Doanh nghiệp nhà nước

Cập nhập tin tức Doanh nghiệp nhà nước

Phó Thủ tướng lưu ý Ủy ban Quản lý vốn không để dòng vốn xơ cứng, đóng băng

Ủy ban Quản lý vốn hiện quản lý lượng vốn khoảng 2.450.000 tỷ đồng, tuy nhiên Phó Thủ tướng cho rằng một trong số đó chưa chuyển hoá thành vốn do đang bị đóng băng, xơ cứng.

Tập đoàn, tổng cty chiếm 92% tổng tài sản, doanh thu của doanh nghiệp Nhà nước

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết cả nước có gần 680 doanh nghiệp nhà nước. Các doanh nghiệp này nắm lượng tài sản hơn 3,8 triệu tỷ đồng.

Thủ tướng: Cần đặt mình vào địa vị doanh nghiệp để giải quyết khó khăn

Thủ tướng yêu cầu tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp, đặt mình vào địa vị doanh nghiệp để giải quyết các khó khăn, vượt qua thách thức.

Thủ tướng làm việc với đại diện các DNNN

Gần 680 doanh nghiệp nhà nước nhưng nắm một lượng tài sản rất lớn, tới hơn 3,8 triệu tỷ đồng.

Xử nghiêm sai phạm tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương

Liên quan đến sai phạm trong tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Công Thương, Phó thủ tướng yêu cầu cần xử nghiêm với tổ chức, cá nhân có sai phạm, xử lý triệt để sai phạm về kinh tế, đất đai, bảo đảm không để thất thoát tài sản nhà nước.

'Sếp' doanh nghiệp Nhà nước có thể nhận lương hơn 86 triệu/tháng

Nếu đạt kế hoạch kinh doanh, lương “sếp” doanh nghiệp tối đa 72 triệu đồng/người/tháng. Trường hợp nếu kinh doanh vượt kế hoạch, lương tối đa được 86,4 triệu đồng/tháng.

Loạt doanh nghiệp tên tuổi của Bộ Công Thương kinh doanh ra sao?

Bộ Công Thương vừa tổng hợp số liệu về kết quả giám sát tài chính các doanh nghiệp do Bộ Công Thương là đại diện chủ sở hữu năm 2022 gửi Bộ Tài chính.

Xử lý dứt điểm việc cơ cấu lại 8/12 dự án đã được Bộ Chính trị cho chủ trương

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại các DN triển khai hoàn thiện mô hình Ủy ban tốt nhất có thể. Trong đó, phải tách bạch quản lý nhà nước với sản xuất, kinh doanh, quản lý vốn hiệu quả, giảm bớt can thiệp trực tiếp.

Đầu tư ra nước ngoài: Nhiều quả ngọt, doanh thu và lợi nhuận tăng cao

Nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài đã có lợi nhuận và thu hồi được số vốn bỏ ra ban đầu. Trong đó, PVN và Viettel là hai đơn vị có số tiền đã thu hồi chiếm 95% tổng số vốn cần thu từ những dự án thực hiện bên ngoài biên giới.

Mục tiêu năm 2025 có 10 doanh nghiệp 5 tỷ USD

Chính phủ đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 25 doanh nghiệp Nhà nước có vốn chủ sở hữu hoặc vốn hóa trên thị trường chứng khoán đạt trên 1 tỷ USD, trong đó có ít nhất 10 doanh nghiệp đạt mức trên 5 tỷ USD.

Lộ diện số lỗ chục nghìn tỷ của loạt doanh nghiệp Nhà nước nắm trên 50% vốn

Báo cáo của Chính phủ cho thấy có 38/197 doanh nghiệp Nhà nước nắm trên 50% vốn điều lệ có tổng lỗ lũy kế là 33.143 tỷ đồng.

Đầu tư ra nước ngoài: Doanh thu tăng mạnh, chuyển về nước 1,74 tỷ USD lợi nhuận

Đến hết năm 2021, có 62 dự án đầu tư ra nước ngoài của 14 doanh nghiệp đã phát sinh thu hồi vốn đầu tư, với tổng số vốn đã thu hồi lũy kế là 3,64 tỷ USD, trong đó bao gồm lợi nhuận chuyển về nước là 1,74 tỷ USD.

'Ông lớn' nhà nước lãi tăng mạnh, nhưng còn nhiều DN thua lỗ, mất vốn

Lãi phát sinh trước thuế của các doanh nghiệp nhà nước năm 2021 đạt 205.045 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2020. Tuy nhiên, còn nhiều DN thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng.

19 doanh nghiệp Nhà nước thu 5,4 triệu tỷ đồng trong 4 năm

Theo báo cáo của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC), giai đoạn 2018-2021, đối với công ty mẹ 19 tập đoàn, tổng công ty có tổng doanh thu đạt 3.357.757 tỷ đồng.

Năm 2021, doanh nghiệp nhà nước lỗ hơn 13,5 nghìn tỷ đồng

Bộ Tài chính vừa tổng hợp kết quả giám sát tài chính và đánh giá hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước (100% vốn nhà nước) và doanh nghiệp có vốn nhà nước.

Đổi mới cơ chế tiền lương, bảo vệ cán bộ dám đột phá trong doanh nghiệp nhà nước

Thường trực Chính phủ lưu ý, các DNNN nghiên cứu cơ chế, chính sách bảo vệ cán bộ dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; đổi mới cơ chế tiền lương, tiền thưởng, thù lao có tính cạnh tranh cao.

Thủ tướng: Khẩn trương lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của DNNN

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành khẩn trương lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của doanh nghiệp nhà nước.

Kiểm toán nhà nước điểm danh những doanh nghiệp nhà nước thua lỗ nghìn tỷ

Năm 2021, Kiểm toán Nhà nước đã kiểm toán Báo cáo tài chính và các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn nhà nước năm 2020 của 73 doanh nghiệp thuộc 16 tập đoàn, tổng công ty và công ty.

Nhìn thẳng hay nhìn nghiêng vào sự thật

Trong phiên họp về Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Ủy ban Thường vụ QH ngày 25/4, Chủ tịch QH đánh giá cao nhiều nội dung nhưng đề nghị thay đổi cách viết.

Vốn nhà nước tại doanh nghiệp, quản trị chuyên nghiệp để sinh lời

Cuộc họp của Thủ tướng Chính phủ với lãnh đạo các DNNN mới đây, câu hỏi “Phải làm gì để nguồn lực lớn mà doanh nghiệp nhà nước đang nắm giữ đóng góp hiệu quả cho phát triển kinh tế” tiếp tục được đặt ra.