Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn, thịt lợn nhập khẩu chất lượng là thịt có nguyên kiện nhập về đầy đủ, thông tin bao bì ghi rõ ràng, hạn sử dụng, ngày nhập khẩu, nhập từ nước nào, khối lượng bao nhiêu,…

Bên cạnh đó, thịt lợn nhập khẩu tốt phải luôn có hạn sử dụng lâu, được bảo quản trong môi trường nhiệt độ -18 độ C, luôn ổn định, không bị dao động lên xuống, giữ cho thịt luôn tươi ngon như lúc ban đầu sau khi được rã đông đúng cách.

Thịt lợn nhập khẩu tốt hoàn toàn không sử dụng bất kỳ một loại thuốc hay phụ liệu nào để bảo quản. Bản thân nó đã được cấp đông ngay sau khi sơ chế, luôn được bảo quản trong môi trường nhiệt độ lạnh, để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài môi trường xâm hại.

W-thitlonvnn.jpg
Tuyệt đối không nên mua và sử dụng thịt lợn đông lạnh đã hết hạn sử dụng. Ảnh: Hoàng Linh

Một dấu hiệu khác cho thấy thịt lợn nhập khẩu tốt là thịt tươi ngon như thịt lợn nóng sau khi được rã đông đúng cách, cả về màu sắc cũng như chất lượng của thịt, không mùi khó chịu, mùi hôi hay màu sắc thịt lợn bị biến đổi. Bao bì thịt lợn nhập khẩu tốt phải nguyên vẹn, thông tin phải đọc được, mọi thông tin về sản phẩm phải đầy đủ, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm kèm theo.

Một trong những dấu hiệu cảnh báo thịt lợn nhập khẩu kém chất lượng là sản phẩm không rõ nguồn gốc, bao bì bị xé rách thông tin, không có hạn sử dụng.

Người tiêu dùng không nên mua thịt lợn nhập khẩu đã bị rã đông, không có giấy tờ chứng minh thịt có đạt vệ sinh an toàn thực phẩm không, tuyệt đối không nên mua và sử dụng thịt lợn đông lạnh đã hết hạn sử dụng. Điều quan trọng nhất nên tìm nơi bán uy tín, hàng chính hãng, có đầy đủ chức năng và giấy tờ nhập khẩu thịt lợn, hoạt động lâu năm có thương hiệu được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Hoàng Linh