chế độ ăn uống

Cập nhập tin tức chế độ ăn uống

3 nguyên tắc ăn uống giúp 'quét' sạch mỡ máu

Mỡ máu tăng do chế độ ăn uống không lành mạnh, chứa nhiều chất béo bão hòa như thịt đỏ, kem, bơ. Người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học.

Bác sĩ cảnh báo mối nguy hiểm khi 'ăn thô thực phẩm'

Ăn thô các thực phẩm từ củ quả không phải là cách giữ lại các chất dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh, ngộ độc.

Lý do người Nhật hết yêu cơm

Ở Nhật, thực phẩm truyền thống đang dần thua trước các món ăn thay thế tiện lợi và rẻ hơn.

Cách giảm cân cho người lười

Những người áp dụng chế độ keto lười chỉ cần hạn chế ăn thực phẩm chứa tinh bột, đường.

Thực đơn 'vàng' cho người bị mỡ máu, tăng huyết áp

Tăng huyết áp, mỡ máu là bệnh lý gây ra các biến cố nguy hiểm cho sức khỏe như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân cần có một chế độ ăn uống khoa học, phù hợp.

Lưu ý để ăn buffet vừa ngon vừa không hại sức khỏe

Khi ăn buffet, bạn nên theo một trình tự nhất định như thưởng thức thịt chín trước rồi tới các món lạnh, rau, tinh bột, súp, canh.

Người ngoài 50 tuổi nên hạn chế tối đa ăn, uống những gì?

Ăn uống lành mạnh là điều rất quan trọng với người lớn tuổi (người trên 50 tuổi) do họ vốn có hệ miễn dịch yếu. Bestie đã chỉ ra một số thực phẩm mà người lớn tuổi nên hạn chế ăn, uống tối đa.

'Bốn nên, hai giảm, hai đủ' cho người mắc bệnh tim

Với người bệnh tim mạch, chế độ ăn quan trọng không kém so với việc uống thuốc. Trong khi đó, để thay đổi thói quen ăn mặn của bệnh nhân là điều không dễ dàng.

Những món ăn không nên kết hợp với nhau

Bạn không nên ăn cam quýt cùng sữa, thịt nguội với phô mai để tránh gây hại cho sức khỏe.

Lý do món ăn được người Việt yêu thích nhưng lại bị cấm ở Singapore

Người buôn bán, tích trữ tiết lợn và các sản phẩm liên quan ở Singapore bị phạt tiền hoặc đi tù.

Hai 'nhiều' trong bữa tối âm thầm rút ngắn tuổi thọ

Bạn không nên nhịn ăn tối nhưng cũng cần lưu ý không ăn quá nhiều, đặc biệt là thịt.

Cách ăn tốt cho sức khỏe: '4 chân không bằng 2 chân, 2 chân không bằng 1 chân'

Quan điểm dinh dưỡng xưa và nay đều cho rằng rau quả tốt hơn gà, vịt (loài 2 chân) và bò, lợn (loài 4 chân).

Ngộ nhận về chế độ ăn kiềm hóa đẩy lùi bệnh ung thư

Nhiều người tin rằng, chế độ ăn kiềm hóa có thể thay đổi độ pH trong máu, từ đó giúp đẩy lùi hoặc cải thiện tình trạng bệnh ung thư.

Cách chế biến thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư

Theo nghiên cứu của Mỹ, nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể phá hủy DNA của thực phẩm, ảnh hưởng đến người ăn.

‘Hai nhiều một ít’ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học đã xác định được 3 yếu tố trong chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân gây ra sự gia tăng mạnh số ca bệnh tiểu đường loại 2.

Sự thật về 'lời đồn' ăn đường gây ung thư

Đường có gây ung thư không? Đường có nuôi tế bào ung thư khiến chúng phát triển mạnh hơn? Nhiều câu hỏi được đặt ra về mối liên hệ giữa đường và ung thư.

Vì sao tuổi thọ của người Nhật ngày càng tăng?

Theo thống kê của WHO, tuổi thọ trung bình của người Nhật là 84 tuổi và vẫn có xu hướng gia tăng mỗi năm.

5 nhóm thực phẩm dễ gây bệnh ung thư

Chế độ ăn uống là bức tranh phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người, dinh dưỡng không hợp lý là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trong đó có ung thư.

Bỏ hay ăn lòng đỏ: Cách dùng trứng tốt nhất cho sức khỏe

Nhiều người e ngại lòng đỏ chứa cholesterol không tốt cho cơ thể nhưng các chuyên gia không nghĩ vậy.

Các thực phẩm bác sĩ tiêu hóa không bao giờ ăn

Tiến sĩ người Anh chuyên tư vấn về tiêu hóa loại bỏ thịt nguội, thịt xông khói, đồ chiên rán, thức uống có đường khỏi bữa ăn.