bảo tồn văn hoá

Cập nhập tin tức bảo tồn văn hoá

Cộng đồng người Brâu gìn giữ bản sắc văn hóa, xây dựng cuộc sống ấm no

Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt đối với các dân tộc rất ít người, trong đó có cộng đồng người Brâu.

Lớp dạy cồng chiêng, múa xoang góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang ở Đắk Hà, Kon Tum đã giúp cho các em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tiếp tục kế thừa, bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Bảo tồn văn hoá truyền thống và phát triển du lịch để xây dựng NTM

Những năm gần đây, tỉnh Quảng Nam đã chú trọng việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc gắn với việc xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch.

Gần nửa thế kỷ giữ hồn văn hóa Bana của nghệ nhân U70

Từ khi 5 tuổi ông A Biu đã được theo cha đi dự các lễ hội và được nghe đánh cồng chiêng. Suốt nhiều thập kỷ, nghệ nhân 67 tuổi vẫn miệt mài với con đường bảo tồn văn hoá của người Bana.

Làng văn hóa du lịch cộng đồng bên dòng sông Đăk Bla

Làng văn hóa du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu là điểm du lịch đầu tiên của tỉnh Kon Tum được công nhận là sản phẩm OCOP du lịch hạng 3 sao. Nơi đây lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Ba Na.

Du khách hào hứng trải nghiệm nhạc cụ Tây Nguyên

Đến với chương trình "Sắc màu văn hoá Gia Lai" diễn ra hai tháng cuối năm nay, người dân và du khách được các nghệ nhân hướng dẫn trải nghiệm một số loại nhạc cụ làm từ tre nứa như đàn t’rưng, klông put, klek klok…

Akô Dhông - buôn làng đẹp nhất Đắk Lắk

Nằm giữa lòng thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), buôn Akô Dhông vẫn còn lưu giữ, bảo tồn được những giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng, độc đáo của người Ê Đê như nhà dài, văn hóa cồng chiêng, tượng gỗ,...

Thái Nguyên: Sưu tầm, phục dựng nhiều di sản văn hóa phi vật thể các DTTS

Thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã sưu tầm, phục dựng nhiều di sản văn hóa phi vật thể gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống các DTTS.

Sơn La: Nâng cao chất lượng, bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc

Những năm qua, Sơn La luôn chú trọng triển khai nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa, bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc.

Lào Cai: Sapa chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc

Những năm qua, thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã quan tâm, chú trọng đến công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc trên địa bàn.

Nỗi lo di sản bị méo mó

Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho rằng, một số nơi làm tốt nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong khi một số nơi lạm dụng, khai thác không đúng thậm chí làm méo mó, biến dạng di sản.