Bảo tàng

Cập nhập tin tức Bảo tàng

Trao tặng kỷ vật kháng chiến của vị tướng Trường Sơn

Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện là vị tướng Trường Sơn vừa tham gia mở Đường Hồ Chí Minh chi viện cho chiến trường miền Nam, vừa chỉ huy 1 trong 5 cánh quân tiến về giải phóng Sài Gòn trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Cận cảnh răng người 40.000 năm, hòn đá cổ nhất Việt Nam 3 tỷ năm

Hòn đá cổ nhất Việt Nam với hơn 3 tỷ năm, răng người khoảng 40.000 năm và nhiều sinh vật có niên đại hàng triệu tuổi khác trong bộ sưu tập hóa thạch đang được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội.

Súng đạn, móc câu, bộ sưu tập vũ khí độc đáo thời Lê

Súng đạn, móc câu, lao, giáo và nhiều dụng cụ tiêu diệt địch khác là những hiện vật độc đáo của Giảng Võ trường thời Lê, đang được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội.

Chiêm ngưỡng bảo tàng trên mặt nước ‘có một không hai’ tuyệt đẹp tại Trung Quốc

Trung Quốc mới xây dựng Bảo tàng Nghệ thuật Zaishui 'có một không hai’ trên thế giới', nơi nghệ thuật và thiên nhiên hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo.

Bảo tàng bồn cầu độc nhất vô nhị, trưng bày toilet hoàng gia của vua nước Pháp

ẤN ĐỘ - Bảo tàng Bồn cầu quốc tế nằm ở New Delhi, trưng bày những chiếc bồn cầu kỳ quặc nhất cũng như những chiếc toilet xa hoa nhất thế giới.

Những công trình kiến trúc độc đáo được chờ đợi nhất năm 2024

Bảo tàng âm thanh Seoul, Trung tâm văn hóa và nghệ thuật Trung Quốc, nhà ở xã hội tại New York... là những công trình kiến trúc độc đáo được đón đợi nhất năm 2024 do Tạp chí Interni bình chọn.

Diện mạo mới của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đang được triển khai xây dựng mới với quy mô 38,66 ha, sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, nơi đây sẽ trở thành một trung tâm văn hóa, lịch sử, điểm đến hấp dẫn đối với người dân và du khách.

Dấu ấn văn hóa Bắc Tây Nguyên ở Bảo tàng Kon Tum

Hơn 20.000 hiện vật, tư liệu về lịch sử, văn hóa các dân tộc ở Bắc Tây Nguyên như sưu tập ghè, chiêng, trang phục được trưng bày ở Bảo tàng Kon Tum.

Bảo tàng chào đón du khách khỏa thân tới tham quan

TÂY BAN NHA - Cuối tuần qua, một bảo tàng ở Barcelona (Tây Ban Nha) đã mở cửa chào đón những khách tham quan theo chủ nghĩa khỏa thân.

Bảo tàng độc đáo dành riêng cho những người thất tình, những mối quan hệ tan vỡ

Bảo tàng dành cho những người thất tình, những trái tim buồn, những mối quan hệ dang dở ở thủ đô của Croatia được sáng lập bởi 1 cặp đôi đã chia tay nhau. Bảo tàng thu nhận những món quà kỷ niệm của những người từng yêu nhau thắm thiết.

Bảo tàng số hiện đại ở Hà Giang

Với diện tích quy hoạch 4.100m2, tổng kinh phí đầu tư trên 106,2 tỷ đồng, bảo tàng Hà Giang đã trở thành điểm tham quan hiện đại, ấn tượng sau 3 năm tiến hành cải tạo, số hóa.

Những hiện vật quý lộ diện ngày khánh thành Bảo tàng Biệt động Sài Gòn

Hơn 300 hiện vật, tư liệu hình ảnh gắn liền với từng giai đoạn hoạt động cách mạng như hầm bí mật chứa vũ khí, ém quân, xe các chiến sĩ đã dùng đi lại, vật dụng sinh hoạt... bên trong Bảo tàng Biệt động Sài Gòn vừa khánh thành ở TP.HCM.

Nơi lưu giữ bộ xương người tiền sử hơn 7.500 năm

Bảo tàng giữa đại ngàn Cúc Phương là nơi trưng bày, lưu giữ hàng chục nghìn mẫu vật hệ sinh thái về động, thực vật... Nơi đây lưu giữ bộ xương hóa thạch của người tiền sử đang nằm ôm gối cách đây hơn 7.500 năm.

Giải mã 'bí ẩn' dưới lòng đất, hé lộ sự biến động của ngôi điện gần 220 tuổi

Qua thực hiện khai quật khảo cổ học và kết quả nghiên cứu bước đầu tại các hố thăm dò, giới chuyên môn nhận định có sự biến động kết cấu nền móng của điện Cần Chánh - ngôi điện cổ xưa nằm trong Đại nội Huế.

Hàng nghìn kỷ vật và 600.000 mẫu tem tái hiện lịch sử ngành TT&TT

Bảo tàng Bưu điện Việt Nam đang lưu giữ hàng nghìn tài liệu, hiện vật, hình ảnh về ngành Bưu chính Viễn thông, Công nghệ thông tin và tem bưu chính tái hiện hình ảnh ngành thông tin và truyền thông trong các giai đoạn lịch sử.

Chiêm ngưỡng gần trăm cổ vật vô giá từ thời vua Khải Định

Hàng trăm cổ vật, là những ấn kiếm, kim sách, kim bảo từ thời vua Khải Định vừa được Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế trưng bày cho công chúng tham quan, chiêm ngưỡng.

Tranh chân dung nữ tướng Nguyễn Thị Định làm từ lá sen

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa tiếp nhận tranh chân dung bà Nguyễn Thị Định làm từ lá sen.

Bên trong Bảo tàng Công an nhân dân

Bên trong Bảo tàng CAND trưng bày các loại súng, thiết bị và trang phục hiện đại, mô hình tái hiện hình ảnh lực lượng vũ trang trong các giai đoạn lịch sử hay kỷ vật của những cán bộ chiến sĩ đã hy sinh để gìn giữ sự bình yên cho nhân dân.

Bên trong Trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ 45 tỷ đồng

Thông qua các hiện vật, hình ảnh, sơ đồ, câu trích tại Trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ, người xem có thể nắm được gốc tích của một nghề truyền thống nổi tiếng thuộc huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Bảo tàng Land Cruiser cực độc tại Mỹ gây bất ngờ với bộ sưu tập khủng

Bảo tàng Di sản Land Cruiser tại Mỹ gây bất ngờ và thu hút sự quan tâm lớn với bộ sưu tập hơn 100 chiếc Land Cruiser thuộc nhiều đời xe từ cũ lẫn mới.