doanh nghiệp tư nhân

Cập nhập tin tức doanh nghiệp tư nhân

Tập đoàn Đông Dương vào top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Đông Dương năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2023.

Không thể ra khơi xa bằng 'hạm đội thuyền thúng’

Có lần gặp một doanh nhân, tôi đặt câu hỏi: “Doanh nghiệp của anh và doanh nghiệp Việt Nam nói chung cần gì nhất để phát triển?”. Không chút ngập ngừng, anh nói: “Chúng tôi chỉ mong được đối xử bình đẳng như doanh nghiệp FDI. Vậy thôi”.

Doanh nghiệp Việt chịu đựng phi thường, bám đường đua

Tinh thần bền bỉ chèo chống vượt qua khó khăn, mỗi doanh nghiệp, doanh nhân cùng góp sức để đưa đoàn tàu kinh tế Việt Nam dần lấy lại tốc độ sau những cú sốc chưa từng có.

Vì sao các ngân hàng nhỏ khó giảm lãi suất?

Sau khi Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất điều hành, một loạt các ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động.

Giảm lãi suất nhưng dòng tiền có chảy?

Lần thứ ba kể từ đầu năm, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định giảm thêm một loạt lãi suất điều hành với mong muốn tạo điều kiện cho lãi vay tiếp tục giảm.

Chính sách tiền tệ và thanh khoản của nền kinh tế

Doanh nghiệp rất mong có chính sách tiền tệ linh hoạt, hiệu quả đáp ứng nhu cầu vay vốn của họ vì rõ ràng đảm bảo thanh khoản là một trong những nghĩa vụ quan trọng nhất của chính sách này.

Khó tiếp cận vốn ngân hàng, doanh nghiệp như những cánh đồng khô hạn

Có gần 80% doanh nghiệp được hỏi cho biết, trở ngại lớn nhất khiến họ không thể vay vốn ngân hàng là không có tài sản đảm bảo dù có dự án hiệu quả.

Cần xây dựng 'sếu đầu đàn' là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam

Các chuyên gia cho rằng, cần xây dựng các con sếu đầu đàn là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam - có thể liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài - để dẫn dắt và làm chủ thì phát triển mới bền vững.

Ba điểm nghẽn của doanh nghiệp tư nhân

Trong khi các doanh nghiệp tư nhân vẫn loay hoay với câu hỏi, làm sao có đất thì các doanh nghiệp FDI lại được “trải thảm đỏ” ở hầu hết các tỉnh thành.

Thách thức cho giấc mơ kỳ tích Việt Nam 2045

Sau gần 40 năm cải cách, đến nay chúng ta vẫn chưa có được những doanh nghiệp tư nhân ngang tầm thế giới. Đây là thách thức để đạt giấc mơ kỳ tích Việt Nam 2045.

Đi ‘năm lần bảy lượt’ mà họ không nhận hồ sơ

Nhiều doanh nhân chia sẻ không ít các cán bộ quản lý không giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp tư nhân đã đành, họ thậm chí không tiếp nhận hồ sơ để ít nhất biết vướng mắc là gì.

GELEX được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2022

Công ty CP Tập đoàn GELEX đã được vinh danh là 1 trong 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022 tại Lễ công bố bảng xếp hạng VNR500 vào ngày 05/01 vừa qua.

500 doanh nghiệp lớn nhất: Vẫn thể hiện được tiềm năng tăng trưởng

Năm 2022, các doanh nghiệp VNR500 vẫn giữ vững được vị thế và vai trò là “đầu tàu” của nền kinh tế, thể hiện bản lĩnh và sức chống chịu mạnh mẽ, từng bước vượt qua khó khăn.

TNS Holdings vào Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Chương trình công bố bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Top 500 Most Profitable Companies) vừa xướng tên Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ TNS Holdings (Mã chứng khoán: TN1).

Đất Xanh Miền Trung vào Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam

Vượt qua nhiều doanh nghiệp tư nhân trong nước, Đất Xanh Miền Trung lọt Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2022 dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report.

Quốc gia không cường thịnh nếu vắng các tập đoàn kinh tế tư nhân

Việc phát triển đội ngũ doanh nghiệp tư nhân đang gặp thách thức. Đa số doanh nghiệp tư nhân có quy mô nhỏ, doanh thu thấp nên rất hạn chế trong việc thu hút nhân lực có tay nghề, trình độ, thiếu vốn đầu tư vào công nghệ, thiết bị, máy móc...

Giảm bớt 'vùng xám' cho doanh nghiệp

Bên cạnh sự đóng góp của doanh nghiệp (DN) FDI thời gian dài vừa qua, bây giờ là lúc cần phát triển nhanh, bền vững khu vực DN tư nhân Việt Nam - ông Đậu Anh Tuấn, Phó tổng thư ký Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận định.

Hé lộ chương trình hành động mới của Chính phủ dành cho kinh tế tư nhân

Mục tiêu của Chương trình hành động là phấn đấu đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có khoảng 60.000 đến 70.000 doanh nghiệp quy mô vừa và lớn. Hình thành và phát triển các tập đoàn kinh tế tư nhân mạnh, có tiềm lực

Các 'ngôi sao' mất đà, tốc độ cải cách chững lại

Môi trường kinh doanh vẫn tiếp tục đà cải cách. Tuy nhiên, những “ngôi sao cải cách”, đã ít có sự bứt phá hơn, cho thấy đà cải cách có phần chững lại.

Túi tiền đại gia: Việt Nam 200 triệu USD, Thái Lan 800 triệu USD, Philippines 1,2 tỷ USD

Muốn trở thành nước phát triển vào năm 2045 thì thu nhập bình quân đầu người phải đạt 20.000 USD/năm. Như vậy, Việt Nam phải đạt mức tăng trưởng GDP từ 7,5-8%/năm, liên tiếp trong 25 năm tới.