cao nguyên đá Đồng Văn

Cập nhập tin tức cao nguyên đá Đồng Văn

Những tuyên truyền viên tự ví mình như thầy mõ

Vượt đường đèo núi đến những bản làng xa xôi không điện, không internet để làm công tác tuyên truyền, vận động... là công việc của hai cán bộ văn hóa Nguyễn Văn Tuân và Tôn Đức Quỳnh gần 20 năm nay ở cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Người Lô Lô Chải phất lên nhờ kinh doanh homestay

Lô Lô Chải (Hà Giang) trở thành điểm sáng du lịch cộng đồng sau khi bà con nông dân nơi đây biến những ngôi nhà vách đất lợp ngói truyền thống thành dịch vụ lưu trú.

Gội đầu ở Lung Ta, cơm mới Mường Tè qua Mèo Vạc 'vỗ mông' tỏ tình

Biến hoạt động văn hóa trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn không chỉ để giữ gìn bản sắc dân tộc, mà còn góp phần giúp ngưởi dân có cuộc sống ổn định và phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương theo hướng bền vững.

Những đứa trẻ đáng yêu trong giá rét Hà Giang

Dưới cái rét 5-6 độ C, những em nhỏ người dân tộc Mông ở Hà Giang vẫn theo cha mẹ lên nương, ra đường vui đùa với du khách. 

 

Hành trình ô tô VinFast chinh phục cung đường huyền thoại nơi cực Bắc

Xuyên suốt quãng đường 1000km từ Hà Nội tới Hà Giang và ngược lại, 300 VinFaster và gần 100 ô tô VinFast đã khám phá cao nguyên đá Đồng Văn, chinh phục đèo Mã Pí Lèng, tham dự lễ chào cờ tại cột cờ Lũng Cú…

 

Làm nông thôn mới trên Cao nguyên đá Đồng Văn

10 năm thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã tổ chức gần 1.000 buổi biểu diễn văn hóa, gần 1.000 buổi chiếu phim lưu động để phục vụ người dân bản địa và lồng ghép tuyên truyền...

Mã Pì Lèng, cảnh báo điểm gãy của chiếc đòn bẩy

Cao nguyên đá Đồng Văn được công nhận Công viên địa chất toàn cầu năm 2010 đã đánh thức du lịch Hà Giang. Nhưng, phát triển tự phát, thiếu quy hoạch, điển hình là vụ việc Mã Pì Lèng Panorama, đang cảnh báo về điểm gẫy của chiếc đòn bẩy.

Những thửa ruộng kỳ lạ trên cao nguyên đá Đồng Văn

Với đặc điểm địa hình 3/4 là núi đá, khí hậu khắc nghiệt, ít mưa, người dân sống trên cao nguyên đá Đồng Văn buộc phải canh tác trên từng hốc đá, khe đá... 

Những cao nguyên đẹp mê hồn ở Việt Nam

Trải dài từ vùng cao phía Bắc đến miền đất đỏ Tây Nguyên hoang sơ, vùng cao nguyên sẽ là nơi cả đất trời hòa hợp và khiến bạn có một chuyến đi đáng nhớ.

Rủ Tây về làng: Ta lo Tây ngán

Thông tin về các hoạt động văn hoá lễ hội, chợ phiên, địa chỉ ăn nghỉ tại cộng đồng, kinh phí, điều kiện sinh hoạt,... tại Hà Giang đều rất ít ỏi trên Internet, mạng xã hội.

Tạo cơ chế cho Hà Giang đột phá

 Giai đoạn 2015-2020 và tầm nhìn 2030 có những điều kiện mới tạo ra những động lực và áp lực quan trọng mang lại cơ hội và không ít thách thức trong phát triển kinh tế của Hà Giang.