điện rác

Cập nhập tin tức điện rác

Phát triển điện rác: Để doanh nghiệp Việt làm chủ trên sân nhà

Điện rác đang được các doanh nghiệp Việt bắt đầu dành sự quan tâm khi vừa giải quyết việc xử lý rác thải, vừa có thể phát điện. Song lĩnh vực mới mẻ này còn nhiều thách thức với các doanh nghiệp trong nước vốn đang phải đi sau nhiều DN nước ngoài.

TP.HCM và ‘lỗ hổng’ làm điện rác

Tiếp theo bài viết “Những vấn đề cần làm rõ để thực hiện Quy hoạch điện 8” đăng trên Tuần Việt Nam/VietNamNet, trong phạm vi bài viết này sẽ tập trung phân tích các vấn đề về điện rác ở Thành phố Hồ Chí Minh trong Quy hoạch điện 8.

Điện rác Seraphin sẵn sàng chuyển sang giai đoạn vận hành hiệu chỉnh

Cuối tháng 1/2024, chỉ sau gần 2 năm thi công thần tốc, nhà máy điện rác Seraphin (Tập đoàn AMACCAO) đã sấy lò đốt thành công, đánh dấu dự án chuyển từ giai đoạn thi công, lắp đặt sang giai đoạn vận hành hiệu chỉnh.

Điện rác đã khó càng khó thêm nếu phải đàm phán giá điện

Điện rác được xem là giải pháp ưu việt để giải bài toán môi trường cho các địa phương nhưng lại “khó nhằn” và chưa hấp dẫn với các nhà đầu tư. Để thúc đẩy, cần ưu tiên và có cơ chế ổn định.

Phát điện từ rác thải: Quy hoạch ít, khó cho địa phương

Công suất điện rác, theo đề xuất của Bộ Công Thương, là rất nhỏ bé so với nhu cầu thực tế của các dự án đốt rác phát điện tại Việt Nam.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào vận hành và phát triển điện rác

Ngày 29/3 lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác về việc triển khai Giải pháp trí tuệ nhân tạo trong Đốt chất thải vừa diễn ra tại nhà máy Điện rác GCEP.

AMACCAO mang công nghệ điện rác châu Âu đến triển lãm quốc tế tại Đà Nẵng

Nổi bật giữa nhiều gian hàng trưng bày, công nghệ xử lý rác có nguồn gốc từ châu Âu của Tập đoàn AMACCAO mang đến triển lãm đã khiến nhiều người tham quan bất ngờ và hứng thú.

Tập đoàn AMACCAO thần tốc thi công nhà máy điện rác Seraphin, hướng tới vượt tiến độ

Chỉ sau hơn 2 tháng khởi công và thi công thần tốc, chủ đầu tư dự án đã thực hiện được khối lượng công việc khổng lồ, hướng tới mục tiêu vượt tiến độ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về xử lý rác thải.

Bắc Ninh xây dựng nhà máy điện rác 58 triệu USD

Nhà máy điện rác với tổng mức đầu tư 58 triệu USD sẽ được xây dựng vào tháng 1/2022; là 1 trong 3 nhà máy điện rác được Bắc Ninh quy hoạch trong đề án tổng thể bảo vệ môi trường giai đoạn 2019 - 2025.

Nhà máy điện rác AMACCAO biến rác thải thành tài nguyên quý

Việt Nam với gần 100.000 tấn rác thải sinh hoạt mỗi ngày, đang sử dụng công nghệ chôn lấp lạc hậu. Điều này không chỉ gây hại môi trường mà còn lãng phí nguồn tài nguyên có giá trị, dùng để phát điện.

AMACCAO và Phục Hưng Holdings ký kết hợp tác toàn diện

Chiều 23/10 tại Hà Nội, AMACCAO Group và Phục Hưng Holdings ký Hợp đồng hợp tác toàn diện, đánh dấu sự hợp tác, phát triển sâu rộng giữa hai tập đoàn. 

Đầu vào vô tận, điện rác giá 2.000 đồng/kWh

 Rác thải thực sự là một nguồn tài nguyên quý giá nếu được xử lý đúng cách, và các nhà máy điện rác là một “cứu cánh” cho tình trạng rác thải tràn lan hiện nay.