Bộ Y tế

Cập nhập tin tức Bộ Y tế

Theo số liệu Bộ Y tế, trong 6 ngày Tết Quý Mão 2023, cả nước ghi nhận 686 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa.

Gia đình bà Hồ Thị Ngọt xúc động đón nhận Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân

"Chúng tôi cho đi chưa bao giờ dám mong nhận lại điều gì. Mọi thứ ngày hôm nay có được đều là món nợ mà chúng tôi phải ghi nhớ", bà Hồ Thị Ngọt, mẹ của anh Đ.P.H, nam bệnh nhân chết não đã hiến tim, thận, giác mạc và da để cứu 6 người bày tỏ.

Vướng quy định mới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có nguy cơ gián đoạn hoạt động

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có nguy cơ gián đoạn hoạt động khám và chữa bệnh cho người dân do 'vướng' Thông tư mới của Bộ Y tế trong việc hướng dẫn mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế.

Chuyển Bộ Công an xử lý việc phê duyệt một số gói thầu tại Bộ Y tế

Thanh tra Chính phủ kiến nghị chuyển Bộ Công an xem xét, xử lý việc thẩm định, phê duyệt giá gói thầu của Bộ Y tế đối với một số gói thầu có dấu hiệu vi phạm hình sự.

Bộ Y tế: Tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi tử vong giảm mạnh

Theo thông tin từ Bộ Y tế, qua 21 năm (2000 đến 2021), tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm gần 2 lần, tử vong sơ sinh giảm hơn 1,5 lần.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nằm viện, nhận án 30 tháng tù treo

Sáng nay (24/11), TAND TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang mức án 30 tháng tù treo vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cựu TGĐ Công ty Dược Cửu Long nói "cho tôi một lạy xin lỗi"

Được quyền nói lời sau cùng, cựu TGĐ Công ty CPDP Cửu Long tha thiết nói lời xin lỗi cán bộ thuộc Bộ Y tế.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang sợ 'về thế giới bên kia rồi vẫn còn mang tội'

Luật sư của ông Cao Minh Quang cho hay, bị cáo trong bệnh viện đã gọi điện cho luật sư bày tỏ lo lắng, không biết có đủ sức khoẻ để chấp hành bản án. Cựu Thứ trưởng chỉ sợ, khi về thế giới bên kia rồi, ông vẫn còn mang tội.

Hơn 3,8 triệu USD trong sai phạm của Công ty CPDP Cửu Long đang ở đâu?

Quan điểm bào chữa của luật sư cho rằng, ông Hoá có suy nghĩ chiếm dụng hơn 3,8 triệu USD cũng chỉ để giúp Công ty CPDP Cửu Long vượt qua khó khăn...

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nhập viện và bị đề nghị phạt 30-36 tháng tù treo

Sáng nay (22/11), tại phiên toà xét xử cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang và đồng phạm, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt ông Cao Minh Quang mức án 30-36 tháng tù treo vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đang hầu toà, cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang đề nghị được quay lại bệnh viện

Trong phần thẩm vấn chiều nay tại phiên toà xét xử vụ sai phạm xảy ra tại Công ty CPDP Cửu Long, ông Cao Minh Quang (cựu Thứ trưởng Bộ Y tế) đề nghị HĐXX cho mình được quay lại bệnh viện, do tình hình sức khoẻ không được tốt.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang khai về sai phạm trong việc tiêu 3,8 triệu USD

Chiều nay (21/11), phiên toà xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang và đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn.

Lời khai việc tiêu hơn 3,8 triệu USD vụ xử cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Trong phiên toà xét xử cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang và đồng phạm, cựu TGĐ Công ty CP dược phẩm Cửu Long khai về việc tiêu số tiền hơn 3,8 triệu USD.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang xuất viện hầu tòa, bồi thường 1,5 tỷ đồng

Ông Cao Minh Quang chống gậy đến hầu toà. Luật sư của bị cáo Quang cho hay, sức khoẻ của cựu Thứ trưởng yếu, vừa được đưa đi cấp cứu và phải xin xuất viện để hầu toà. Luật sư xin HĐXX tạo điều kiện cho ông Quang được ngồi trong suốt phiên xử.

Hình ảnh đầu tiên phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sáng 21/11, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Cao Minh Quang (66 tuổi, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế) trong vụ án xảy ra tại Công ty Dược Cửu Long. Ông Quang phải chống gậy và có người dìu đến tòa.

Xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang và đồng phạm

Hôm nay (21/11), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang và đồng phạm vì liên quan đến vụ sai phạm xảy ra tại Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long.

Một bị cáo tử vong do bệnh trước phiên xử cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Luật sư Võ Hồng Hiền, người bào chữa cho cựu Phó TGĐ Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long Nguyễn Thanh Tòng cho hay, trước khi diễn ra phiên tòa, ông Tòng đã tử vong do mắc bệnh mãn tính.

Bộ Y tế chuyển 1 tổng cục, không duy trì 4 cục, vụ, đơn vị

Từ ngày 15/11, cơ cấu mới của Bộ Y tế giảm còn 21 tổ chức, chuyển Tổng cục Dân số về Cục Dân số; không duy trì 4 cục, vụ, đơn vị trong đó có Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng.

Thủ tướng: Giải quyết dứt điểm việc thiếu thuốc, ai không dám làm thì xin nghỉ

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, nếu ai không dám làm thì xin nghỉ, đứng sang một bên.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang hầu toà

Ngày 21/11 tới, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang và đồng phạm. Ông Quang bị cáo buộc thiếu trách nhiệm gây thất thoát hơn 3,8 triệu USD mua nguyên liệu thuốc để phòng chống dịch cúm A(H5N1).