doanh nghiệp

Cập nhập tin tức doanh nghiệp

VietinBank tung ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Từ ngày 5/7/2024 đến hết tháng 12/2024, các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR của VietinBank có cơ hội nhận voucher du lịch châu Á (Nhật Bản/Hàn Quốc/Thái Lan…) trong chương trình “Kết nối QR, Vi vu châu Á”.

VietinBank ra mắt 30 gói thuê bao bảo lãnh siêu hấp dẫn cho doanh nghiệp

Lần đầu tiên tại VietinBank, 30 gói thuê bao bảo lãnh được ra mắt với giá đặc biệt ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp, không giới hạn số lần phát hành trong hạn mức thuê bao nhân dịp tháng sinh nhật VietinBank tròn 36 tuổi.

Doanh nghiệp không muốn nhận hỗ trợ của Nhà nước vì sợ rủi ro

Ách tắc hành chính rất phổ biến với doanh nghiệp. Thủ tục hiện nay thường kéo dài gấp 3 lần so với thời gian trước. Một dự án đầu tư trong khu công nghiệp trước đây mất khoảng 23-24 tuần để hoàn tất thủ tục thì bây giờ gấp 3-4 lần như thế mới xong.

Trí tuệ nhân tạo đang định kiến giới với phụ nữ

Sự thiếu hụt trầm trọng nữ giới trong lĩnh vực phát triển AI là một trong những nguyên nhân dẫn đến chính AI lại đưa ra những đánh giá có tính định kiến giới khi được yêu cầu.

Bất động sản chiếm 64% giá trị trái phiếu sắp đáo hạn

Một báo cáo do FiinRatings mới công bố cho thấy giá trị trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn trong quý III là 57.900 tỷ đồng. Trong đó, nhóm trái phiếu doanh nghiệp ngành bất động sản là 37.000 tỷ đồng, chiếm 64%.

Hà Nội hình thành 10.000 doanh nghiệp công nghệ số vào năm 2025

Hà Nội đặt mục tiêu hình thành 10.000 doanh nghiệp công nghệ số vào năm 2025, phấn đấu 10 nhóm sản phẩm công nghệ số là sản phẩm công nghiệp chủ lực.

Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á APEA mở đề cử ở Việt Nam

Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2024 đã mở đề cử tại Việt Nam từ ngày 27/5/2024.

'Tôi bị ném đá thừa xây cái villa 2 tầng, nhưng vì lợi ích chung vẫn nói'

“Tôi bị ném đá thừa xây cái villa 2 tầng, khi có những phát biểu ủng hộ thu phí BOT Cai Lậy. Nhưng với trách nhiệm và thấy lợi cho đất nước thì tôi vẫn nói" - ông Nguyễn Đức Kiên.

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là hành trình tự nhiên 'như hơi thở'

Nếu ví công nghệ như hơi thở giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên số, thì quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp là một hành trình chỉ có thể kết thúc khi doanh nghiệp đó ngừng tồn tại, đóng cửa mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.

10/17 ngành có số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng so với cùng kỳ năm 2023

Báo cáo của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho thấy trong 5 tháng đầu năm, 10/17 ngành có số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Doanh nghiệp ở Nghệ An 'khai tử' nhiều hơn 'khai sinh' là đáng báo động

Chỉ trong 4 tháng đầu năm ở Nghệ An có gần 900 doanh nghiệp xin phép ngừng hoạt động, đây là con số đáng báo động.

Nhiều doanh nghiệp 'cầu cứu', dọa kiện vì huyện không trả nợ công trình

Mặc dù đã hoàn thành, bàn giao đưa công trình vào sử dụng từ nhiều năm nhưng huyện Chư Sê (Gia Lai) không thanh toán hết số tiền theo quy định, khiến nhiều doanh nghiệp phải gửi văn bản "cầu cứu".

Lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp niêm yết tăng 6,6% trong quý I

Trong quý I năm nay, tổng lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp niêm yết tăng 6,6% so với cùng kỳ và tăng 3,4% so với quý IV năm 2023.

Việt Nam đặt mục tiêu có ít nhất 70 doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD

Đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu có ít nhất 70 doanh nghiệp có vốn hóa đạt trên 1 tỷ USD, 120 doanh nghiệp có doanh thu thuần đạt trên 1 tỷ USD.

Thanh tra 19 DN bất động sản, kiến nghị xử lý tài chính hơn 1.400 tỷ đồng

Theo Bộ Tài chính, qua thanh tra 19 doanh nghiệp bất động sản đã kiến nghị xử lý tài chính hơn 1.400 tỷ đồng. Hết năm 2023, vẫn có một số “ông lớn” như Handico nợ hơn 731,8 tỷ đồng.

Doanh nghiệp tác động vào quy hoạch bằng nhiều đường không chính thức

Theo VCCI, các doanh nghiệp vẫn tìm nhiều cách khác nhau để tác động vào nội dung quy hoạch bằng nhiều con đường không chính thức. Việc cấm tài trợ trực tiếp cho đồ án không giải quyết được vấn đề, chỉ làm cho vấn đề trở nên khó bị phát hiện hơn.

27 doanh nghiệp lãi ròng trên 1.000 tỷ đồng trong quý I

Theo dữ liệu từ Wichart tính tới sáng ngày 3/5, trong gần 900 doanh nghiệp trên HOSE, HNX và UPCoM đã công bố báo cáo tài chính quý I, 58% đơn vị có doanh thu tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Nửa cuối 2023, tổng giá trị giao dịch TPDN riêng lẻ khoảng 218.150 tỷ đồng

Từ tháng 7/2023 đến cuối năm, tổng giá trị giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đạt khoảng 218.150 tỷ đồng, trung bình đạt 1.881 tỷ đồng/phiên giao dịch.

Loạt DN bất động sản khó trả nợ trái phiếu, nợ cao gấp nhiều lần vốn chủ sở hữu

92 doanh nghiệp bất động sản có trái phiếu đáo hạn năm 2024 được chia thành 3 nhóm, trong đó có 3 doanh nghiệp rất khó khăn trong việc trả nợ, 18 doanh nghiệp có khả năng gặp khó khăn trả nợ.

Tiền doanh nghiệp gửi ngân hàng đạt kỷ lục 6,84 triệu tỷ đồng

Số liệu vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố cho thấy tính đến tháng 12/2023, lượng tiền gửi của các tổ chức kinh tế tăng vọt 1,14 triệu tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt 6,84 triệu tỷ đồng.