Cồng chiêng Tây Nguyên

Cập nhập tin tức Cồng chiêng Tây Nguyên

Cộng đồng người Brâu gìn giữ bản sắc văn hóa, xây dựng cuộc sống ấm no

Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt đối với các dân tộc rất ít người, trong đó có cộng đồng người Brâu.

Lớp dạy cồng chiêng, múa xoang góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang ở Đắk Hà, Kon Tum đã giúp cho các em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tiếp tục kế thừa, bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Đưa Xòe Thái và Cồng chiêng Tây Nguyên đến với cộng đồng

Trong không gian của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Hà Nội, các nghệ nhân dân gian đã có màn diễn xướng, chia sẻ về thực hành di sản văn hóa đặc biệt của đồng bào Tây Bắc (Xòe Thái) và Tây Nguyên (cồng chiêng).

Dấu ấn văn hóa Bắc Tây Nguyên ở Bảo tàng Kon Tum

Hơn 20.000 hiện vật, tư liệu về lịch sử, văn hóa các dân tộc ở Bắc Tây Nguyên như sưu tập ghè, chiêng, trang phục được trưng bày ở Bảo tàng Kon Tum.

Du khách hào hứng trải nghiệm nhạc cụ Tây Nguyên

Đến với chương trình "Sắc màu văn hoá Gia Lai" diễn ra hai tháng cuối năm nay, người dân và du khách được các nghệ nhân hướng dẫn trải nghiệm một số loại nhạc cụ làm từ tre nứa như đàn t’rưng, klông put, klek klok…

Người truyền đam mê cồng chiêng cho thế hệ trẻ ở Gia Lai

Với nhiều lớp học cuối tuần, nghệ nhân A Lip miệt mài truyền dạy niềm đam mê cồng chiêng cho thế hệ trẻ Gia Lai, giúp họ hiểu rõ giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Cồng chiêng trong tín ngưỡng dân gian Tây Nguyên

Cồng chiêng gắn bó mật thiết với cuộc sống của người Tây Nguyên, là tiếng nói của tâm linh, tâm hồn con người, để diễn tả niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, trong lao động và sinh hoạt hàng ngày của họ.

 

Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại của Tây Nguyên là gì?

Tây Nguyên có 5 tỉnh gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Đây cũng là vùng đất tiếp giáp của ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia, có di sản văn hoá phi vật thể nhân loại…

Những dấu hiệu cấp báo VN phải có đột phá lớn

"Cần phải xây dựng lại nền văn hóa cho con người Việt Nam để họ đủ sức kháng cự với cái xấu, cái ác."