dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Cập nhập tin tức dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Tầm soát loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ bằng AI

Hơn 100 phụ nữ tại xã đảo xa nhất của TP.HCM vừa được tầm soát ung thư cổ tử cung. Các bác sĩ đã sử dụng hệ thống soi cổ tử cung từ xa có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đại để kiểm tra căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ.

Mất khả năng làm mẹ khi phát hiện ung thư ở tuổi 25

Đi khám vì thấy ra máu âm đạo sau quan hệ tình dục, cô gái 25 tuổi ở Hà Nội bàng hoàng khi nhận kết quả bị ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn. Khả năng mang thai, sinh con của cô rất khó khăn.

Nhiễm virus HPV bao nhiêu lâu sẽ gây ung thư?

99,8% số người mắc ung thư cổ tử cung có dấu vết của virus HPV trên mô bệnh phẩm, virus này lây nhiễm khi phụ nữ quan hệ tình dục.

Sống được bao lâu khi mắc loại ung thư khiến 2.000 người Việt tử vong mỗi năm?

Với bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng, câu hỏi lớn nhất mà bác sĩ thường gặp là: Tôi hoặc người nhà tôi còn sống được bao lâu?

Phát hiện ung thư giai đoạn cuối sau lần mang thai khi gần 50 tuổi

Người phụ nữ 47 tuổi bị ra máu sau sảy thai, ban đầu được cho là do sót rau. Khám tại Hà Nội, chị bàng hoàng khi biết mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Bị ung thư cổ tử cung có thể sinh con không?

Tại TP.HCM, một phụ nữ đã mang thai sau 6 tháng phẫu thuật ung thư cổ tử cung.

Lao động nữ sẽ được sàng lọc ung thư vú, cổ tử cung khi khám sức khỏe định kỳ

Lần đầu tiên, nội dung sàng lọc 2 loại ung thư rất hay gặp ở phụ nữ Việt Nam, gồm cổ tử cung và vú, được đưa vào danh mục khám sức khỏe định kỳ cho nữ lao động.

Đi khám định kỳ vô tình phát hiện mang tế bào ung thư

Không có dấu hiệu bất thương nhưng chị T. vẫn đến bệnh viện để sàng lọc ung thư. Kết quả, chị có tổn thương tiền ung thư, phải cắt bỏ hết tử cung.

Đã quan hệ tình dục có tiêm phòng ung thư cổ tử cung được không?

Vắc xin ngừa HPV được khuyến cáo tiêm phòng cho trẻ từ 11 tuổi trở lên. Phụ nữ dưới 26 tuổi dù đã quan hệ tình dục vẫn nên tiêm.

Bỏ qua lời khuyên bác sĩ, tử vong sau hơn 1 năm có dấu hiệu lạ khi quan hệ

Sau lần gần gũi chồng, chị Thái thấy máu chảy nhiều nhưng bỏ qua lời khuyên đi khám của bác sĩ. Nửa năm sau, chị tới viện vì hiện tượng này tái diễn, phát hiện ung thư cổ tử cung giai đoan muộn, di căn nhiều nơi.

Hành vi khiến nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung tăng cao

Ngoài nhiễm HPV, ung thư cổ tử cung còn do nhiều yếu tố nguy cơ khác như hành vi tình dục, trạng thái suy giảm miễn dịch, hút thuốc lá hay dùng thuốc tránh thai kéo dài.

Nhận tin mắc ung thư, không thể mang thai khi mới 28 tuổi

Đi khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vì thấy ra máu âm đạo bất thường, chị T.A (28 tuổi, Hà Nội) bất ngờ khi bác sĩ thông báo bản thân mắc ung thư cổ tử cung.

Ngỡ ngàng nhận kết quả ung thư khi tình cờ đi khám cùng đồng nghiệp

Thấy sức khoẻ bình thường, công việc bận rộn, chị Thanh Hà (41 tuổi) ít khi đi khám. Mới đây, đồng nghiệp rủ đi khám sức khoẻ sinh sản miễn phí, chị ngỡ ngàng nhận về bản bệnh án với kết quả chẩn đoán: ung thư cổ tử cung.

Xuất hiện dấu hiệu tưởng đơn giản nên 'ngại' đi khám, người phụ nữ nhận kết quả ung thư

Chủ quan với dấu hiệu của bệnh, người phụ nữ đến viện và được chẩn đoán ung thư giai đoạn muộn khi tuổi đời còn khá trẻ.

Người đã quan hệ tình dục có nên tiêm vắc xin HPV?

Nhiều người thắc mắc đã quan hệ tình dục, có thể tiêm vắc xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung - một căn bệnh ác tính thường gặp ở người phụ nữ hay không? Dưới đây là một số thông tin giải đáp những câu hỏi về việc tiêm phòng loại vắc xin này.

Ra máu bất thường tưởng dấu hiệu báo thai kỳ, không ngờ phát hiện ung thư

Các bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa phối hợp phẫu thuật thành công cho sản phụ mắc ung thư cổ tử cung. Bé trai nặng 2kg chào đời ở tuần thai thứ 35.