất so với hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.

Đình chỉ cô giáo đánh dã man bé gái 8 tuổi

Trường Mầm non Ít Ong (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà L. sau khi nữ giáo viên này bị nghi đánh dã man bé gái 8 tuổi.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Đề xuất bổ sung giáo viên mầm non vào nghề nặng nhọc, độc hại

Cử tri đề nghị đưa ngành nghề: Giáo viên mầm non, y tá, điều dưỡng trong các cơ sở y tế và bổ sung vào “Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm...”.

Cho nghỉ học 1 tuần đối với nhóm học sinh lột áo, đánh bạn nhập viện

Sau khi đánh, xúc phạm danh dự, nhân phẩm bạn và quay lại video để gửi cho người khác xem, nhóm học sinh của Trường THCS Quảng Phú phải tạm dừng học 1 tuần.

Bé gái lớp 1 bị đánh tím mắt: Nhà trường báo cáo gì?

Liên quan vụ bé gái lớp 1, trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS La Pán Tẩn (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) bị bầm tím vùng mắt, nhà trường đã có báo cáo về vụ việc.