Covid-19

Cập nhập tin tức Covid-19

Quá sợ hãi trước làn sóng lây lan của dịch Covid-19, người mẹ quyết định khóa trái cửa cùng con trai ở trong nhà suốt 3 năm mà không bước chân ra ngoài.

Lý do người trẻ có nguy cơ tử vong do đau tim cao vọt 2 năm qua

Nhóm từ 25 đến 44 tuổi ở Mỹ có tỷ lệ tử vong do đau tim tăng gần 30% trong hai năm đầu tiên của đại dịch Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu treo biển đeo khẩu trang ở chùa, khu vui chơi

Theo Bộ Y tế, việc đeo khẩu trang, khử khuẩn ở các khu vui chơi, chùa, điểm du lịch sẽ giảm tốc độ lây lan của biến thể mới nếu có.

Triều Tiên phong tỏa thủ đô vì bệnh hô hấp

Nhà chức trách Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã ra lệnh phong tỏa thủ đô trong 5 ngày do số ca mắc bệnh đường hô hấp không xác định gia tăng, Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên và tờ NK News dẫn một thông báo của Chính phủ Triều Tiên cho biết.

Trung Quốc vượt qua đỉnh dịch Covid-19 trước ngày đi lại đông đúc nhất năm

Trung Quốc cho biết, thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở nước này đã qua. Điều đó diễn ra trước 20/1, ngày đi lại đông đúc nhất trong năm.

Hàn Quốc sẽ nới lỏng quy định đeo khẩu trang phòng Covid-19

Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo hôm nay (20/1) cho biết, nước này có kế hoạch dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang với hầu hết các không gian trong nhà kể từ 30/1.

Ông Tập Cận Bình lo ngại về quy mô đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ đối với cư dân nông thôn liên quan đến diễn biến về dịch Covid-19.

WHO: Người khỏi Covid-19 có miễn dịch cao hơn người không mắc bệnh sau một năm

Theo WHO, những người mắc Covid-19, cũng như những người được tiêm vắc-xin mắc bệnh sau một năm có khả năng miễn dịch cao hơn so với những người chưa được tiêm vắc-xin và chưa mắc bệnh.

TP.HCM sẽ làm gì khi có biến thể mới và nhiều ca Covid-19 nặng trong Tết?

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, TP.HCM phát hiện biến thể phụ mới của Omicron, số ca Covid-19 phải nhập viện tăng gấp 3-4 lần. Đây là tình huống giả định được Sở Y tế TP.HCM đặt ra để chuẩn bị diễn tập, sẵn sàng ứng phó.

Bắc Kinh đáp trả Hàn Quốc vì áp hạn chế Covid-19 với người Trung Quốc

Bắc Kinh đưa ra biện pháp trả đũa đối với Hàn Quốc và Nhật Bản, 2 trong số nhiều quốc gia đã áp dụng các hạn chế liên quan đến dịch Covid-19 đối với các du khách đến từ Trung Quốc.

'Cần giải pháp đủ mạnh để xốc lại tinh thần xả thân chống dịch'

Theo đại biểu Dương Khắc Mai, cần phải có cơ chế, giải pháp đủ mạnh để xốc lại tinh thần hăng say, nhiệt huyết, xả thân vì cộng đồng của tất cả các lực lượng tham gia chống dịch.

Bỉ kiểm tra nước thải máy bay tới từ Trung Quốc để tìm biến thể Covid-19

Bỉ sẽ kiểm tra nước thải của các máy bay đến từ Trung Quốc để tìm các biến thể Covid-19 mới, đề nghị du khách từ đại lục tự xét nghiệm nếu có các triệu chứng sau khi nhập cảnh.

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi Trung Quốc đoàn kết trong giai đoạn mới chống Covid-19

Trong thông điệp mừng năm mới 2023, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi người dân Trung Quốc kiên trì và đoàn kết khi đất nước bước vào giai đoạn mới trong cuộc chiến chống Covid-19.

Doanh nghiệp và tư duy thị trường

Thời gian qua đã cho thấy nhiều doanh nghiệp mất dần tư duy thị trường. Điều này rõ ràng thực sự không có lợi cho sức mạnh nội tại và bản lĩnh của các doanh nghiệp.

Phản ứng của các quốc gia trước làn sóng du lịch từ Trung Quốc sắp trở lại

Mỹ cùng nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Italia đã có những chính sách nhất định khi Trung Quốc mở cửa hoàn toàn trở lại vào năm 2023 và cho phép người dân đi du lịch mà không cần cách ly khi trở về.

Diễn đàn Đông Á: 'Việt Nam là hình mẫu phục hồi sau đại dịch Covid-19'

Bằng chính sách cải cách và tận dụng thành công xu thế dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, Việt Nam đã trở thành hình mẫu cho việc phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Thanh Đảo mỗi ngày có nửa triệu ca Covid-19 mới, Thượng Hải kêu gọi người dân ở nhà

Cơ quan Y tế Trung Quốc ghi nhận khoảng 500.000 ca Covid-19 mới mỗi ngày tại Thanh Đảo, Thượng Hải kêu gọi người dân hạn chế ra đường dịp Giáng sinh.

Chuyển Bộ Công an các vụ việc có dấu hiệu lợi dụng dịch bệnh để nâng giá ở TP.HCM

Thanh tra Chính phủ (TTCP) chuyển Bộ Công an hàng loạt vụ việc có dấu hiệu lợi dụng dịch Covid-19 để nâng giá cao bất thường ở TP.HCM.

Diễn biến đại dịch Covid-19 phức tạp, Trung Quốc gọi các bác sĩ nghỉ hưu về làm việc

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, số ca nhiễm mới tăng nhanh, Trung Quốc đại lục triển khai chiến dịch mời các y bác sĩ đã nghỉ hưu trở lại làm việc.

Số ca mắc mới Covid-19 ở Hàn Quốc tăng cao, diễn biến phức tạp trong mùa đông

Hàn Quốc đã ghi nhận 66.930 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 17/12, con số cao nhất trong vòng 15 tuần qua.