già làng

Cập nhập tin tức già làng

Thủ tướng gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân và người có uy tín tiêu biểu

Chiều 19/4, tại Trụ sở Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt Đoàn đại biểu các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín tiêu biểu.

Già làng A Dom - Tấm gương sáng trong bảo vệ an ninh trật tự, quốc phòng

Với 43 năm tuổi Đảng, ông A Dom, một trong những già làng uy tín nhất tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum vẫn luôn có mặt trong mọi buổi họp quan trọng của địa phương.

Kon Tum: Những già làng “giữ lửa” đại đoàn kết dân tộc

Tại tỉnh KonTum, già làng, trưởng bản được xem như “cánh tay nối dài” của chính quyền địa phương trong việc thực hiện chính sách dân tộc, chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước.

Đắk Lắk phát huy vai trò của người có uy tín tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đội ngũ người có uy tín, già làng, trưởng bản khu vực biên giới của tỉnh Đắk Lắk đang phát huy tốt vai trò làm cầu nối giữa đồng bào dân tộc thiểu số với chính quyền địa phương, Bộ đội Biên phòng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Cầu nối gắn kết ý Đảng - lòng dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ở xã Lăng, huyện miền núi cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, nhắc đến tên già làng Bríu Pố thì ai cũng biết. Cuộc đời của người Đảng viên Cơ Tu này có thể xem là hình mẫu về nêu cao tinh thần Đảng viên, nói đi đôi với làm.

Những già làng ở Đắk Lắk: Hành động tấn công trụ sở xã là tội ác

Nhiều già làng, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc xem hành động tấn công vào trụ sở 2 xã ở Đắk Lắk là tội ác. Họ mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng bắt giữ các đối tượng gây ra vụ việc để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Lên đỉnh trời Ngọc Linh đi tìm miền sâm cổ

 Hàng nghìn năm nay, với đồng bào Xê Đăng cũng như nhiều đoàn thám hiểm nước ngoài, đỉnh núi Ngọc Linh (nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Nam - Kon Tum) mãi là điều bí ẩn bởi những câu chuyện ám ảnh chưa lý giải được.