du lịch tphcm

Cập nhập tin tức du lịch tphcm

Đầu bếp Mỹ thử món phở kết hợp Nam – Bắc ở TPHCM, khen nức nở

Món phở ở đây được đầu bếp Mỹ nhận xét đậm vị thịt bò và thơm mùi quế. Phần bánh phở được tráng thủ công tại chỗ, còn hương vị “thiên về phở Bắc nhưng ăn kèm một số loại gia vị kiểu miền Trung và Nam”.

YouTuber người Mỹ 'đại náo' chợ Bến Thành, ăn bánh mì đắt đỏ bậc nhất TPHCM

Xuất hiện ở TPHCM, IShowSpeed, YouTuber nổi tiếng người Mỹ, đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ Việt Nam.

YouTuber nổi tiếng người Mỹ bị ‘chặt chém’ ở phố đi bộ TPHCM

Khi sử dụng dịch vụ xe điện cân bằng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1), nam YouTuber nổi tiếng người Mỹ bị “hét giá” 100 USD (khoảng 2,5 triệu đồng), song giảm còn 1 triệu đồng cho một lượt trải nghiệm.

Khách Hàn thử món xôi giá 660.000 đồng ở TPHCM, dân mạng tranh cãi kịch liệt

Món xôi được biến tấu từ các nguyên liệu quen thuộc như cua Cà Mau, gạo nếp cái hoa vàng,... tạo hương vị lạ miệng thơm ngon, giá từ 660.000 – 990.000 đồng/suất nhưng vẫn hút khách.

Khách Hàn thử cơm vỉa hè giá 'nhà giàu' ở TPHCM, cuối bữa nói một câu

Mặc dù là quán cơm đường phố nhưng các món ăn ở đây được bán với giá khá cao. Vị khách Hàn Quốc gọi cơm thịt quay, thêm đĩa mực nhồi thịt, tôm nõn sốt và canh, hết tổng cộng 317.000 đồng.

Khách Tây thử món phở Nam Định ở quán 60 năm tuổi, khen 'hoàn hảo đến khó tin'

Món phở được chế biến theo kiểu Nam Định, ăn kèm hành tây trộn thay vì giá đỗ hay tương đen, giá 90.000 đồng một tô. Vị khách Tây nhận xét mức giá khá cao so với mặt bằng chung nhưng “đáng để thưởng thức” vì hương vị hấp dẫn.

Khách Hàn mê món bánh giá 71.000 đồng, nói 'nhất định tới TPHCM phải ăn'

Lớp vỏ bánh cuốn được tráng mỏng cùng trứng, bọc lấy phần nhân đầy đặn thịt băm, mộc nhĩ, củ cải... ăn cùng chà bông, chả lụa, chả quế và giá đỗ khiến nữ du khách Hàn Quốc hết lời khen, nhận xét “là món nhất định tới TPHCM phải thưởng thức".

Kẻ tung người hứng món cơm niêu ‘biết bay’, muốn ăn phải đập ở TPHCM

Sau khi đập vỡ niêu đất để lấy phần cơm cháy, nhân viên quán ăn ở TPHCM liền quăng miếng cơm cho một người khác đứng ở xa đang cầm sẵn đĩa hứng.

Khách Tây xuýt xoa khen phở bò 2,5 triệu đồng ở TPHCM, tráng miệng kem nước mắm

Món phở bò có giá đắt đỏ chỉ được nhà hàng phục vụ khi thực khách đặt trước, gồm tô nước dùng nóng hổi hầm từ xương trong 12 giờ kèm theo 7 loại thịt bò khác nhau... và một phần thịt bò wagyu tươi để riêng.

Đầu bếp Mỹ thưởng thức món phở Bắc giá 160.000 đồng, khen ‘ngon nhất TPHCM’

Ngoài nước dùng ngọt thanh ninh từ xương và tủy bò, vị đầu bếp Mỹ còn đánh giá cao phần thịt bò tươi được xào tái lăn, đượm gia vị. Anh nhận xét đây là “món phở Bắc ngon nhất ở TPHCM”.

Khách Thái Lan mê bánh xèo Việt giá 180.000 đồng/chiếc, ăn không ngừng vì ngon

Lần đầu thưởng thức bánh xèo Việt Nam nhưng chàng trai Thái Lan rất hài lòng, khen lớp vỏ giòn rụm và nước chấm có độ chua ngọt hài hòa. Anh thấy mức giá 180.000 đồng là hợp lý vì chiếc bánh khá lớn với phần nhân đầy đặn tôm tươi.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Khách Hàn Quốc ‘choáng’ với suất cơm tấm giá 550.000 đồng ở TPHCM

Khi thưởng thức, vị khách Hàn Quốc đánh giá món cơm tấm vừa miệng. Phần thịt lợn nướng được tẩm ướp đậm đà, ăn mềm thơm và không quá mỡ. Anh cũng hài lòng với chất lượng phần cơm, bì heo và chả trứng trong món ăn.

Khách Mỹ ‘choáng’ với tô phở 4 triệu đồng, nước dùng ninh hơn 2 ngày ở Việt Nam

Ngoài nước dùng chế biến theo kiểu truyền thống, ninh từ xương ống, đuôi bò… suốt 48 giờ, tô phở còn được phục vụ kèm theo nhiều nguyên liệu đắt tiền khiến hai vị khách Mỹ bất ngờ liên tục thốt lên trầm trồ khi thưởng thức.

Cô gái Thái Lan gọi phở thố đá 100 ngàn ở TPHCM, xuýt xoa 'không thể ngừng ăn'

Phở thố đá nóng hổi và bánh mì cỡ lớn giòn tan là hai món được nữ du khách Thái Lan thích ăn nhất trong chuyến du lịch tại TPHCM. Cô nhận xét “bánh mì rất đáng thử” và phở “ngon đến mức không thể ngừng ăn”.

Khách Mỹ choáng với bánh mì kẹp thịt ở TPHCM siêu to, nặng 5kg, giá hơn 1 triệu

Nam du khách người Mỹ bị thu hút bởi chiếc bánh mì khổng lồ, tỏa mùi thơm đặc trưng tại Tân Bình (TPHCM). Chiếc bánh sau đó được lấp đầy với 3kg thịt heo quay, vịt quay và xá xíu.

Khách Tây xì xụp thưởng thức món phở 54 năm ở TPHCM, khen 'đáng bay từ Mỹ về ăn'

Từ khi mở bán cách đây 54 năm cho đến nay, món phở này vẫn giữ nguyên hương vị với phần nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm khiến hai du khách liên tục khen ngon, “xứng đáng bay từ Mỹ về Việt Nam để thưởng thức”.

Quán ăn độc lạ ở TP.HCM, nhân viên bì bõm lội nước, khách vừa ăn vừa 'ngâm chân'

Những ngày gần đây, mô hình quán ăn "mang miền Tây về giữa TP.HCM, khách bì bõm lội nước" của anh Lê Hoàng Khiêm (sinh năm 1989, quận 12) đã thu hút rất đông thực khách và gây sốt trên mạng xã hội.

'Bò nướng lá lốt đường ray', giá cao chót vót vẫn nườm nượp khách ở TP.HCM

Quán bò nướng lá lốt của bà Nguyễn Thị Phượng (65 tuổi) ở Phú Nhuận, TP.HCM có tuổi đời 15 năm. Dù nằm sát đường tàu, trong con hẻm nhỏ, xe qua lại khá khó khăn nhưng quán lúc nào cũng đông khách.

Quán cà phê vợt 3 đời hiếm hoi ở TP.HCM, giá 15.000 đồng, đông từ sớm tới đêm

Quán cà phê vợt nằm núp hẻm trên đoạn đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận) là địa chỉ quen thuộc của đông đảo thực khách tại TP.HCM suốt hơn 7 thập kỷ. Từ sáng sớm đến tối muộn, quán lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào.