công dân toàn cầu

Cập nhập tin tức công dân toàn cầu

Để trở thành công dân toàn cầu, trẻ cần được xây dựng một lộ trình học tập tiếng Anh khoa học và xuyên suốt, tránh mắc vào những “lối mòn” của thế hệ trước đây.

Global Champions 2022 đã tìm được đội thắng cuộc

Sau một ngày thi đấu đầu kịch tính, cuộc thi Global Champions 2022 tại Hà Nội “The Space Defenders - Vệ binh không gian”- sân chơi Tiếng Anh và kỹ năng độc đáo dành cho học sinh 9-16 tuổi đã tìm được chủ nhân cho chiếc cúp vô địch.

Hiểu về công dân vũ trụ qua góc nhìn của giáo sư Phan Văn Trường

Giải mã cụm từ "công dân toàn cầu" và xa hơn là “công dân vũ trụ” từ góc nhìn của giáo sư Phan Văn Trường, cố vấn của chính phủ Pháp về Thương mại quốc tế.

Khởi động chuỗi talkshow giáo dục Dino Talk

Dino Talk - Chuỗi talkshow chuyên sâu về giáo dục ngôn ngữ, sự kiện bên lề ra mắt phiên bản Beta Private của ứng dụng tiếng anh STEM - Dino How, đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh quan tâm đến giáo dục cho trẻ nhỏ.

Khoá học hè đặc biệt của ILA khai mở kỹ năng công dân toàn cầu

Với kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo Anh ngữ, Tổ chức giáo dục ILA luôn không ngừng sáng tạo để thiết kế nên những khóa học độc đáo, với mục tiêu đào tạo nên một thế hệ trẻ năng động và xuất sắc tiếng Anh.

ILA Generation - Thế hệ ưu tú đón cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Điểm 8.5 IELTS, 1530 SAT; thuyết trình về tầm nhìn về quỹ giáo dục quốc tế, kế hoạch đầu tư 1 triệu USD... Những người trẻ ưu tú tại ILA, tiếng Anh vững vàng, thuần thục 6 kĩ năng thế kỷ XXI tự tin trở thành công dân toàn cầu.

Bí quyết để người trẻ thành đạt trở thành công dân toàn cầu

Để trở thành một công dân toàn cầu, việc lựa chọn vị trí sinh sống để hưởng trọn sự giao thoa quốc tế là điều quan trọng. Điều này không chỉ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, mà còn là những trải nghiệm sống phong phú.

Nữ bác sĩ 26 tuổi ước mơ cống hiến thanh xuân cho y học

26 tuổi, đi qua 18 quốc gia trên thế giới, từng nhận rất nhiều giải thưởng, nữ bác sĩ trẻ Đỗ Phạm Nguyệt Thanh mơ ước xây dựng Cộng đồng nguồn tạng sống cho y học Việt Nam. 

Diện mạo mới trong mô hình đào tạo quốc tế tại Việt Nam

Covid-19 khiến giáo dục đại học thế giới “đứt gãy” nhưng đưa Việt Nam thành điểm đến hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Mô hình hợp tác VinUni vừa tiên phong triển khai mang đến diện mạo mới nâng tầm vị thế của giáo dục đại học Việt Nam.

Vì sao học sinh Vietschool tư duy tiếng Anh như người bản xứ?

Bộ giáo trình Wonders của NXB giáo dục top 3 thế giới McGraw-Hill kết hợp với phương pháp giảng dạy cá nhân hóa và môi trường học chuẩn Quốc tế là yếu tố tiên quyết tạo nên sự khác biệt của học sinh nơi đây.

Giỏi tiếng Anh thôi đã đủ làm công dân toàn cầu?

Bên cạnh giỏi tiếng Anh, con trẻ còn cần nhiều hành trang hơn để phát triển toàn diện, sẵn sàng thích nghi với những thay đổi của thế giới từ đó tự tin tạo ra những thay đổi tích cực.

Tưng bừng khai trương hệ thống Anh ngữ quốc tế MAXplus English

Ngày 5/5/2019 lễ khai trương của hệ thống Anh ngữ quốc tế MAXplus English tại 44 Tràng Tiền - phố đi bộ thu hút nhiều bậc phụ huynh và các bạn nhỏ.

"Tự trồng cây sung", cách giành học bổng danh giá nhất nước Anh của cô giáo trẻ

Cô giáo trẻ khẳng định: “Cần chủ động tìm kiếm cơ hội, thời “há miệng chờ sung” qua lâu rồi. Bây giờ thì mình phải tự tìm sung, thậm chí mình phải tự trồng cây sung”.

Khi nông dân đi làm IT, kỹ sư đi buôn bánh phở

Tôi có hai người bạn, một anh tốt nghiệp đại học Nông nghiệp bỗng nhiên thích IT và chuyển ngành, anh thứ 2 đang an yên với công việc IT trong ngân hàng bỗng chuyển sang kinh doanh thực phẩm sạch.

Lòng tự tôn đích thực

Lòng tự trọng, khả năng thích ứng với hoàn cảnh, giá trị gia đình phải chăng chính là phẩm chất cốt lõi để tạo ra những giá trị mới, để khi nói về “Lòng tự hào Việt nam“ không chỉ là những từ ngữ mông lung, không biện giải.

Lưu Quang Vũ: Nghệ sĩ lớn tiên phong trong công cuộc đổi mới đất nước

Cuộc đời nhà văn Lưu Quang Vũ dừng lại ở tuổi 40 nhưng những gì anh đã sáng tạo và cống hiến cho đời sẽ còn mãi với nhân dân, với đất nước

Tiếng Anh giỏi, kỹ năng tốt giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu

Ngày nay, đến trung tâm ngoại ngữ không chỉ học giỏi tiếng Anh mà giờ còn để học các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21. Những cá nhân thành đạt hiện nay đều là những người có các kỹ năng mềm rất vững chắc.

Học tiếng Anh: Rèn kỹ năng tự học để trở thành công dân toàn cầu

Khi học tiếng Anh, làm thế nào để tự học, tự ứng dụng vốn từ vựng vào cuộc sống nhằm phát huy hiệu quả việc học là điều hết sức được chú trọng.

Công dân toàn cầu: Hãy học cách sống với cái khác mình

Mỗi con người cần biết học cách sống với cái khác mình, góp phần hoàn thiện thang giá trị chuẩn mực toàn cầu bằng chính những bản sắc riêng tốt đẹp.

Cô giáo đưa lớp học xuyên lục địa về trường làng

Ngồi trong lớp học nằm bên cạnh cánh đồng lúa của vùng quê Đức Hợp, những học trò của cô Thúy được kết nối với những đứa trẻ cách mình nửa vòng Trái Đất để cùng nhau trở thành công dân toàn cầu.