du lịch nông nghiệp

Cập nhập tin tức du lịch nông nghiệp

Rủ khách thăm vườn, lão nông thu tiền tỷ mỗi năm

Từ đỉnh núi cao chót vót đến những miệt vườn ở giữa đồng bằng phì nhiêu, người nông dân không chỉ trồng cây thu trái mà còn làm nông nghiệp để giải trí. Du khách rủ nhau về thăm vườn trải nghiệm giúp người nông dân thu tiền tỷ/năm.

Ấp Cồn Ông thúc đẩy mô hình du lịch trải nghiệm

Mô hình du lịch nông nghiệp ấp Cồn Ông gồm các sản phẩm, dịch vụ: cho thuê cung ứng trang phục, trải nghiệm làm nông nghiệp, thưởng thức các loại bánh dân gian và nông sản địa phương…

Nông dân vẫn chân lấm tay bùn, còn 'mỏ vàng' chưa khai thác

Trong khi nông dân vẫn còn chân lấm tay bùn, ra đồng chỉ biết chăm chú vào sản xuất, thì du lịch nông nghiệp được ví là "mỏ vàng" vẫn chưa được khai thác.

Bán tấm chân tình trong từng quả vải, cả đời trồng cây chưa ai ngờ tới

Sau khi trồng ra thức quả đặc sản nổi danh toàn cầu, những người nông dân ở các thủ phủ vải thiều nước ta lại bước vào "cuộc đua" mới để chạm tới giá trị cao nhất: Kinh tế trải nghiệm - bán tấm chân tình trong từng quả vải.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua cả cây vải thiều ở Lục Ngạn

Ấn tượng với mô hình "Cây vải vườn nhà", Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đặt mua nguyên cây vải thiều tại vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ở Lục Ngạn.

Vợ chồng lội sông vớt bèo khai hoang, trồng vườn vải thiều đẹp nhất xứ Đông

Để có vườn vải thiều nghìn gốc chín đỏ rực, vợ chồng Phạm Thị Liêm từng dầm mình dưới sông vớt bèo, cải tạo thành điểm du lịch hấp dẫn, bằng tất cả tình yêu của người con đất Thanh Hà dành cho quê hương.

Khai mở hướng đi mới, chị nông dân đón gần vạn du khách

Một mùa quả chín đỏ, khu vườn rộng 3 mẫu đẹp như tranh của chị Liêm đón tới gần vạn du khách tới tham quan, thưởng thức trái vải thiều tươi. Đây là nguồn thu nhập mới của chị khi chuyển qua làm du lịch trải nghiệm.

Du lịch nông nghiệp, nông thôn: Hướng đi mới sau đại dịch

Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn đưa du lịch nông nghiệp nông thôn trở thành một ngành kinh tế, một hướng đi mới sau đại dịch, không chỉ tập trung vào các đô thị lớn và khu du lịch lớn.

Du lịch khai phá ‘mỏ vàng’ mới: Làm ngay kẻo muộn

Trong vòng chưa đầy một tháng khi quả vải thiều chín đỏ trên cây, khu miệt vườn nhà chị Phạm Thị Liên ở thôn An Lão, xã Thanh Khê (Thanh Hà, Hải Dương) đã đón khoảng 5.000 lượt khách.