Với quan niệm mua vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) sẽ gặp nhiều may mắn, rủng rỉnh tài lộc cả năm, nhiều người đội mưa rét đứng chờ sẵn từ 3 giờ sáng trước các cửa tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để mua vàng. 

Đáng nói, sau khi các cửa hàng vàng mở cửa giao dịch, lượng người đổ đến mua càng ngày càng đông. Không chỉ chen chân bên trong cửa hàng mà trên vỉa hè cũng xuất hiện hàng dài người chờ mua vàng.

Bà Nguyễn Như Giang ở Thường Tín (Hà Nội) năm nay đã 68 tuổi vẫn tự bắt xe lên phố Trần Nhân Tông để mua vàng. Sau khi nhận một ông Thần Tài béo 5 chỉ cùng hoá đơn mua hàng, bà nói: “Tôi ở nhà có buôn bán nhỏ nên thích đi mua vàng vào ngày này, hy vọng gặp nhiều may mắn”.

{keywords}
Vào ngày vía Thần Tài, người dân tại Hà Nội ùn ùn kéo nhau đi mua vàng cầu may.

Bà nhẩm tính mình đã giữ thói quen đi mua vàng này được khoảng hơn 20 năm nay. Trước kia đi mua vào dịp đầu năm mới, những năm gần đây thì chọn mua đúng ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, mỗi lần mua không quá 5 chỉ. Thường mua số lượng ít hay nhiều tuỳ vào số tiền nhàn rỗi mà bà có. Số vàng bà mua này đều để tiết kiệm nên đến giờ vẫn giữ, chưa bán mất chỉ nào.

“Tôi chọn mua vàng ép vỉ để sau này hồi môn cho con cháu, khi cần chúng cũng dễ mua bán hơn”, bà nói. Thế nên, vào dịp Thần Tài, bà không quan trọng giá vàng tăng cao hay giảm sâu, bởi bà mua cầu may mắn và cũng là để tiết kiệm chứ không phải bán ngay.

Ông Phạm Văn Dục ở Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) khoe, ông dùng toàn bộ tiền mừng tuổi của mình nhận được trong dịp Tết Nhâm Dần vừa qua để qua đây mua 1 chỉ vàng ép vỉ. Vàng này ông đem về tặng đứa cháu ngoại đầu tiên của mình.

Vào ngày vía Thần Tài, dù xưởng sản xuất của Bảo Tín Minh Châu vẫn hoạt động liên tục để tiếp vàng cho các cửa hàng, song có nhiều thời điểm nhân viên bán hàng liên tục phải thông báo với khách tạm thời “hết nhẫn kim tiền loại 1 chỉ”, vàng miếng SJC cũng cạn hàng, cửa hàng còn vàng nhẫn tròn ép vỉ loại 1 lượng.

Đến chiều nay, đại diện của Tập đoàn Doji cũng cho biết, đơn vị này chuẩn bị 380.000 sản phẩm vàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Thần Tài. Trong đó, đồng vàng linh vật hổ ép vỉ chiếm số lượng lớn nhưng cũng đang “cháy hàng”.

{keywords}
Dù thời tiết rét đậm, có lúc mưa nhưng trước cửa hàng vàng vẫn xuất hiện cảnh người dân xếp hàng dài chờ mua vàng.

Tại thương hiệu vàng phong thuỷ Ancarat, CEO Bùi Hồng Tâm cũng thừa nhận, dù lượng khách đặt mua online tăng mạnh, song ngày hôm nay khách tới mua vàng trực tiếp vẫn vượt quá dự đoán của doanh nghiệp này rất nhiều.

Đến đầu giờ chiều nay, một số loại Thần Tài rơi vào tình trạng “cháy hàng” tạm thời, khách phải ngồi chờ đến khi xưởng kịp tiếp hàng.

“Ấn Trần Triều được rất nhiều khách chọn mua. Trước ngày vía Thần Tài chúng tôi đã chuẩn bị 10.000 sản phẩm vàng loại này, song không ngờ lại hết hàng nhanh đến vậy”, bà Tâm chia sẻ.

Ghi nhận tại một số thương hiệu vàng khác ở Hà Nội, năm nay dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng lượng người mua vàng cả trực tiếp lẫn online vẫn không ngừng tăng. Do đó, các sản phẩm vàng nhẫn trọng lượng 0,5-1 chỉ, đồng vàng hổ và vàng miếng tại nhiều cửa hàng đã “cháy hàng”. Một số khách đành thanh toán tiền trước để ngày mai qua lấy vàng theo đúng chủng loại mình đặt.

{keywords}
Ngay từ buổi sáng khi mở cửa, người dân đã chen chân nhau mua vàng ngày Thần Tài.
{keywords}
Vào ngày này, hầu hết các cửa hàng vàng đều trong tình trạng đông nghịt khách.
{keywords}
Lượng người mua vàng ra vào cửa hàng tấp nập.
{keywords}
Quầy thanh toán tiền tại cửa hàng vàng này luôn trong tình trạng quá tải, người dân đứng chờ chật kín không còn một chỗ trống.
{keywords}
Đến tầm trưa và chiều ngày Thần Tài, khách tới cửa hàng vàng càng ngày càng đông.
{keywords}
Sản phẩm đồng vàng con hổ của Doji trong tình trạng cháy hàng.
{keywords}
Tại Bảo Tín Minh Châu, nhẫn kim tiền loại 1 chỉ cũng không còn.
{keywords}
Tương tự, khách chọn mua ấn Trần Triều tăng đột biến khiến sản phẩm này rơi vào tình trạng cháy hàng.
{keywords}
Một số nhà buôn vàng cho biết, vàng nhẫn, vàng miếng... cũng hết sạch.
{keywords}
Vào ngày vía Thần Tài, đa phần người dân chỉ mua một lượng vàng nhỏ. Như ông Dục chỉ mua 1 chỉ, song nhà buôn tiết lộ, số lượng vàng bán ra tăng mạnh (ảnh: Phạm Hải).

Lưu Minh

Giám đốc ôm 2,6 tỷ đồng mua vàng Thần tài tặng nhân viên

Giám đốc ôm 2,6 tỷ đồng mua vàng Thần tài tặng nhân viên

Theo tiết lộ của một đơn vị kinh doanh vàng, một giám đốc doanh nghiệp đã mua 43 cây vàng loại đồng vàng con hổ để tặng nhân viên trong ngày Thần tài.