công dân toàn cầu

Cập nhập tin tức công dân toàn cầu

Ocean City - ‘Thành phố’ ươm mầm công dân toàn cầu

Thấu hiểu ưu tiên hàng đầu của cha mẹ Việt khi chọn nơi xây dựng tổ ấm là tìm môi trường giáo dục, phát triển tốt cho con, “thành phố điểm đến” Ocean City tích hợp hệ thống trường liên cấp chất lượng cao - nơi ươm mầm những công dân toàn cầu.

VNU-IS: Đào tạo toàn diện để nuôi dưỡng công dân toàn cầu

Trường Quốc tế (VNU-IS) là một trong những cơ sở đào tạo tiên phong trong Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thực hiện giáo dục toàn diện từ gốc rễ với mục tiêu nuôi dưỡng thế hệ công dân toàn cầu “thân khỏe - tâm an - tuệ mẫn”.

Brighton College Vietnam tiên phong triển khai giáo dục khởi nghiệp

Cùng với chuỗi các môn học thú vị khác, môn học Khởi nghiệp tại Brighton College Vietnam là bộ môn đặc thù, tập trung vào việc rèn tư duy sáng tạo và đổi mới cho học sinh.

‘Học máy’ và học sinh, tương lai thuộc về ai?

Sự phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc của Trí tuệ nhân tạo (AI) đang và sẽ tác động như thế nào đến học sinh hôm nay - những chủ nhân của tương lai ngày mai?

Mở cửa tương lai với Hộ chiếu Tiếng Anh

Để trở thành công dân toàn cầu, trẻ cần được xây dựng một lộ trình học tập tiếng Anh khoa học và xuyên suốt, tránh mắc vào những “lối mòn” của thế hệ trước đây.

Global Champions 2022 đã tìm được đội thắng cuộc

Sau một ngày thi đấu đầu kịch tính, cuộc thi Global Champions 2022 tại Hà Nội “The Space Defenders - Vệ binh không gian”- sân chơi Tiếng Anh và kỹ năng độc đáo dành cho học sinh 9-16 tuổi đã tìm được chủ nhân cho chiếc cúp vô địch.

Hiểu về công dân vũ trụ qua góc nhìn của giáo sư Phan Văn Trường

Giải mã cụm từ "công dân toàn cầu" và xa hơn là “công dân vũ trụ” từ góc nhìn của giáo sư Phan Văn Trường, cố vấn của chính phủ Pháp về Thương mại quốc tế.

Khởi động chuỗi talkshow giáo dục Dino Talk

Dino Talk - Chuỗi talkshow chuyên sâu về giáo dục ngôn ngữ, sự kiện bên lề ra mắt phiên bản Beta Private của ứng dụng tiếng anh STEM - Dino How, đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh quan tâm đến giáo dục cho trẻ nhỏ.

Khoá học hè đặc biệt của ILA khai mở kỹ năng công dân toàn cầu

Với kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo Anh ngữ, Tổ chức giáo dục ILA luôn không ngừng sáng tạo để thiết kế nên những khóa học độc đáo, với mục tiêu đào tạo nên một thế hệ trẻ năng động và xuất sắc tiếng Anh.

ILA Generation - Thế hệ ưu tú đón cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Điểm 8.5 IELTS, 1530 SAT; thuyết trình về tầm nhìn về quỹ giáo dục quốc tế, kế hoạch đầu tư 1 triệu USD... Những người trẻ ưu tú tại ILA, tiếng Anh vững vàng, thuần thục 6 kĩ năng thế kỷ XXI tự tin trở thành công dân toàn cầu.

Bí quyết để người trẻ thành đạt trở thành công dân toàn cầu

Để trở thành một công dân toàn cầu, việc lựa chọn vị trí sinh sống để hưởng trọn sự giao thoa quốc tế là điều quan trọng. Điều này không chỉ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, mà còn là những trải nghiệm sống phong phú.

Nữ bác sĩ 26 tuổi ước mơ cống hiến thanh xuân cho y học

26 tuổi, đi qua 18 quốc gia trên thế giới, từng nhận rất nhiều giải thưởng, nữ bác sĩ trẻ Đỗ Phạm Nguyệt Thanh mơ ước xây dựng Cộng đồng nguồn tạng sống cho y học Việt Nam. 

Diện mạo mới trong mô hình đào tạo quốc tế tại Việt Nam

Covid-19 khiến giáo dục đại học thế giới “đứt gãy” nhưng đưa Việt Nam thành điểm đến hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Mô hình hợp tác VinUni vừa tiên phong triển khai mang đến diện mạo mới nâng tầm vị thế của giáo dục đại học Việt Nam.

Vì sao học sinh Vietschool tư duy tiếng Anh như người bản xứ?

Bộ giáo trình Wonders của NXB giáo dục top 3 thế giới McGraw-Hill kết hợp với phương pháp giảng dạy cá nhân hóa và môi trường học chuẩn Quốc tế là yếu tố tiên quyết tạo nên sự khác biệt của học sinh nơi đây.

Giỏi tiếng Anh thôi đã đủ làm công dân toàn cầu?

Bên cạnh giỏi tiếng Anh, con trẻ còn cần nhiều hành trang hơn để phát triển toàn diện, sẵn sàng thích nghi với những thay đổi của thế giới từ đó tự tin tạo ra những thay đổi tích cực.

Tưng bừng khai trương hệ thống Anh ngữ quốc tế MAXplus English

Ngày 5/5/2019 lễ khai trương của hệ thống Anh ngữ quốc tế MAXplus English tại 44 Tràng Tiền - phố đi bộ thu hút nhiều bậc phụ huynh và các bạn nhỏ.

"Tự trồng cây sung", cách giành học bổng danh giá nhất nước Anh của cô giáo trẻ

Cô giáo trẻ khẳng định: “Cần chủ động tìm kiếm cơ hội, thời “há miệng chờ sung” qua lâu rồi. Bây giờ thì mình phải tự tìm sung, thậm chí mình phải tự trồng cây sung”.

Khi nông dân đi làm IT, kỹ sư đi buôn bánh phở

Tôi có hai người bạn, một anh tốt nghiệp đại học Nông nghiệp bỗng nhiên thích IT và chuyển ngành, anh thứ 2 đang an yên với công việc IT trong ngân hàng bỗng chuyển sang kinh doanh thực phẩm sạch.

Lòng tự tôn đích thực

Lòng tự trọng, khả năng thích ứng với hoàn cảnh, giá trị gia đình phải chăng chính là phẩm chất cốt lõi để tạo ra những giá trị mới, để khi nói về “Lòng tự hào Việt nam“ không chỉ là những từ ngữ mông lung, không biện giải.

Lưu Quang Vũ: Nghệ sĩ lớn tiên phong trong công cuộc đổi mới đất nước

Cuộc đời nhà văn Lưu Quang Vũ dừng lại ở tuổi 40 nhưng những gì anh đã sáng tạo và cống hiến cho đời sẽ còn mãi với nhân dân, với đất nước