Bé trai là cháu N.Đ.H.A. (6 tháng tuổi), con của chị P.T.N.A. (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Công an đã lấy lời khai của người giữ trẻ, là Võ Thị Mỹ Linh (30 tuổi). Đến chiều 14/1, Công an quận Bình Tân ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Thị Mỹ Linh về hành vi “giết người”.

Bước đầu, Linh thừa nhận đã có hành vi bạo hành bé N.Đ.H.A. Cụ thể, trong sáng 10/1, do bé N.Đ.H.A. khóc nhiều, trong lúc bực tức, Linh dùng tay đánh vào đầu bé.

Còn theo thông tin điều tra, gia đình chị P.T.N.A. sống tại chung cư Lê Thành, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Chị P.T.N.A. gửi con trai cho Võ Thị Mỹ Linh trông coi tại một căn hộ tại lô D của chung cư, với tiền công 3 triệu đồng/tháng.

Bé N.Đ.H.A. trước khi nguy kịch. Ảnh: Gia đình cung cấp

Trưa 10/1, Võ Thị Mỹ Linh báo với chị P.T.N.A. rằng, bé N.Đ.H.A. ngủ suốt từ sáng tới trưa, sau đó bé có biểu hiện khó thở. Khi chị P.T.N.A. chạy về thì phát hiện cơ thể con tím tái, khó thở, trên đỉnh đầu có vết bầm tím… nên lập tức đưa con vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng TP.

Các y bác sĩ chẩn đoán, cháu N.Đ.H.A. bị chấn thương não nặng, hiện đang hôn mê sâu, tiên lượng tình trạng rất xấu.

Được biết, Võ Thị Mỹ Linh lập điểm trông giữ trẻ tự phát tại căn hộ chung cư đang sinh sống. Ngoài bé N.Đ.H.A., người này còn nhận giữ nhiều đứa trẻ khác là con của cư dân trong chung cư.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bé trai vẫn trong tình trạng nguy kịch

Trao đổi với P.V VietNamNet vào tối 14/1, chị P.T.N.A. cho biết, ngày 10/1, chị được người giữ trẻ gọi điện báo con trai bị té võng, bất tỉnh. Khi đến nơi, bé trai trong tình trạng tím tái toàn thân, thở rất yếu và được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo chị P.T.N.A., sau khi được các bác sĩ tiến hành cấp cứu, bé tiếp tục phải phẫu thuật não vào rạng sáng ngày 11/1 và được chăm sóc tích cực. Đến đêm 14/1, tình hình vẫn chưa khả quan hơn. “Bác sĩ thông tin con vẫn phù não, xuất huyết não và chưa qua cơn nguy kịch”, chị P.T.N.A. nói.

Cũng theo gia đình, khi tiếp nhận bé trai cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng TP đã báo cơ quan công an do có dấu hiệu bất thường nghi bạo hành. Phía Công an cũng đã mời vợ chồng chị P.T.N.A. lên làm việc trong ngày 11/1.