Rau tiến vua còn gọi là rau công sôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô thường mọc ở vùng ven biển. Ảnh: Facebook
Loại rau này có thân lá mềm nhưng dai, có kích thước cỡ thường bằng ngón tay út hoặc có thể to hơn. Ảnh: NongsanDungHa
Mùa chính vụ rau tiến vua vào tháng 4 âm lịch. Khi đó, loại rau này có giá bán từ 300.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: Thucphamdongxanh
Vào lúc trái mùa, giá rau tiến mua lên tới cả triệu đồng mỗi kg nhưng không có để mua. Ảnh: Internet
Rau sắng (hay rau ngót rừng) chỉ xuất hiện ở các tỉnh thành vùng núi miền Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai....Phần rau ăn được thực chất là lá non của cây. Ảnh: Vietnamnet
Trên thị trường, rau sắng có giá dao động từ 100.000 - 200.000 đồng/kg, tuỳ thời điểm. Ảnh: Internet
Đặc biệt, rau ngót rừng ở Chùa Hương có thể lên tới hàng triệu đồng/kg. Ảnh: DulichHoanMy
Rau mầm đá có hình thù như những nhũ đá nhú ra từ gốc, khum khum thành hình những búp măng chóp nhọn. Ảnh: Facebook
Rau mầm đá có giá từ 50.000 đến vài trăm nghìn đồng/kg và đắt hơn khi trái mùa. Ảnh: Facebook
Một trong những lý do khiến mầm đá đắt là vì chúng chỉ phát triển ở vùng núi cao phía Bắc, khí hậu lạnh. Ảnh: Facebook
Rau thối là đặc sản khó quên của người dân Tây Bắc. Thông thường, người ta chỉ dùng phần chồi non với nhiều phiến lá nhỏ, dài, cụp vào nhau để chế biến thành các món ngon. Ảnh: Món ngon mỗi ngày
Đây được xem là phần lá ngon nhất, thường chỉ xuất hiện vào độ tháng 3, tháng 4 hàng năm. Ảnh: Vietnamnet
Khi xuất hiện ở nhiều tỉnh thành khác, rau thối có giá không hề rẻ, thường dao động từ 65.000 đồng/kg – 90.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)
Các loại rau nhập khẩu như: xà lách, cải cầu vồng, chân vịt,… xuất xứ Úc, Hà Lan có giá bán lên đến gần 1 triệu đồng/kg