công nghệ số

Cập nhập tin tức công nghệ số

Hơn 90% sản phẩm, dịch vụ đạt giải Sao Khuê 2024 tích hợp ứng dụng AI

Theo thống kê của VINASA, giải thưởng Sao Khuê 2024 có 8 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt nhưng có tới hơn 90% sản phẩm, dịch vụ đạt giải được tích hợp ứng dụng AI để hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và người dân.

Sứ mệnh lớn của Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, sứ mệnh của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT là bồi dưỡng kiến thức về TT&TT cho cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành để thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển đất nước.

Dùng công nghệ số để giảm tải cho cán bộ, công chức và người lao động

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhắc Văn phòng Bộ và cũng là nhắc chung các cơ quan, đơn vị trong Bộ sử dụng công nghệ số nhiều hơn để hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động làm tốt hơn công việc.

Phần mềm số hóa và mô phỏng DKS-SINOVA giành giải Nhất 'Nhân tài Đất Việt' 2023

Năm 2023, giải thưởng 'Nhân tài Đất Việt' lĩnh vực Công nghệ số chỉ có 1 giải Nhất, thuộc về Công ty TNHH Đầu tư Phát triển công nghệ điện tử tự động hóa DKS, với sản phẩm 'Phần mềm số hóa và mô phỏng DKS – SINOVA'.

Sáng tạo ứng dụng số Make in Viet Nam giải bài toán đặc thù trong nước

Từ nền tảng phân tích video để đáp ứng nhu cầu giám sát đa dạng đến công nghệ số xử lý dứt điểm bài toán xe quá tải trọng, các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam đang giải những bài toán đặc thù trong nước.

3 điểm khác biệt làm nên sức hút của Samsung Innovation Campus

Kho kiến thức khổng lồ liên tục được cập nhật, cơ hội thực hành công nghệ, phát triển kỹ năng và kinh nghiệm ngay trong khóa học… là những giá trị vượt trội mà Samsung Innovation Campus (SIC) đã mang đến cho học viên.

JobOKO - giải Đồng tại Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make In Viet Nam 2023

Vượt qua nhiều vòng đánh giá khắt khe, nền tảng công nghệ tuyển dụng JobOKO vừa được vinh danh giải Đồng tại hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Xã hội số.

Luật Viễn thông sửa đổi sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng số cho Việt Nam

Đại diện Cục Viễn thông cho rằng, sự hội tụ của viễn thông, CNTT và gần đây là hội tụ với công nghệ số làm mờ đi ranh giới giữa viễn thông và CNTT, đặt ra những yêu cầu mới về xây dựng, hoàn thiện thể chế.

Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ tầm nhìn, cơ hội hợp tác về công nghệ số

Việt Nam và Hàn quốc có nhiều điểm chung và cơ hội hợp tác về công nghệ số, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển chính phủ số và nguồn nhân lực số.

Bảo tàng số hiện đại ở Hà Giang

Với diện tích quy hoạch 4.100m2, tổng kinh phí đầu tư trên 106,2 tỷ đồng, bảo tàng Hà Giang đã trở thành điểm tham quan hiện đại, ấn tượng sau 3 năm tiến hành cải tạo, số hóa.

Ứng dụng công nghệ số phát triển một hệ sinh thái du lịch thông minh

Trước lợi ích không hề nhỏ của ngành du lịch mang lại, Nghệ An đặt quyết tâm ứng dụng công nghệ số phát triển một hệ sinh thái du lịch thông minh.

Tổng doanh thu công nghiệp CNTT đạt gần 100 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2023

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu công nghiệp CNTT ước đạt gần 100 tỷ USD.

Ứng dụng công nghệ số, nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên

Năm 2023 với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” sẽ là cơ hội để tuổi trẻ tỉnh Bình Thuận phát huy vai trò trong công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên.

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain dưới góc độ pháp lý

Việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain trong phát triển kinh tế số không chỉ cần hỗ trợ công nghệ mà còn cần sự ủng hộ từ góc độ pháp lý và tuân thủ.

Công nghệ AI giúp các cửa hàng phân tích nhu cầu, đặt hàng từ nhà cung cấp

Công nghệ kỹ thuật số đã có mặt trong khắp hành trình sản phẩm đi từ nhà cung cấp đến giỏ hàng của khách hàng. Công nghệ AI giúp các cửa hàng phân tích nhu cầu, đặt các hàng hóa cần thiết từ nhà cung cấp.

Nhiều câu chuyện truyền cảm hứng từ 'Top 10 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam'

Từ chương trình bình chọn 'Top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam', nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về chuyển đổi số đã được chia sẻ, qua đó góp phần thổi lên khát vọng lớn trong cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số.

Những người siêu giàu ở Mỹ sẽ trở thành mục tiêu giám sát của AI

Cơ quan thuế của Mỹ đang tăng cường sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để truy tìm và xác định những người giàu có cố tình trốn thuế.

Lợi ích công nghệ số với người cao tuổi

Báo Kiên Giang có bài phản ánh, sự cần thiết và tiện ích của công nghệ trong cuộc sống hiện đại, nhiều người cao tuổi Kiên Giang đang cố gắng tiếp cận, tích cực sử dụng thiết bị công nghệ thông tin để không bị lạc hậu trong thời đại công nghiệp 4.0.

Cô gái 9X giúp tiêu thụ nông sản bằng công nghệ số, lan tỏa nông dân số

Không sinh ra ở Tây Bắc nhưng với tình yêu, Phạm Thị Phương Mai rất am hiểu về núi rừng, phong tục tập quán của các dân tộc thiểu số nơi vùng cao Bát Xát (Lào Cai). Mai đã làm những video ngắn để livestream bán nông sản cho bà con.

Chuyển đổi số như 'chuyến tàu' không thể lỡ, điều kiện tiên quyết để thành công

Có thể thấy, công nghệ số như 'hơi thở' của thế hệ mới, bởi vậy thế hệ trẻ hôm nay cần coi chuyển đổi số như 'chuyến tàu' không thể lỡ và là điều kiện tiên quyết để đi đến thành công, đóng góp cụ thể vào công cuộc chuyển đổi số Quốc gia.