dấu hiệu bệnh ung thư thực quản

Cập nhập tin tức dấu hiệu bệnh ung thư thực quản

Nhập viện vì ung thư do hai thói quen nhiều người Việt cũng đang mắc phải

Ông L. tình cờ phát hiện mắc ung thư thực quản khi đi khám đau mạn sườn. Ông nói với bác sĩ bản thân có thói quen hút thuốc, uống rượu nhiều năm nay.

Hành động thường làm mỗi sáng khiến người đàn ông nhập viện vì ung thư

Hằng ngày, khi ngủ dậy, ông Đ. pha ấm trà nóng và hút 2-3 điếu thuốc lá. Ông đã duy trì thói quen mấy chục năm qua. Đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ phát hiện ông mắc ung thư thực quản.

Trào ngược dạ dày thực quản có chuyển thành ung thư không?

Những người bị trào ngược dạ dày thực quản kéo dài có thể gây nên các tổn thương tiền ung thư và lâu dần chuyển thành ác tính.

Loại ung thư tiên lượng xấu, triệu chứng mập mờ hay gặp ở nam giới

Trong 1.000 bệnh nhân ung thư thực quản tới Bệnh viện Việt Đức, có tới 97-98% là nam giới. Dấu hiệu bệnh giai đoạn sớm rất mơ hồ, cả bệnh nhân và thầy thuốc không đúng chuyên khoa hay nhầm lẫn.

Bốn tháng nuốt nghẹn, nam bệnh nhân phát hiện ung thư giai đoạn muộn

Ăn bị nghẹn, nam bệnh nhân không biết rằng đó là dấu hiệu cảnh báo ung thư thực quản. Khi anh tìm tới bác sĩ, bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Phát hiện ung thư thực quản khi đi khám thận

Ông L. có dấu hiệu đau mạn sườn nên đến khám sức khỏe. Sau khi tầm soát ung thư, bác sĩ phát hiện bệnh nhân có tổn thương nặng ở thực quản.

Phát hiện ung thư giai đoạn cuối từ triệu chứng nuốt vướng, nghẹn

Ông T. xuất hiện tình trạng nuốt vướng, nghẹn tăng dần, đến khi ông chỉ ăn được cháo mới đi khám, phát hiện ung thư thực quản giai đoạn cuối, di căn 5 hạch.

Căn bệnh ung thư chỉ có 2% ca mắc được phát hiện sớm

Do chỉ có 2% ca mắc ung thư thực quản được phát hiện ở giai đoạn sớm, tỷ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm cũng rất thấp (khoảng 5%).

Nguy cơ ung thư từ căn bệnh dạ dày, thực quản phổ biến ở Việt Nam

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh khá phổ biến với các triệu chứng điển hình như ợ hơi, ợ chua, đau tức ngực, khàn giọng. Nhiều người lo lắng chứng bệnh này có thể tiến triển thành ung thư thực quản.

Đi khám vì giảm cân, người phụ nữ nhận kết quả mắc ung thư

Trước khi nhập viện, nữ bệnh nhân có dấu hiệu giảm cân, buồn nôn, nuốt nghẹn.

Phát hiện mắc ung thư khi đi khám vì viêm họng kéo dài

Khoảng 3-4 tháng nay, nam bệnh nhân trú tại Hải Phòng thường xuyên có cảm giác đau rát họng, nuốt khó, gầy sút cân. Ông nghĩ viêm họng nên tự điều trị tại nhà mà không đi khám bác sĩ.

Phát hiện mắc ung thư nguy hiểm từ dấu hiệu nuốt nghẹn, giảm cân đột ngột

Có dấu hiệu nuốt nghẹn, sụt cân nhiều, người đàn ông 60 tuổi lo lắng và đến bệnh viện thăm khám.

Điểm khác biệt trong triệu chứng khàn tiếng, dấu hiệu điển hình của loại ung thư nguy hiểm

Nhiều bệnh nhân bàng hoàng phát hiện ung thư thực quản giai đoạn muộn khi đi khám khàn tiếng, triệu chứng nhiều người Việt thường gặp.

Bác sĩ chỉ 7 nguyên nhân gây ung thư thực quản và dấu hiệu không thể chủ quan

Rượu và thuốc lá được xem là nguyên nhân chính gây ung thư thực quản. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống không khoa học, béo phì… cũng là yếu tố nguy cơ khiến số người mắc ung thư này không ngừng gia tăng.

Còn trẻ nhưng sút cân, thấy vướng nghẹn cổ họng khi ăn có nên tầm soát ung thư?

Chị T.H, 29 tuổi, hay cảm thấy vướng, nghẹn như có cục chặn ở cổ họng, ăn không ngon. Người mệt mỏi, sụt 3kg trong 2 tuần qua mà không rõ nguyên nhân.