di tích

Cập nhập tin tức di tích

Thực tế cho thấy các di tích, di sản, các điểm đến văn hóa cũng là tài nguyên để phát triển du lịch.

Nguồn lực đầu tư cho tu bổ, giữ̃ gìn di sản văn hóa còn hạn chế

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trong phiên trả lời chất vấn chiều 10/8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Bí ẩn thú vị đằng sau những di tích nhỏ nhất thế giới

Một chú ếch bằng đồng tí hon được đặt trên tảng đá nhẵn nhụi ở thành phố Tomsk của Nga được công nhận là tượng đài công cộng nhỏ nhất trên thế giới.

Những 'báu vật xanh' vô giá trong ngôi chùa Tháp hơn 800 tuổi

Chùa Phổ Minh – ngôi chùa nổi tiếng của tỉnh Nam Định với tuổi đời trên 800 năm đang lưu giữ những “báu vật xanh vô giá” nhưng không phải ai cũng biết.

Di tích lịch sử quốc gia Núi Văn, Núi Võ được tu bổ, phục hồi

UBND xã Văn Yên, huyện Đại Từ, Thái Nguyên vừa công bố quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích lịch sử cấp quốc gia Núi Văn - Núi Võ.

Khu di tích Hoàng thành Thăng Long cần trở thành công viên di sản đẹp nhất Hà Nội

Tầm nhìn phát triển đến năm 2030 Khu di tích Hoàng thành Thăng Long là công viên di sản, có thể coi là khu vườn đẹp nhất Hà Nội, dành cho du khách trong và ngoài nước.

Điều đặc biệt dưới 73 giếng của ngôi làng ở Hà Nội xưa

Một ngôi làng có đến 73 chiếc giếng cổ giống hệt nhau về cấu trúc. Đặc biệt hơn, dưới mỗi giếng là 2 tấm gỗ lim dày tới 40cm.

Bảo tàng Mỹ thuật bị xâm hại: Yêu cầu chủ dự án The Spirit of Saigon khắc phục

Quá trình thi công dự án Cao ốc Khu tứ giác Bến Thành, chủ đầu tư đã gây nứt, lún nhiều hạng mục của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo khắc phục khẩn cấp.

Cận cảnh khu đất 6.000m2 TP.HCM đề nghị Bộ Quốc phòng bàn giao ở Ba Son

Để bảo tồn, lập phương án thiết kế quy hoạch tổng thể di tích lịch sử lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại  Ba Son, TP.HCM đề nghị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất hơn 6.000m2 và các tài sản gắn liền với di tích.

Hình ảnh những di tích, danh thắng Trung Quốc 'ngụp lặn' trong lũ

Kể từ đầu tháng 6, mưa lớn liên tiếp đã gây lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc và phá hủy nhiều di tích lịch sử của nước này.

Kiểm tra và xử lý triệt để các công trình văn hóa xây dựng trái phép

Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý đối với các công trình xây dựng không phép, trái phép.

Nhị Thanh - hang động kỳ vĩ giữa phố thị Lạng Sơn

Hiếm có hang động nào ở Việt Nam mà du khách có thể dừng xe ngay vệ đường rồi thong dong bước qua cửa động, tản bộ dưới lớp lớp nhũ đá lộng lẫy, như động Nhị Thanh.

Phát hiện đường hầm bí mật 120 năm tuổi chứa đầy di tích dưới nền nhà

 Một đường hầm bí mật lớn, đã được phát hiện bên dưới một ngôi nhà mới mua tại Anh.

Bảo tàng, di tích mở cửa nhưng không lơ là với dịch Covid-19

Cục Di sản văn hóa cũng đề nghị các bảo tàng, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tăng cường công tác quản lý, không lơ là với dịch bệnh.

Thăm quan Nhà và Hầm D67 trên nền tảng công nghệ

Tour tham quan ảo 360 độ tại Di tích cách mạng Nhà và Hầm D67 sẽ giúp du khách hoàn toàn có thể khám phá Di tích cách mạng Nhà và Hầm D67 một cách cụ thể, sinh động.

7 di tích lịch sử đã bị thiên nhiên nuốt chửng

Con người luôn cố gắng khuất phục thiên nhiên. Chúng ta chặt phá rừng rậm, di chuyển các khối đá khổng lồ và xây dựng từ trên núi cho tới bờ biển, nhưng đôi khi vẫn không địch nổi thiên nhiên.

Phản cảm đeo khẩu trang, kính đen cho tượng ở đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tại khu di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo), một số du khách đã bịt khẩu trang, khoác ba lô và đeo kính đen cho tượng.

 

Tìm thấy quyền trượng vàng 2.500 năm tuổi

Các nhà khảo cổ vừa khai quật được một di tích bằng vàng hiếm có bên trong một ngôi mộ cổ ở tỉnh Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc. 

Du khách 'xấu xí': Vẽ bậy lên di tích, chụp khoe thân chốn linh thiêng

Sau khi có hành vi vô ý thức với di sản văn hóa của nhân loại, những du khách này vừa phải chịu án phạt, vừa nhận được không ít "gạch đá" từ dân mạng.

Từ 5/5, làm những việc này tại khu di tích sẽ bị phạt ngay

 Ném tiền xuống giếng, ao hồ tại khu di tích sẽ bị phạt nặng