Bảo hiểm y tế

Cập nhập tin tức Bảo hiểm y tế

Thêm nhóm người được hỗ trợ tiền đóng BHYT từ 1/7

Từ 1/7/2024, người tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được bổ sung vào nhóm đối tượng được Nhà nước hỗ trợ đóng BHYT.

Có phải xin cấp lại giấy chuyển tuyến BHYT không nếu quá lịch hẹn tái khám?

Vì lý do khách quan, bệnh nhân không đến đúng lịch ghi trên giấy hẹn tái khám của bệnh viện. Nhiều người băn khoăn có phải quay lại cơ sở khám ban đầu xin cấp lại giấy chuyển tuyến khác hay không?

Bản tin chiều 20/5: Gia đình nữ bác sĩ bị kính đổ đạt thỏa thuận với TCH

Bản tin chiều 20/5: Gia đình nữ bác sĩ bị kính đổ đạt thỏa thuận với The Coffee House, Iran công bố nguyên nhân rơi trực thăng chở Tổng thống Raisi, Bắt tạm giam đối tượng không trả tiền cho người chuyển khoản nhầm

Chi phí bảo hiểm y tế tăng gần 5.600 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2023

4 tháng đầu năm, chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên toàn toàn quốc đã tăng gần 5.600 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2023.

Vì sao đã đóng tiền gia hạn BHYT vẫn nhận thông báo thẻ hết hạn?

Một số người tham gia BHYT băn khoăn khi đã đóng tiền gia hạn thẻ BHYT nhưng vẫn nhận thông báo thẻ hết thời hạn. Họ lo lắng quá trình đóng bị gián đoạn ảnh hưởng quyền lợi khám chữa bệnh.

Nữ bệnh nhân mất gần 19 tỷ đồng vì một lời nói dối

ANH - Một người phụ nữ bị chấn thương sọ não sau khi rơi xuống biển đã mất khoản tiền bồi thường do không trung thực.

Vào viện khi có nồng độ cồn, người bệnh được hưởng Bảo hiểm y tế không?

Người say rượu bia khi nhập viện có thể gây một số khó khăn cho nhân viên y tế trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, quyền lợi về chế độ Bảo hiểm y tế của người bệnh không bị ảnh hưởng.

Phá sản vì viện phí

MỸ - Khoảng 41% số người Mỹ đang mắc một khoản nợ liên quan tới viện phí, nhiều trường hợp phải nộp đơn phá sản. Tình cảnh đặc biệt khó khăn với những người không có bảo hiểm y tế.

Bản tin trưa 10/3: Cháy hơn 200 xe tang vật vi phạm trong trụ sở công an huyện

Bản tin trưa 10/3: Cháy hơn 200 xe tang vật vi phạm trong trụ sở công an huyện, Giá vàng nhẫn tăng vùn vụt cả tuần, vượt 71 triệu đồng/lượng, Va chạm giao thông ở phố Trần Cung: Nữ tài xế vi phạm sẽ bị phạt 40 triệu đồng

Bản tin VietNamNet 10/3: 'Hot girl' Aerobic Việt Nam dính doping

Đề xuất bổ sung đối tượng thuộc nhóm bắt buộc tham gia BHYT; ‘Hot girl' Aerobic Việt Nam dính doping, bị cấm thi đấu 2 năm… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Vì sao người có BHYT vẫn phải chi tới 45% tiền túi cho dịch vụ y tế?

Bộ Y tế đánh giá việc tham gia BHYT góp phần giảm chi tiêu tiền túi của hộ gia đình cho chăm sóc sức khỏe. Thực tế, gần một nửa chi phí này được lấy trực tiếp từ tiền túi người dân.

Bộ Y tế đề xuất thay đổi danh mục trường hợp không được hưởng BHYT dù đúng tuyến

Trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đang được Bộ Y tế lấy ý kiến, cơ quan này đề xuất thay đổi phạm vi trường hợp được hưởng BHYT.

Mức đóng BHYT tăng theo lương cơ sở, Bộ Y tế nói gì?

Cử tri tỉnh Tiền Giang phản ánh hiện nay mức lương cơ sở tăng lên 1.800.000 đồng dẫn đến phí BHYT tăng theo, gây ảnh hưởng rất lớn đến việc vận động người dân tham gia BHYT.

Nhiều bệnh viện ở Hà Tĩnh vi phạm quy định thanh toán phí khám chữa bệnh BHYT

Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, một số bệnh viện ở Hà Tĩnh có chi phí khám chữa bệnh BHYT không đúng quy định với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Chi phí có dấu hiệu thanh toán trùng, chưa đủ cơ sở thanh toán là hơn 8,3 tỷ đồng.

Bộ Y tế trả lời đề xuất thông tuyến bảo hiểm y tế cả nước

Cử tri tỉnh Bắc Giang đề nghị xem xét, điều chỉnh cho thông tuyến bảo hiểm y tế trong phạm vi cả nước, để tránh thiệt thòi đối với người tham gia bảo hiểm y tế.

Kỷ luật kế toán vì ‘quên’ nộp tiền bảo hiểm y tế của 232 học sinh

Hàng trăm học sinh của một trường học ở Nghệ An đóng tiền bảo hiểm xã hội nhưng kế toán không nộp, khiến các em không có thẻ bảo hiểm khám chữa bệnh.

Bắt giám đốc phòng khám đa khoa ở Bắc Giang do gian lận bảo hiểm y tế

Bà Nguyễn Thị Huế với vai trò là Giám đốc Phòng khám đa khoa Đức Giang - Hà Nội đã chỉ đạo nhân viên lập khống các hồ sơ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế để chiếm đoạt tài sản.

Sắp đổi cách thức xin giấy chuyển tuyến bảo hiểm y tế

Từ ngày 1/4, các bệnh viện trên cả nước sẽ thử nghiệm việc gửi và nhận dữ liệu điện tử giấy chuyển tuyến bảo hiểm y tế (BHYT) và giấy hẹn khám lại.

Gần 6.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Tiểu Cần - Trà Vinh

Chung tay chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, năm 2023, BHXH huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) đã vận động và trao tặng 5.978 thẻ BHYT, với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.

Sẽ tăng mức đóng Bảo hiểm y tế

Chính phủ chỉ đạo tăng mức đóng Bảo hiểm y tế theo lộ trình phù hợp với khả năng cân đối của ngân sách nhà nước và khả năng chi trả của người dân.