đầu tư

Cập nhập tin tức đầu tư

Hải Phòng 'hút' vốn đầu tư vào kinh tế số, 6 tháng thu hút 1,5 tỷ USD

Thu hút đầu tư của TP Hải Phòng liên tục đứng top đầu của cả nước đã góp phần tăng cường tỷ trọng kinh tế lõi ICT. 6 tháng đầu năm 2024 đã thu hút thêm khoảng 1,5 tỷ USD đầu tư.

Gần 15,2 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam trong nửa năm

Trong 6 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt gần 15,2 tỷ USD, tăng hơn 13% so với cùng kỳ năm 2023.

Hút tiền đầu tư dự án triệu USD chỉ từ 10.000 đồng lẻ bị 'tuýt còi' vì sao?

Theo luật sư, hiện pháp luật chưa có quy định về việc chia nhỏ quyền sở hữu bất động sản thành các cổ phần nên dễ phát sinh tranh chấp về quyền sở hữu và quản lý bất động sản tương lai.

Sẵn 2 tỷ đồng, đầu tư đất nền ở đâu, thế nào để sinh lời?

Theo các chuyên gia, hiện là thời điểm tốt để đầu tư đất nền, nhưng không thể đầu tư theo hướng “ăn xổi” mà cần xác định đầu tư trung và dài hạn.

Chung cư hạ nhiệt, sẵn tiền tỷ có nên đầu tư để cho thuê?

Với số tiền 3 tỷ đồng sẵn có, nhà đầu tư băn khoăn liệu có nên "xuống tiền" mua chung cư để cho thuê lúc này, hay chờ giá nhà giảm thêm?

Kinh tế Việt Nam đứng trước bước ngoặt, kênh đầu tư nào hấp dẫn năm nay?

Theo chuyên gia, giai đoạn khó khăn nhất của kinh tế Việt Nam đã qua, giờ cần nắm bắt cơ hội để bứt quá. Có người đặt niềm tin vào bất động sản, có dự đoán năm nay VN-Index sẽ lên 1.500 điểm,... Vậy, nên đầu tư vào kênh nào?

Hàng tỷ USD sẽ được rót vào Đắk Nông sau công bố quy hoạch

Sau hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông năm 2024, sẽ có hàng tỷ USD được đầu tư vào địa phương này.

Những cơ chế đặc thù để Đà Nẵng cất cánh

Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương Nguyễn Đình Cung đề xuất một số giải pháp nhằm tạo động lực mới để Đà Nẵng cất cánh.

Gần 20.000 tỷ đồng đầu tư vào Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thỏa thuận nghiên cứu địa điểm đầu tư cho 10 nhà đầu tư với số vốn dự kiến gần 20.000 tỷ đồng.

Chung cư tăng phi mã, vốn 700 triệu liều mua căn hộ Hà Nội hay đầu tư đất ở quê?

Có 700 triệu, vợ chồng tôi đang băn khoăn phương án vay thêm ngân hàng để mua chung cư Hà Nội hay đầu tư đất ở quê chờ tăng giá?

Bình Thuận đón nhiều 'ông lớn' đến đầu tư loạt dự án khủng

Nhiều doanh nghiệp lớn sẽ được UBND tỉnh Bình Thuận trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và bản ghi nhớ đăng ký đầu tư để triển khai loạt dự án 'khủng'. Trong đó, riêng một dự án nghỉ dưỡng có số vốn lên tới 50.000 tỷ đồng.

'Diễn biến lạ' trên thị trường bất động sản sau Tết Nguyên đán

Đất nền và đất dự án có mức độ quan tâm tăng mạnh hơn cả chung cư tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM ngay sau Tết Nguyên đán. Liệu đây có là tín hiệu cho thấy phân khúc đầu tư “vua” sẽ “ấm” lại trong năm nay?

Việt Nam xếp thứ hai về thị trường bất động sản được săn đón trong khu vực

Việt Nam đứng thứ hai trong số các thị trường bất động sản mới nổi được săn đón nhiều nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương về chiến lược đầu tư, chỉ sau Ấn Độ.

Đầu năm, loạt địa phương tìm nhà đầu tư cho nhiều dự án lớn

Long An, Hải Dương, Hải Phòng đang có các dự án lớn, trong đó có khu đô thị nghìn tỷ đồng cần mời gọi các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện.

Đầu tư AI chiếm vị trí trung tâm trong chiến lược tăng trưởng của các BigTech

Bất chấp làn sóng sa thải nhân viên, cắt giảm chi phí lao động, đầu tư vào AI tiếp tục chiếm vị trí trung tâm trong chiến lược của các BigTech với vai trò là động lực tăng trưởng lâu dài.

Năm mới, đầu tư vào phân khúc bất động sản nào sẽ 'hái ra tiền'?

Theo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, nếu có sẵn tiền, 2024 là thời điểm tốt để đầu tư. Sang năm 2025, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ.

Lộ diện loạt dự án kêu gọi đầu tư mới, doanh nghiệp ‘săn’ khu đô thị nghìn tỷ

Nhiều địa phương phê duyệt các dự án bất động sản, nhiều doanh nghiệp đổ về các tỉnh đăng ký thực hiện các dự án hàng nghìn tỷ đồng.

Dự án tai tiếng có 2.700 lô đất bán trái phép; bắt mạch dòng tiền đổ vào nhà đất

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức về dự án khiến nguyên Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bị bắt; đất nền vẫn giữ ‘ngôi vương’ ở Thái Bình; bắt mạch dòng tiền đầu tư nhà đất trước Tết Nguyên đán...

Có nên đầu tư bất động sản lúc này để đón đầu 3 luật có hiệu lực?

Cho rằng, lúc này là thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản song các chuyên gia lưu ý, cần lựa chọn phân khúc và cũng cần tính toán thêm một số yếu tố khác mới có thể mang lại khả năng sinh lời.

Bản tin sáng 17/1: Tích cóp được 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay đầu tư đất nền?

Bản tin sáng 17/1 gồm các nội dung: Chàng trai rước dâu bằng 10 chiếc Mercedes, sinh con xong ra nhà lá ở tạm. Khách quốc tế tăng gấp 3 lần, khách sạn Hà Nội khởi sắc. Tích cóp được 1 tỷ đồng, nên gửi tiết kiệm hay đầu tư đất nền?