chủ quyền

Cập nhập tin tức chủ quyền

Chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế

Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế và các quyền hợp pháp đối với các vùng biển của Việt Nam, được xác lập phù hợp với UNCLOS 1982.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc tàu Hải Dương 26 khảo sát trái phép

Việt Nam đã giao thiệp nhiều lần với Trung Quốc và yêu cầu chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép của tàu khảo sát Hải Dương 26 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Việt Nam kiên quyết phản đối hoạt động vi phạm chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa

Trung Quốc đưa một tàu bệnh viện của Hải quân đến các thực thể thuộc quần đảo Hoàng Sa. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hoạt động liên quan mà vi phạm chủ quyền của Việt Nam với quần đảo này.

Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa

“Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, quân và dân thị trấn Trường Sa luôn quyết tâm bảo vệ quần đảo Trường Sa, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc”.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc và Philippines tôn trọng chủ quyền ở Trường Sa

Trước một số hoạt động của Trung Quốc và Philippines ở khu vực Sandy Cay (quần đảo Trường Sa), Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ tất cả yêu sách trái luật về Biển Đông

Trước phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Philippines về vấn đề Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đưa ra quan điểm.

Lễ ‘nhập môn thủy thủ tàu ngầm’ và những chuyến đi vì chủ quyền quốc gia trong lòng biển

13h30 ngày 22/3/2014, Tàu ngầm 183 cập Quân cảng Lữ đoàn 189, chính thức đi vào hoạt động đánh dấu quá trình 10 năm tiếp nhận, huấn luyện chuyển giao, làm chủ trang bị kỹ thuật tàu ngầm Kilo-636 hiện đại.

Đề nghị Trung Quốc tôn trọng Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ

Trước việc Trung Quốc công bố đường cơ sở mới ở Vịnh Bắc Bộ, Việt Nam đề nghị Trung Quốc tôn trọng và tuân thủ Hiệp định về phân định lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa giữa hai nước trong Vịnh Bắc Bộ ký vào năm 2000.

‘Mộ nước’ và bữa cơm thiếu canh trong ngày biển động

Cô con gái của một chiến sĩ Hải quân Việt Nam hy sinh ở vùng biển Trường Sa, đã tha thiết nhờ những người đồng đội của cha mình lấy giúp ít nước biển nơi người cha ngã xuống, để đặt chai nước biển đó trên bàn thờ của gia đình…

Việt Nam quan ngại về 'căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines ở bãi Cỏ Mây'

Việt Nam rất quan ngại về căng thẳng gần đây ở Biển Đông, kêu gọi các bên liên quan trong căng thẳng ở bãi Cỏ Mây kiềm chế.

Phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở bãi Tư Chính

Bãi Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam và được xác lập phù hợp luật pháp quốc tế, Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động vi phạm chủ quyền.

Xuân về giữa biển khơi, tàu Trường Sa rộn ràng đón Tết

Tàu Trường Sa 14 hiện đang trực sẵn sàng chiến đấu tại khu vực quần đảo Trường Sa. Trên tàu, người lính xa quê trong những ngày này cùng hòa chung không khí đón Tết rộn ràng…

Hoàng Sa vẫn mãi mãi là một phần lãnh thổ của Việt Nam

Nhà nước Việt Nam là Nhà nước đầu tiên trong lịch sử đã thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa một cách hòa bình, thực sự và liên tục qua các thời kỳ kể từ khi hai quần đảo này chưa thuộc về bất kỳ quốc gia nào.

Tăng cường kỹ năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới cho học sinh

Giáo án lên lớp được các chiến sĩ chuẩn bị công phu, sinh động kết hợp giới thiệu bằng những mô hình mô phỏng cột mốc thực tế trên biên giới đất liền, hải đảo…

Khẩn trương làm rõ vụ tàu cá Việt Nam bị tàu nước ngoài tấn công ở Hoàng Sa

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang khẩn trương làm rõ vụ việc một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi khi đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa bị tàu nước ngoài tấn công.

Bác bỏ bản đồ mới của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông

Việt Nam bác bỏ bản đồ mới được Trung Quốc ấn hành có tuyên bố chủ quyền phi pháp đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa.

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển trong tình hình mới

Tại Cồn Cỏ, đảo tiền tiêu cửa ngõ phía Nam Vịnh Bắc Bộ, báo Vietnamnet tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Lực lượng Biên phòng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trên biển trong tình hình mới”.

Biển Đông: Hợp tác và cùng chung sống trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng

Trong những cuộc hội thảo, trao đổi gần đây về Biển Đông, đa số các học giả đồng tình rằng vấn đề hòa bình, ổn định ở Biển Đông là quan trọng, ưu tiên của mọi quốc gia và mong muốn tránh xảy ra đụng độ, đối đầu tại khu vực.

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa

Việc Trung Quốc đưa một phần của quần đảo Hoàng Sa vào khu vực tập trận quân sự đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc không tái diễn vi phạm tương tư.