chủ quyền

Cập nhập tin tức chủ quyền

Xuân về giữa biển khơi, tàu Trường Sa rộn ràng đón Tết

Tàu Trường Sa 14 hiện đang trực sẵn sàng chiến đấu tại khu vực quần đảo Trường Sa. Trên tàu, người lính xa quê trong những ngày này cùng hòa chung không khí đón Tết rộn ràng…

Hoàng Sa vẫn mãi mãi là một phần lãnh thổ của Việt Nam

Nhà nước Việt Nam là Nhà nước đầu tiên trong lịch sử đã thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa một cách hòa bình, thực sự và liên tục qua các thời kỳ kể từ khi hai quần đảo này chưa thuộc về bất kỳ quốc gia nào.

Tăng cường kỹ năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới cho học sinh

Giáo án lên lớp được các chiến sĩ chuẩn bị công phu, sinh động kết hợp giới thiệu bằng những mô hình mô phỏng cột mốc thực tế trên biên giới đất liền, hải đảo…

Khẩn trương làm rõ vụ tàu cá Việt Nam bị tàu nước ngoài tấn công ở Hoàng Sa

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang khẩn trương làm rõ vụ việc một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi khi đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa bị tàu nước ngoài tấn công.

Bác bỏ bản đồ mới của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông

Việt Nam bác bỏ bản đồ mới được Trung Quốc ấn hành có tuyên bố chủ quyền phi pháp đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa.

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển trong tình hình mới

Tại Cồn Cỏ, đảo tiền tiêu cửa ngõ phía Nam Vịnh Bắc Bộ, báo Vietnamnet tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Lực lượng Biên phòng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trên biển trong tình hình mới”.

Biển Đông: Hợp tác và cùng chung sống trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng

Trong những cuộc hội thảo, trao đổi gần đây về Biển Đông, đa số các học giả đồng tình rằng vấn đề hòa bình, ổn định ở Biển Đông là quan trọng, ưu tiên của mọi quốc gia và mong muốn tránh xảy ra đụng độ, đối đầu tại khu vực.

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa

Việc Trung Quốc đưa một phần của quần đảo Hoàng Sa vào khu vực tập trận quân sự đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc không tái diễn vi phạm tương tư.

7 năm phán quyết Biển Đông: Việt Nam khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Nhân kỷ niệm 7 năm Toà trọng tài vụ kiện Biển Đông ra phán quyết cuối cùng, Việt Nam một lần nữa khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đoàn kiều bào thăm Trường Sa: Tổ quốc niềm tin và khát vọng

Đây là lần thứ 10 Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức đoàn kiều bào thăm Trường Sa.

Phối hợp các xã biên giới nâng cao nhận thức về chủ quyền

Đảng ủy BĐBP tỉnh Quảng Trị và huyện ủy các huyện biên giới, biển, đảo trong tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp năm 2022, triển khai một số nội dung trọng tâm công tác Biên phòng năm 2023.

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc BTC đêm diễn BlackPink ủng hộ 'đường lưỡi bò'

Bộ Ngoại giao cho biết, các thông tin liên quan đến show diễn của BlackPink, cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành xác minh.

Tại Hạ Long, quan chức ASEAN - Trung Quốc bàn chuyện Biển Đông

Ngày 17/5, tại Quảng Ninh diễn ra hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN – Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông (SOM-DOC).

Yêu cầu Trung Quốc rút tàu Hướng Dương Hồng 10 ra khỏi vùng biển Việt Nam

Việt Nam giao thiệp nhiều lần với Trung Quốc khi tàu khảo sát của nước này đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận bắn đạn thật tại đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận bắn đạn thật trái phép ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa.

Việt Nam đang theo sát mọi diễn biến trên Biển Đông

Việt Nam luôn theo dõi sát mọi diễn biến trên Biển Đông và kiên quyết, kiên trì bảo vệ, thực thi các quyền và lợi ích hợp pháp.

Việt Nam phản đối việc Trung Quốc đặt đèn báo hiệu tại thực thể ở Trường Sa

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, việc Trung Quốc lắp đặt phao đèn báo hiệu tại các thực thể ở quần đảo Trường Sa mà không được sự đồng ý là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vì vậy không có giá trị pháp lý.

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc mở nhà hàng ở Hoàng Sa

Trước việc Trung Quốc mở nhà hàng ở quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền và quyền liên quan của Việt Nam đối với quần đảo này.

Giữa mênh mông Trường Sa, nghe Thượng tọa cất lời ca ‘Tổ quốc gọi tên mình’

Trên con tàu mang tên Trường Sa 571 thuộc Hải đội 411 (Lữ đoàn 955 vùng 4 Hải quân) trong hải trình thăm biển đảo đã vang lên giai điệu ‘lửa’ – Tổ quốc gọi tên mình.