đạo Hồi

Cập nhập tin tức đạo Hồi

Đồng bào theo đạo Hồi góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Đồng bào theo đạo Hồi luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực tham gia các phong trào đạt hiệu quả thiết thực.

Giá tăng gấp đôi, người dân Pakistan cố dành dụm, tích cóp để mua động vật hiến tế

Người Pakistan cũng như nhiều người đạo Hồi khác trên thế giới đang chuẩn bị ăn mừng lễ Eid al-Adha. Tuy nhiên năm nay, giá cả động vật hiến tế tăng lên gấp đôi khiến nhiều gia đình phải tích cóp để mua được một con vật nào đó dành cho lễ hội.

Người phụ nữ ngoại tình bị đánh 100 roi giữa nơi công cộng

Một phụ nữ ở tỉnh Aceh, Indonesia đã bị đánh 100 roi vì tội ngoại tình, trong khi người đàn ông kia phủ nhận mọi cáo buộc và chỉ phải nhận 15 roi.

Nỗi khổ bị hiểu lầm của bệnh nhân 100 sống trong khu phố đạo Hồi

Dù đã được ra viện, ông M.H. vẫn mang trong lòng mặc cảm bị hiểu lầm ‘yêu sách trong ăn uống’ và ‘cố tình đi lễ dù nhiễm Covid-19’.

Công chúng sôi sục vì video dạy đàn ông đánh vợ

Đoạn video hướng dẫn "đàn ông Hồi giáo nên đánh vợ như thế nào" của một nhà xã hội học người Qatar khiến công chúng phẫn nộ.

Công du Trung Đông, Tổng thống Trump cài đặt lại chính sách của Mỹ

Gói gọn trong hai ngày ở thăm Saudi Arabia, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mở ra một số triển vọng chính sách mới trong khi trở lại với một số chính sách cũ.

Chuyến đi của ông Trump và chuyện không ai có thể tồn tại bằng tư tưởng cứng nhắc

Ít ai nghĩ rằng 4 tháng sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phát biểu trước một khán phòng toàn các lãnh đạo Hồi giáo.

Nổ súng tại Thụy Sỹ, ít nhất 3 người bị thương

Ít nhất 3 người đã bị thương trong một vụ nổ súng gần một trung tâm cầu nguyện của đạo Hồi ở Zurich, Thụy Sỹ.

Biểu tình dữ dội, đòi thị trưởng Jakarta từ chức

Hàng chục nghìn người Hồi giáo đã tuần hành ở thủ đô Jakarta (Indonesia) hôm 4/11 để đòi thị trưởng Basuki Tjahaja Purnama phải từ chức vì đã phỉ báng kinh Koran.

Brunei bỏ tù người Hồi giáo nếu mừng Giáng sinh

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah đã ra lệnh cấm người dân mừng Giáng sinh công khai và tuyên bố ai vi phạm sẽ bị phạt tới 5 năm tù, vì sợ lễ hội này sẽ ảnh hưởng tới tín ngưỡng ở đây.

Từ cậu bé thiếu cha tới sát thủ IS

Cậu không ăn cùng gia đình nếu có rượu trên bàn ăn. Cậu nói với mẹ rằng phụ nữ nên được chăm sóc bởi đàn ông và một người đàn ông có thể có nhiều vợ.

IS chặt ngón tay bé trai vì không cải sang đạo Hồi

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chặt ngón tay của một cậu bé và sau đó chặt đầu 12 người Cơ đốc giáo khi họ từ chối cải sang đạo Hồi.

Cấm nhắc "con heo" trong sách cho trẻ em

Nhà xuất bản đại học Oxford (OUP) của Anh vừa khuyến cáo rằng các tác giả không được viết về heo, xúc xích hoặc những gì liên quan đến con heo (lợn) trong sách cho trẻ nhỏ.

Thảm sát Paris: Những câu hỏi treo lơ lửng

Nếu chúng ta xoá bớt đi những định kiến vô hình, nhất là những định kiến bắt nguồn từ sự khước từ học hỏi, khước từ cảm thông, khước từ bao dung, có lẽ đời sống này sẽ dễ dàng hơn, thế giới này sẽ bình yên hơn chăng?

Điểm lại những tờ báo bị "tấn công" vì biếm họa

 Vụ xả súng đẫm máu nhằm vào tòa soạn báo trào phúng Charlie Hebdo ở thủ đô Paris đang khiến cả thế giới bàng hoàng.